Thành công với cách rải hồ sơ xin việc đúng cách

Hangbing96 21 Tháng 3 2018

rải cv.png
Mở đầu bằng đoạn chia sẻ của một nhà tuyển dụng: "Khi đang sàn lọc hồ sơ cho các vị trí khác nhau, vị trí nào tôi cũng thấy hồ sơ của cùng một bạn ứng viên".

Khi "săn" việc, bạn luôn mong muốn có thể tìm được một công việc như ước mơ của bản thân, đặc biệt là trong khoảng thời gian sớm nhất. Bạn tìm đến những "mẹo" để tìm đến các nhà tuyển dụng nhanh hơn, tạo ấn tượng cho các đơn vị tuyển dụng thông qua việc "đánh bóng" tên tuổi của bản thân qua nhiều lần gửi hồ sơ xin việc vào nhiều vị trí trong cùng một tổ chức.

Hãy cẩn thận! Vì đây không phải là tạo-ấn-tượng như chính những khái niệm mà bản thân bạn đang hiểu về việc Apply rải rác, lung tung cho đơn vị tuyển dụng. Điều này có thể gây tác dụng ngược lại hoàn toàn - khiến bạn bị loại nhanh hơn cả việc bạn ứng tuyển, Apply hồ sơ đấy !!

"Đúng người - Đúng viêc" - quy tắc của tất cả Nhà Tuyển Dụng

Khi đã tuyển dụng, thì ắc hẳn phải lựa chọn một ứng viên phù hợp nhất với công việc đang cần. Ứng viên càng có nhiều kinh nghiệm trong vị trí đó thì cơ hội đậu lại càng cao hơn. Vậy thì, những ứng viên dự tuyển vào những vị trí không phù hợp, cả về hình thức lẫn chuyên môn, bề dày kinh nghiệm, thì dù cho bạn có nộp cả 10 hay 100 bộ CV đi nữa cũng cơ hội càng cao thôi.

Một lỗi vô cùng lớn cho các ứng viên thường xuyên sử dụng biện pháp "nhân bản" hồ sơ của bản thân để "rải". Tuy nhiên, lại vô tình để lộ ra những khiếm khuyết của bản thân mình, khi chưa kịp sửa lại vị tri ứng tuyển, hay cụ thể hơn là tên đơn vị tuyển dụng cũ trước đó, vẫn còn đâu đó trong bộ hộ sơ mới của bạn.

Hãy luôn chuyên tâm. Chuyên tâm đến từng câu chữ trong CV, đến việc hình ảnh. Đến cả những lần chăm sửa CV khi có một cơ hội ứng tuyển vị trí mới.

Hãy rải hồ sơ đúng cách!

Nghiên cứu kỹ lưỡng thông tin tuyển dụng, đặc biệt phần mô tả công việc & yêu cầu công việc. Đây là cách để bạn có thể đo lương xem về năng lực của bản thân với vị trí công việc ứng tuyển đó. Giúp bạn có thể xác định được chính xác công việc nào thật sự phù hợp với mình.

Mỗi vị trí công việc - một bộ hồ sơ.

Sau khi đã xác định và hiểu cơ bản về vị trí muốn ứng tuyển phù hợp, việc tiếp theo là tạo dưng hồ sơ riêng cho vị trí công việc đó. Nhấn mạnh các Ưu điểm cũng như những Thành tích thông qua hàng loạt các Mô tả & Yêu cầu từ vị trí công việc ứng tuyển.

Kiểm tra hồ sơ trước khi nộp

Đừng vội vàng vui mừng và hiển nhiên yên tâm khi hoàn thành xong bọ hồ sơ của bản thân. Hãy tập thói quen kiểm tra lại toàn bộ nội dung hồ sơ, lỗi chính tả, các đánh máy, câu từ ... xem thử đã ổn chưa?. Một ứng viên, dù có tài năng đến đâu nhưng trên hồ sơ có những lỗi chính tả thì chắc chắn không thể chinh phục được bất kỳ Nhà Tuyển Dụng nào cả.

Cuối cùng, hãy chấn an bản thân, không nên "sân si" và tham lam quá trong việc Apply một lúc nhiều nơi, nhiều việc để tăng cơ hội trứng tuyển. Khi bạn có ý nghiêm túc với một công việc nào đó, thì hãy đầu tư cả về thời gian và công sức để viết hoàn chỉnh một bộ hồ sơ phù hợp với mỗi công việc mà bản thân muốn ứng tuyển. Chắc chắn rằng khoản đầu tư này không bao giờ lãng phí cả !