Yêu cầu các doanh nghiệp không giới thiệu, triển khai các gói bảo hiểm liên quan đến Covid-19

T888

Super Moderator
Bank's User
20/3/13
9,492
1,256
113
ub.edu.vn
Yêu cầu các doanh nghiệp không giới thiệu, triển khai các gói bảo hiểm liên quan đến Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh COVID-19.

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều nay, 30/3, Thủ tướng đã nhất trí với đề xuất của Ban Chỉ đạo là yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm không giới thiệu hoặc không triển khai gói bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm đối với bệnh Covid-19. Đồng thời, Thủ tướng đồng ý công bố dịch Covid-19 trên toàn quốc; yêu cầu cơ bản dừng vận chuyển công cộng.

Các gói bảo hiểm liên quan đến bệnh Covid-19 là một trong những sản phẩm bảo hiểm nở rộ trong thời gian gần đây.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tiêu cực tới nhiều ngành kinh tế, thì lĩnh vực bảo hiểm lại đạt được mức tăng trưởng cao trong quý 1/2020.

Theo Tổng cục thống kê, doanh thu lĩnh vực bảo hiểm ước tính tăng 16% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 21%, lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 8%. Các công ty Bảo hiểm nhân thọ đã cung cấp nhiều gói sản phẩm linh hoạt mang tính thời điểm, tăng các gói hỗ trợ nhằm thu thút khách hàng sở hữu các hợp đồng bảo hiểm phù hợp.

Trước đó, ngày 13/3, chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thống nhất với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 về vấn đề kinh phí điều trị với bệnh nhân mắc Covid-19. Theo đó, người Việt Nam tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ được Quỹ BHYT chi trả chi phí trị bệnh. Người không tham gia BHYT được ngân sách nhà nước chi trả.

Diệp Trần
Theo Trí thức trẻ

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Link báo gốc: Yêu cầu các doanh nghiệp không giới thiệu, triển khai các gói bảo hiểm liên quan đến Covid-19