Thông tin CIC lần đầu gặp, nhờ ace chỉ giúp

somebody_to_love

Verified Banker
Lâu lâu tra CIC ra kết quả thế này, mình cũng không biết rốt cuộc nó có ý nghĩa thế nào, hỏi cấp trên thì "để anh hỏi lại đã".

Mọi người biết chỉ giúp mình với.

File ảnh mình chụp lại đây View attachment 2640
 
Cái này mình từng gặp rồi. Có 1 khách hàng vay tại 1 NH A 3trđ nhưng chưa trả và đã hơn 20 năm rồi, và bây giờ tra ra kết quả thế. Mình cũng không hiểu sao CIC hiển thị vậy.
 
cái này nhìn như nợ treo ngoại bảng đã được xử lý nhg ko ông nào làm hồ sơ xóa đi hoặc chưa hết thời gian xóa :D hóng cao nhân :)
 
Đây là nợ treo ngoại bảng. Căn cứ nội dung CIC "Khách hàng không có nợ xấu trong 3 năm trở lại đây". Đối với cá nhân vay vốn: Cá nhân vay vốn có vấn đề đột xuất(bị bắt, bị mất tích, chết....) trong quá trình vay vốn. Bên cho vay đã trích dự phòng 100% và xuất ngoại bảng. Tuy nhiên để xử lý nợ thì theo mình biết tại Thông tư 15/2010 của NHNN ngày 16/06/2010 (Điều 8, mục 2 khoản b) thì có khả năng hồ sơ lên quan của khách hàng vay không có đủ hồ sơ chứng minh để tiến hành xử lý xóa khoản nợ này (Bản sao giấy chứng tử, giấy xác nhận mất tích, giấy tờ chứng minh bị thương tật vĩnh viễn, mất khả năng lao động do cơ quan có thẩm quyền cấp), nên khoản nợ này vẫn phải theo dõi. Một vấn đề nữa là khoản vay này nhỏ nên không xử lý.
 
Chắc CIC thấy thằng này cứ để 4 triệu 1 năm hoài, miệng lầm bầm nói thằng này khùng, có 4 triệu sao không trả luôn.

Tức quá nó đưa vào diện theo dõi, coi mày làm ăn thế nào, chịch 1 cái tao cho leo nhóm 5 chỉ vì 4 triệu....

Kakaka....mình là mình hiểu vậy đó........
 
Re: Thông tin CIC lần đầu gặp, nhờ ace chỉ giúp

Hôm nay em dính 1 quả hay ho nữa liên quan tới CIC, trước giờ cứ tin tưởng thông tin CIC là chuẩn, giờ phát hiện ra cái này thấy sợ luôn.

Năm ngoái em tra CIC để cho 1 KHCN vay, thông tin CIC ra như nàyĐợt này đang làm hồ sơ cho khách vay, tra lại thì té ngửa, nợ nhóm 5 từ đời thuở nào, thế mà lần trc tra thì ko thấy gì. 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:
:) Khoản trên 1 là nợ ngoại bảng, 2 là gia hạn gốc.
Khả năng ngoại bảng là cao. CIC của bạn có KH nợ loại 5, có 2 vấn đề: 1 là CIC lỗi tại thời điểm kiểm tra hoặc file lưu của bạn đã bị chỉnh sửa. Thứ 2 là có người cố ý để như vậy(rất nhiều vấn đề $#@!#)
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,575
Số bình luận
528,080
Tổng số thành viên
351,407
Thành viên mới nhất
Jettwings
Back
Bên trên