HOT TỒN TẠI NƠI CÔNG SỞ [PHẦN 3] - LÝ DO VÌ SAO BỊ GHÉT

kenfntnkg

THAY ĐỔI KHÔNG NGỪNG!
#1
23309


Công sở nói chung và ngân hàng nói riêng thì như một thế giới xã hội thu nhỏ, có người cao người thấp, có người tóc dài người tóc ngắn. Như một vở kịch hàng ngày có bi có hài, có khóc thét và đôi khi nhiều thủ đoạn đầy kịch tích.

Nhiều khi thấy để người ta thương thì rất khó, nhưng để bị ghét thì rất dễ mà đôi khi ghét một cách vô căn cứ. Thường câu chuyện này sẽ rơi vào những người mới vào và đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Đọc để rút lấy kinh nghiệm.

1. Ghét vì xinh, vì đẹp: Bỗng một ngày văn phòng xuất hiện 1 người đẹp. Trai hay gái cũng vậy, bổng dưng cả cơ quan xôn xao bàn tán để tập trung người mới đó. Bổng dưng có 1 tốp người cũ (thường là cánh phụ nữ) tự động hình thành 1 hội những người chê con đó, thằng đó mặt dù chưa biết họ ra sao. Thế là hội này đồng loại ghét người đó luôn.

2. Ghét vì học trường cao, bằng giỏi và có khi là du học mới về.

3. Ghét vì chưa vào làm, mà Sếp giới thiệu như 1 nhân tài kiệt xuất. Khó khăn lắm mới tuyển về.

4. Ghét vì là dân tỉnh lẻ lên thành thị đua đòi. Hay như mặc đồ quê mùa. Ghét vì giọng nói. Cái này về sau này cũng ít dần nhưng không phải không có.

5. Ghét vì mới vào không chịu chào hỏi, hỏi gì cũng im như hến. Nhờ gì cũng không làm. Không chịu hòa nhập, còn lại hay trốn chơi game. Đi trễ về sớm, mặc đồ luộm thuộm. Góp ý thì không lắng nghe. Nhất là các bạn Nam nhiều khi hút thuốc quá mức ảnh hưởng đến không gian chung nơi công sở.

6. Ghét vì liên tục làm gì cũng được khen, mới vào giành nhiều giải thường của phòng, của đơn vị. Mới về nên rất vô tư, muốn cống hiến hết mình. Nhưng không biết rằng cả phòng đã làm tà tà bao năm nay, mình vào làm như vậy Sếp quay qua nói những người trong phòng phải phấn đấu như mình, phải thế này phải thế kia. Thế là bổng dưng bị cô lập, mày muốn Best Saler à, cho Best 1 mình luôn. Nhờ gì không ai hỗ trợ đâu nhé. Nên mới vào phải ngó trước ngó sau, nằm rõ tình hình địch ta chiến sự mà còn biết đường chiến đấu.

7. Ghét vì liên tục làm sai. Đã chỉ rồi vẫn làm sai nốt, phải khiến cho cả phòng vắt giò lên cổ mà chạy. Lỗi này thì đôi khi cũng do mình, hóng ha hóng hớt làm sai bị nhắc nhở liên tục. Mà nhiều khi không biết gì thì bắt làm nên làm sai là phải. Đoạn này thì ai cũng có lý lẻ của mình. Nhưng vô tình rơi vào tình thế rất căng thẳng. Có khi ám ảnh đến mức chưa làm mà đã nghĩ mình sẽ làm sai thì y như làm sai. Thế là bị la mắng và bị ghét tiếp. Muốn gỡ cái này cần 1 người hỗ trợ và tự bản thân cố gắng vượt qua khỏi áp lực tinh thần này.

8. Ghét vì sau tự dưng đang làm bank to mà về bank nhỏ này làm chi vậy? Nhất là đang làm Big4 tự dưng về bank bé tẻo teo. Hay như xưa biết là đang học việc thử việc bên kia mà giờ bên đây, có khi bị truy ra sao vậy? Đoạn này thì đúng là khó hiểu lắm luôn.

9. Ghét vì chả lý do gì để ghét. Có thể bị ấn tượng do những người trước đó vào cơ quan được 1 2 tháng đã bỏ của chạy lấy người. Nên tới lượt mình chưa làm gì cả cũng bị cô lập luôn. Hỏi gì cũng không được trả lời. Nhờ hỗ trợ chỉ dạy gì cũng không có ai nói. Nói chung là phải tự bơi thôi. Đây là câu chuyện rất thật. Vì rất nhiều anh chị làm bank chia sẻ, ngày xưa cũng nhiệt tình với các em mới vào làm. Nhưng mới vài tháng thì đã nghỉ. Mà nghỉ rồi còn quay qua nói xấu mình, nói mình không chỉ nó. Ăn hiếp nó rồi dạy sai này nọ. Nên khiến cho các banker này cũng tự đâm ra nản là mình đang làm chuyện dư hơi. Nên thiệt thòi cho những em sau vì họ đã mất lửa, họ không muốn chỉ dạy và hỗ trợ gì nữa. Kiểu thôi mạnh ai nấy sống cho lành. Ghét thì cũng không ghét gì cho lắm.

10. Trong công sở, ngoài Sếp ra thường trong phòng sẽ có 1 LEADER không chức danh. Người này cũng là nhân viên bình thường như bao người khác. Nhưng tiếng nói rất có trọng lượng, mọi người đều nể nang và nghe theo. Nên nhiều khi mới vào, mình không biết lại chọc ngay tổ kiến lửa. Thế là mệnh lệnh được đưa ra là cả phòng đồng loạt cô lập bạn.

11. Ghét vì mới vào mà lương cao hơn người cũ từ 1 đến 500k. Hiện nay một số bank tạo cơ chế lương mà người mới vào lương cao hơn người có thâm niên tại đơn vị. Khiến cho bất mãn ngầm diễn ra, nên lương luôn là tuyệt đối bí mật. Nhưng không biết vô tình hay hữu ý mà thông tin này xì ra thì những người có thâm niên họ sẽ rất tức giận. Và con mắt sẽ soi kiểu "để coi, lương hơn tao mà làm giỏi hơn tao không?".

12. Ghét vì muốn bạn biến đi để họ trở thành người quan trọng trong mắt Sếp. Công sở là nơi căng thẳng cho cuộc đua các vị trí cao hơn. Nếu loại bỏ được đối thủ, xây dựng phe cách để vùng lên khởi nghĩa đánh đuổi hoặc làm suy yếu bạn thì chuyện này không hiếm. Trước mặt cười nói anh anh em em, chị chị em em nhưng sau lưng là những tình huống chơi bẩn với mình. Nói xấu mình với Sếp, với đồng nghiệp. Gắng moi móc chuyện đời tư ra mà nói. Đây là cuộc chiến khá căng não. Ai mà hiền hiền là bị ép cho đến mức điên cả đầu. Nên thật tình khuyên đừng hiền lành giữa bầy sói. Hãy là con sư tử khiến cho bầy sói không dám làm gì mình. Hiền thì bị đè đầu cởi cổ mà ăn hiếp thôi. Đời mà. Quên đi có sói ca hay Chủ tịch nào đó ra tay cứu giúp mình, quên đi những chuyện cổ tích đi. Hãy tự mình cứu mình thôi!

Tạm thời liệt kê ra nhiêu đây, sẽ cập nhật tiếp!

#MinSU


LIST BÀI VIẾT

BỎ CUỘC VÌ NHỮNG LÝ DO LÃNG XẸT:
HOT - BỎ CUỘC VÌ NHỮNG LÝ DO LÃNG XẸT

TẠI SAO TÔI LÀ NGƯỜI HUY ĐỘNG GIỎI NHẤT!?: HOT - TẠI SAO TÔI LÀ NGƯỜI HUY ĐỘNG GIỎI NHẤT!?

BẠN ĐANG SỐNG CHO CHÍNH MÌNH, HAY SỐNG CHO NGƯỜI KHÁC XEM?: https://ub.com.vn/threads/ban-dang-song-cho-chinh-minh-hay-song-cho-nguoi-khac-xem.260349/#post-934428

[LƯU Ý] NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐI LÀM NGÂN HÀNG- PHẦN 1: HOT - [LƯU Ý] NHỮNG NGÀY ĐẦU ĐI LÀM NGÂN HÀNG- PHẦN 1

[SINH TỒN NƠI CÔNG SỞ] NHỮNG NGÀY ĐẦU LÀM NGÂN HÀNG – PHẦN 2: HOT - [SINH TỒN NƠI CÔNG SỞ] NHỮNG NGÀY ĐẦU LÀM NGÂN HÀNG – PHẦN 2

NỘP HOÀI KHÔNG THẤY HỒI ÂM. DO MÌNH HAY DO BANK?: Review - NỘP HOÀI KHÔNG THẤY HỒI ÂM. DO MÌNH HAY DO BANK?

"EM SỢ CHỈ TIÊU, THÔI CHẮC EM KHÔNG LÀM BANK NÀY ĐÂU!": HOT - "EM SỢ CHỈ TIÊU, THÔI CHẮC EM KHÔNG LÀM BANK NÀY ĐÂU!"

[Phỏng Vấn] MỨC LƯƠNG MONG MUỐN CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?: Review - [Phỏng Vấn] MỨC LƯƠNG MONG MUỐN CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?

"Em đang có bầu đi phỏng vấn được không?": HOT - "Em đang có bầu đi phỏng vấn được không?"

LÀM NGÂN HÀNG NÀO ĐÂY (2019): Review - LÀM NGÂN HÀNG NÀO ĐÂY (2019)

THU NHẬP GIAO DỊCH VIÊN HDBank 2019: HOT - THU NHẬP GIAO DỊCH VIÊN HDBank 2019

CHUẨN BỊ VÀO NGHỀ BANK - NHỮNG SAI LẦM NGU NGỐC: HOT - CHUẨN BỊ VÀO NGHỀ BANK - NHỮNG SAI LẦM NGU NGỐC

DUYÊN NGHỀ, NGHIỆP BANK: HOT - DUYÊN NGHỀ, NGHIỆP BANK.

SINH VIÊN LÀM GÌ ĐỂ SAU NÀY RA TRƯỜNG LÀM NGÂN HÀNG?: HOT - SINH VIÊN LÀM GÌ ĐỂ SAU NÀY RA TRƯỜNG LÀM NGÂN HÀNG?

TÔI THẤY MÌNH VÔ DỤNG!: Tâm sự - TÔI THẤY MÌNH VÔ DỤNG!

KỸ NĂNG TỪ CHỐI: Review - KỸ NĂNG TỪ CHỐI

KHOẢN THỜI GIAN CHỜ TỐT NGHIỆP, BẠN LÀM GÌ?: HOT - KHOẢN THỜI GIAN CHỜ TỐT NGHIỆP, BẠN LÀM GÌ?

THU NHẬP GIAO DỊCH VIÊN HDBank 2019: HOT - THU NHẬP GIAO DỊCH VIÊN HDBank 2019

MỤC HÓNG HỚT BANK NHÀ NGƯỜI TA - GIAO DỊCH VIÊN MB 2019: Review - MỤC HÓNG HỚT BANK NHÀ NGƯỜI TA - GIAO DỊCH VIÊN MB 2019

[MỤC HÓNG HỚT BANK NGƯỜI TA] - GIAO DỊCH VIÊN ACB 2019: HOT - [MỤC HÓNG HỚT BANK NGƯỜI TA] - GIAO DỊCH VIÊN ACB 2019

MỤC HÓNG HỚT BANK NHÀ NGƯỜI TA - GIAO DỊCH VIÊN MB 2019: Review - MỤC HÓNG HỚT BANK NHÀ NGƯỜI TA - GIAO DỊCH VIÊN MB 2019
 


Last edited:

Top