HOT Tất cả về vấn đề lương và chế độ của Tân tuyển Sacombank.

lovestorm1m8 7 Tháng 7 2016

Đọc qua nhiều topic thấy các bạn bàn về lương Sacombank mình thấy chưa đúng, nên lập topic cho con số cụ thể để các bạn tiện so sánh giữa các NH khác nhau. Do Sacombank có 1 đặc thù là lương nhân viên không ai có thể xem được ngoài bạn,không sao kê đựơc bảng lương,sử dụng tiền thì chuyển khoản ra ngoài thẻ thanh toán.
Chế độ rất tốt: Nhân viên được hưởng mọi quyền lợi trên thẻ miễn phí: thẻ thanh toán,cấp thẻ tín dụng hạn mức cao miễn phí,ebanking,sms...
1 năm được 1tr2 tiền quần áo, du lịch 1 lần, lương tháng 13, thưởng theo doanh số cuối năm của đơn vị (có nơi 1 tháng lương, có nơi rất nhiều tháng lương).
Tuỳ vào từng đơn vị kinh doanh tốt sẽ có tiền lặt vặt như tiền điện thoại,gửi xe,thưởng quý,...
Riêng về mặt bằng lương có lẽ thua mấy NH top đầu như Vietcom,Viettin thôi chứ sinh viên ra trường ở Sacombank là cao nhất rồi,không tính đã có kinh nghiệm deal lương nha.
Mình xếp theo thứ tự từ học việc => thử việc => chính thức.
Vị trí cvtv và gdv hv bậc 11= 5tr4 => tv 12=5tr9 => chính thức bậc 14 > 6tr9
CVKH CN hv bậc 13= 6tr4 => tv 14= 6tr9 => chính thức bậc 16 khoảng 8tr5- 9tr
Tuỳ kinh nghiệm và deal lương của các bạn,con số trên là dành cho chuyên viên mới ra trường.Ví dụ bạn mình làm bên VIB hơn 1 năm lương có hơn 6tr thôi,không đủ điều kiện mở thẻ tín dụng luôn (min 7tr).
Nếu các bạn phân vân vào STB hay NH nào khác thì nên chọn STB vì con đường thăng tiến tốt.Hiện tại STB đang bổ sung nhân sự rất nhiều,đây là cơ hội cho các bạn.
 
 1. View previous comments
 2. lovestorm1m8
  lovestorm1m8
  Bạn làm ở chi nhánh nào thế? ^^ .Đúng là gdv lương thấp nhất,đến CVTV,đến CV KH. Thưởng tuỳ theo chi nhánh,có nơi vào đựơc 2 tháng chính thức mà trùng ngay dịp cuối năm vẫn đựơc hưởng 2 tháng lương thưởng + lương tháng 13/số tháng làm cthuc. Sacombank như thế quá ổn rồi,do sát nhập với PN nên giờ ít tăng lương và thưởng hẳn.
  13 Tháng 7 2016
 3. datluu
  datluu
  Ngoài Big 4 thì Sacom là nơi tốt hơn so các ngân hàng còn lại về đào tạo bài bản.Nếu k thể vào big 4 thì sacom là nơi ổn nhất r. :D
  13 Tháng 7 2016
 4. lovestorm1m8
  lovestorm1m8
  Chuẩn. Sinh viên mới ra trừơng hoặc mới vào Sacombank bạn sẽ học việc 2 tháng,đúng nghĩa của học việc lưôn.Chỉ học và học vẫn nhận lương như thường,chưa áp chỉ tiêu,kể cả thử việc cũng chưa căng lắm.Vào chính thức chỉ cần hoàn thành 30% KPIs là ok.Trong khi đó lương học việc = lương NH khác cùng vị trí rồi nhé :D
  13 Tháng 7 2016
 5. Duy89
  Duy89
  vào đây mới thấy, chưa biết lương mấy NH khác sao mà cứ tự hào Sacom :)
  26 Tháng 7 2016
 6. Nhuy93
  Nhuy93
  chào a!!!
  em cũng mới được tuyển vào vị trí cvkhcn, ng ta gọi dt thông báo lương học việc được 5t300 (e làm ở tỉnh) vậy tháng đó mình có nhận được đủ số tiền đó hay là bj trừ đi gì nữa k ạ????
  30 Tháng 7 2016
 7. dunghcth
  dunghcth
  Có bác nào làm ở phòng giao dịch tiềm năng ở chi nhánh Gò vấp không cho em xin ít thông tin với ạ. Chả là em đang làm ở Eximbank, kinh nguyệt cũng gần 1 năm rồi mà đợt này Eximbank ở trên tổng mấy bác đang đại hội võ lâm nên siết chặt cho vay quá trong khi chỉ tiêu giao cho tụi em thì tăng. Em thi qua Sacombank mà kêu 6/8 này qua nhận việc ở chi nhánh Gò vấp. em có hỏi làm ở đâu thì được anh phòng nhân sự kêu làm ở phòng giao dịch tiềm năng. không biết phòng giao dịch tiềm năng thì hạn mức phê duyệt của trưởng phòng là bao nhiêu các bác? chỉ tiêu giao theo tháng hay theo năm ạ? và quan trọng nhất là sếp ở bển có ok k ạ?. Em đang đau đầu chuyện đi hay ở nên mong các sacombanker cho em xin ít thông tin chính xác để em quyết định với ạ. Mà người ta chuyển việc thì lương tăng, em đây chuyển việc lương giảm mới đau các bác ạ. Em nhớ hôm phỏng vấn em đòi lương 9tr mà hôm anh bên nhân sự gọi đi làm em mừng quá quên cmn lương luôn. ổng kêu thử việc 6tr9 lương chính thức 7t8 em có đồng ý không để anh trình lên mà em ok luôn :((. Bên Exim thì mới ra KPI mới, nếu chạy đủ chỉ tiêu thì lương sau thuế của em là 8tr5 + 1tr1 tiền cơm, mà tiền cơm là tính vào lương kinh doanh nên nếu không đủ chỉ tiêu là k cho ăn cơm :((.
  31 Tháng 7 2016
 8. Lala333
  Lala333
  Đáng nhẽ e cũng làm đồng nghiệp bên cn Q5 với bác. h lỡ mất rồi.
  31 Tháng 7 2016
 9. lovestorm1m8
  lovestorm1m8
  Kỳ tính luơng là thế này em nhé,truớc 25 hàng tháng sẽ chấm công,ngày 28 nhận lương. Ví dụ em làm từ ngày 25 thì 28 tháng sau nhận tròn 5tr3,ko bị trừ j cả. ví dụ em làm ngày 20 thì 28 e nhận lương cho 5 ngày.
  PGD TN ngon đó bạn,có thể làm dc CN lẫn DN,hạn mức PGDTN khoảng 1,5-2 tỷ.Như bên mình sát nhập nên TN 1,5ty nè.Lương thử việc hệ 14 =6tr9 vậy đúng rồi nhưng lương chính thức cao hơn 7tr8 đó.Nhiều bạn CN khác hệ số lương chính thức 16 là 8tr5 -9tr,có thể tuỳ phòng nữa.Theo mình nhận định bên Exim đang gặp sự cố và bạn đang có cơ hội tại STB tại sao ko thử nhé.Bên EXim nghĩ sao mang về 10 bộ hso ra 1 bộ thì hơi căng hen,ko đủ KPI cũng đi thôi ah....Theo mình sẽ chọn STB 1 NH lớn :D
  :D chắc có lí do bạn ha :D
  1 Tháng 8 2016
 10. Lala333
  Lala333
  :(:(:(:(:(:(
  1 Tháng 8 2016
 11. theflash2409
  theflash2409
  cho em hỏi thăm 1 chút về vị trí Nhân viên tuân thủ thanh toán quốc tế, vị trí này theo em biết là ko đc làm hồ sơ, làm nghiệp vụ hay mở L/C, nhờ thu gì cả, nhiện vụ chủ yếu là nhập hồ sơ vào chương trình phòng chống rửa tiền, làm các công việc hỗ trợ... thì mức lương là ntn so với nhân viên TTQT? (chính thức tầm bao nhiêu, vị trí này còn đc bnhiêu)? vị trí nhân viên tuân thủ TTQT này có cơ hội học tập và thăng tiến ko? có nhiều áp lực ko?

  em tìm nhiều nơi ko thấy vị trí này, chắc đây là tên gọi của bộ phận hỗ trợ của phòng TTQT sacom, xin các anh chị tư vấn, em cảm ơn
  1 Tháng 8 2016
 12. View more comments