VietinBank VietinBank tuyển dụng cán bộ Chi nhánh đợt tháng 02.2017 (TDCN_T02.2017) [15.03.2017]

Ủa cho mình hỏi cái chỗ ảnh 3x4 là mình scan vào hay bỏ trống nhìn scan vào xấu quá.
 
Hi all,
Hiện mình đang làm Vietinbank tại 1 chi nhánh loại 2 tại HN, mình đã kinh qua 3 ngân hàng (toàn khối TMCP không có yếu tố nhà nước) mình thấy về cơ bản Vietin nơi mình làm như sau:
1. Về môi trường: phức tạp, bè phái, soi nhau nhiều, đặc biệt nếu chi nhánh nhiều phụ nữ lại càng phức tạp, kèn cựa nhau từng chi tiết, mình ko biết các PGD/CN khác như thế nào nhưng mình thấy mấy đứa bạn làm ở CN ở tỉnh thì có vẻ đỡ hơn.
2. Về tác nghiệp hệ thống: do các bank khác mình làm chủ yếu dùng Core T24 để quản lý dư nợ, thu nợ, hạch toán, khi sang Vietin thì dùng core Sunshine để tác nghiệp (đùa, chuyển đổi cái core này cứ như kiểu 1 cuộc cách mạng đối với vietin vậy) nhưng mình thấy nó vẫn ngu ngu, chính vì hệ thống + con người cũ kỹ nên thành ra cái gì cũng manual, đến bây giờ mình vẫn thấy CN gửi báo cáo nhảy nhóm với cả dư nợ về cho PGD để nhắc nợ với cả trích lập bằng tay, mà văn hoá bên này thấy cứ họp giao ban, báo cáo thì lập suốt ngày, có 3 cái đầu mục công việc, khách hàng thôi cũng phải báo cáo, lập ra gửi cho sếp, bản thân mình thấy rất mất tgian về mấy việc vặt này.
3. Về sản phẩm: cơ bản thì sản phẩm cũng na ná nhau, mảng KHDN của vietin thì còn đỡ, chứ mảng bán lẻ thì đúng là vừa thiếu vừa yếu, ko thể cạnh tranh được với các bank khác do quan điểm tín dụng chặt chẽ.
4. Về tác nghiệp nội bộ hệ thống và cơ cấu: mình thấy bộ máy của vietinbank giống kiểu bộ máy quản lý hành chính của nhà nước vậy, nhiều bộ phận mình thấy chẳng cần thiết hoặc Vietin nên chuyển nó về hội sở và quản lý theo chiều dọc, đỡ tốn kém chi phí mà lại hiệu quả. đơn cử bộ phận nhân sự tiền lương, bộ phận kế toán chi tiêu... các bộ phận này chuyển về HO quản lý toàn hàng thì chỉ cần 1 phòng là đủ.
Trên đây là cảm nhận của mình tại Vietin sau hơn 1 năm trải nghiệm để cho các bạn chuẩn bị tinh thần gia nhập :D
 
Bạn nộp vt gì vậy? Mình thấy pgd thì kế toán 7h là về rồi, trừ nhg hôm về muộn, còn kế toán ở cn thì muộn lắm 10h [emoji23]. Mình nộp gdv mà cũng chưa thấy gì


Sent from my iPhone using U&Bank Mobile app
PGD phải tuỳ bạn làm phòng gì, PGD to thì chả khác gì chi nhánh cả, PGD nhỏ thì trước 7h về đc rồi. Còn mới vào thì phải ở CN thời gian mới được đi PGD, có khi ở lại chả được đi, PGD nhỏ xa thì thường dành cho các cô có tuổi rồi
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,161
Thành viên mới nhất
machimerch25
Back
Bên trên