Jump to content

Featured Replies

Posted
Các anh chị em cho mình hỏi: Trong luật các TCTD 2010 (luật số 47/2010/QH12) có quy định tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là 8%. Trong thông tư 13/2010/TT-NHNN thì lại quy định là 9%. Mong cả nhà giải thích giùm em.
  • 2 weeks later...
Thay đổi từ 8% lên 9%. Luật thì luật, nhưng vẫn có thể thay đổi cho phù hợp với nền kinh tế bạn ạ
[quote name='nhuhau']Các anh chị em cho mình hỏi: Trong luật các TCTD 2010 (luật số 47/2010/QH12) có quy định tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là 8%. Trong thông tư 13/2010/TT-NHNN thì lại quy định là 9%. Mong cả nhà giải thích giùm em.[/QUOTE] Bạn đọc kỹ lại Luật nhé, theo Điều 130, khoản 1 mục b Luật TCTD 2010, TCTD phải duy trì "Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu [B]8% [/B]hoặc [B]tỷ lệ cao hơn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ[/B]".
  • 4 weeks later...
cái này như là nó thay đổi tùy vào tình hình kinh tế và chính sách vĩ mô của nhà nước.
[quote name='U4TY']Bạn đọc kỹ lại Luật nhé, theo Điều 130, khoản 1 mục b Luật TCTD 2010, TCTD phải duy trì "Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu [B]8% [/B]hoặc [B]tỷ lệ cao hơn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước trong từng thời kỳ[/B]".[/QUOTE] Câu trả lời của bạn chính xác tuyệt đối và không phải giải thích gì thêm ^^
  • 3 months later...
vậy hiện giờ tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu vẫn là 9% hả các bác??
[quote name='hoangbojao']vậy hiện giờ tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu vẫn là 9% hả các bác??[/QUOTE] Uhm, đúng rồi đó. ....................................................
để hiểu vì sao có con số 9%, bạn nên xem thêm Basel II.
[quote name='kingalone']để hiểu vì sao có con số 9%, bạn nên xem thêm Basel II.[/QUOTE] giờ này thì ko kịp đọc kỹ như vậy r. thanks góp ý của bạn :D
Nếu có thời gian bạn nghiên cứu thêm TT13/2010-NHNN và 19/2010/NHNN ban hành ngày 27/09/2010 để tìm hiểu thêm nhé
  • 2 months later...
Tối thiểu là 8%, còn tùy theo quy định của NHNN từng thời kỳ, từng diễn biến của thị trường, CAR có thể theo đổi tương ứng.
[quote name='TonyGuyz']Tối thiểu là 8%, còn tùy theo quy định của NHNN từng thời kỳ, từng diễn biến của thị trường, CAR có thể theo đổi tương ứng.[/QUOTE] Gì thế, lên 9% lâu rồi.
  • 1 year later...
Nhưng có 1 vấn đề là như thế này, Theo Luật các TCTD thì các tổ chức tín dụng BAO GỒM CẢ CHI NHÁNH NGÂN HÀNG NƯỚC NGOÀI phải duy trì tỷ lệ an tòan vốn tối thiểu 8%. .....Trong trường hợp tổ chức tín dụng, CHI NHÁNH NGÂN HÀNG NƯỚC NGOÀI không đạt hoặc có khả năng không đạt tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này, tổ chức tín dụng, CHI NHÁNH NGÂN HÀNG NƯỚC NGOÀI phải báo cáo Ngân hàng Nhà nước giải pháp, ..... Ngân hàng Nhà nước áp dụng các biện pháp cần thiết.....blad blad... Theo Thông tư 13 thì "Tổ chức tín dụng, TRỪ CHI NHÁNH NGÂN HÀNG NƯỚC NGOÀI, phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 9%. Như vậy là CHI NHÁNH NGÂN HÀNG NƯỚC NGOÀI sẽ KHÔNG phải duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (9%) nữa hay là VẪN PHẢI DUY TRÌ tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8% theo như Luật TCTD?????????
  • 3 weeks later...
Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài vẫn duy trì tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu 8% theo như luật TCTD nhe bạn.
  • 3 years later...
Theo TT36 là 9% nhé, việc thay đổi do NHNN tính toán và quyết định theo từng thời kỳ

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...