Review Tất cả về vấn đề lương và chế độ của tân tuyển Sacombank.

lovestorm1m8 7 Tháng 7 2016

Đọc qua nhiều topic thấy các bạn bàn về lương Sacombank mình thấy chưa đúng, nên lập topic cho con số cụ thể để các bạn tiện so sánh giữa các NH khác nhau. Do Sacombank có 1 đặc thù là lương nhân viên không ai có thể xem được ngoài bạn,không sao kê đựơc bảng lương,sử dụng tiền thì chuyển khoản ra ngoài thẻ thanh toán.
Chế độ rất tốt: Nhân viên được hưởng mọi quyền lợi trên thẻ miễn phí: thẻ thanh toán,cấp thẻ tín dụng hạn mức cao miễn phí,ebanking,sms...
1 năm được 1tr2 tiền quần áo, du lịch 1 lần, lương tháng 13, thưởng theo doanh số cuối năm của đơn vị (có nơi 1 tháng lương, có nơi rất nhiều tháng lương).
Tuỳ vào từng đơn vị kinh doanh tốt sẽ có tiền lặt vặt như tiền điện thoại,gửi xe,thưởng quý,...
Riêng về mặt bằng lương có lẽ thua mấy NH top đầu như Vietcom,Viettin thôi chứ sinh viên ra trường ở Sacombank là cao nhất rồi,không tính đã có kinh nghiệm deal lương nha.
Mình xếp theo thứ tự từ học việc => thử việc => chính thức.
Vị trí cvtv và gdv hv bậc 11= 5tr4 => tv 12=5tr9 => chính thức bậc 14 > 6tr9
CVKH CN hv bậc 13= 6tr4 => tv 14= 6tr9 => chính thức bậc 16 khoảng 8tr5- 9tr
Tuỳ kinh nghiệm và deal lương của các bạn,con số trên là dành cho chuyên viên mới ra trường.Ví dụ bạn mình làm bên VIB hơn 1 năm lương có hơn 6tr thôi,không đủ điều kiện mở thẻ tín dụng luôn (min 7tr).
Nếu các bạn phân vân vào STB hay NH nào khác thì nên chọn STB vì con đường thăng tiến tốt.Hiện tại STB đang bổ sung nhân sự rất nhiều,đây là cơ hội cho các bạn.
 
 1. View previous comments
 2. bembem09
  bembem09
  Mình đang là ARM 1 chi nhánh ở Hà Nội của MB, bh cũng muốn chuyển sang sale để thử sức, liệu Sacom sẽ đánh giá sao với trường hợp có hơn 1 năm kinh nghiệm như mình?
  Thân!
  7 Tháng 9 2016
 3. liennbn
  liennbn
  Mình cũng muốn có một nơi ổn định để apply và cống hiến!
  8 Tháng 9 2016
 4. dylan
  dylan
  hai bạn ở trên đều là banker rồi mà nhỉ
  9 Tháng 9 2016
 5. Vanilla Cupcake
  Vanilla Cupcake
  Hôm nay em có kết quả PV rồi. Trường em pv 61 bạn, có 22 bạn đạt. Em pv CVKH không đạt nhưng em được xem xét thực tập P.NVNH HO. Thật là em nghĩ mãi không ra mấy chữ viết tắt này là gì luôn ạ, có anh chị nào giải đáp giúp em với :(
  10 Tháng 9 2016
 6. lovestorm1m8
  lovestorm1m8
  ho = head office, bạn được vào phòng nghiệp vụ ngân hàng của hội sở ^^ Chúc mừng nhé
  12 Tháng 9 2016
 7. Vanilla Cupcake
  Vanilla Cupcake
  Anh ơi, anh có thể cho em biết thêm cụ thể về công việc của phòng này được không ạ? Có được ra ngoài tiếp xúc nhiều không hay là ngồi 8 tiếng trong phòng ạ? Em rất thích được đi đây đi đó hơn là ngồi một chỗ :(. Tại vì trước giờ em không có định hướng sẽ làm mảng văn phòng nên không tìm hiểu rõ và em search thì thấy rất ít thông tin về công việc xoay quanh phòng này.
  À, còn cái này hơi xa, nhưng đã sẵn bước vào em cũng muốn tìm hiểu để có động lực phấn đấu thêm là cơ hội thăng tiến sau này và chế độ lương của phòng này là bao nhiêu ạ?
  Rất mong được các anh/chị giải đáp. Em xin cảm ơn nhiều ^^

  P/s: lúc phỏng vấn, anh ở bộ phận nhân sự khuyên em nên đi theo hướng phân tích chuyên sâu, em nhớ không nhầm là Resource Analysis (em xin lỗi nếu em viết sai, tại nghe sao ghi vậy nên không chắc lắm), phòng NVNH có vị trí nào liên quan tới cái này không ạ?
  12 Tháng 9 2016
 8. KAHPHAM
  KAHPHAM
  12 Tháng 9 2016
 9. KAHPHAM
  KAHPHAM
  A ơi, a cho e bảng mô tả công việc chi tiết chuyên viên KHCN ở STB dc ko ạ?
  12 Tháng 9 2016
 10. lovestorm1m8
  lovestorm1m8
  Anh thấy em mới đăng ký tham gia chương trình Thực tập viên tiềm năng của STB, nên a khuyên là cứ tham gia thực tập đi đã.Vì thực tập là 1 chuyện, được giữ lại không là chuyện khác nữa.Trong quá trình em thực tập nên cống hiến hết sức mình để được ghi nhận và đánh giá nha.Nếu được nhận thì cứ làm đã rồi sau đó làm đơn chuyển đổi chức danh sau,sang cvkhcn mất 1-2 tuần là dc mà. Còn chuyện thăng tiến, a nghĩ em nên thực tập xong sẽ có định hướng riêng
  12 Tháng 9 2016
 11. lovestorm1m8
  lovestorm1m8
  12 Tháng 9 2016
 12. View more comments