Tất cả về vấn đề lương và chế độ của tân tuyển Sacombank.

lovestorm1m8 7/7/16


Đọc qua nhiều topic thấy các bạn bàn về lương Sacombank mình thấy chưa đúng, nên lập topic cho con số cụ thể để các bạn tiện so sánh giữa các NH khác nhau. Do Sacombank có 1 đặc thù là lương nhân viên không ai có thể xem được ngoài bạn,không sao kê đựơc bảng lương,sử dụng tiền thì chuyển khoản ra ngoài thẻ thanh toán.
Chế độ rất tốt: Nhân viên được hưởng mọi quyền lợi trên thẻ miễn phí: thẻ thanh toán,cấp thẻ tín dụng hạn mức cao miễn phí,ebanking,sms...
1 năm được 1tr2 tiền quần áo, du lịch 1 lần, lương tháng 13, thưởng theo doanh số cuối năm của đơn vị (có nơi 1 tháng lương, có nơi rất nhiều tháng lương).
Tuỳ vào từng đơn vị kinh doanh tốt sẽ có tiền lặt vặt như tiền điện thoại,gửi xe,thưởng quý,...
Riêng về mặt bằng lương có lẽ thua mấy NH top đầu như Vietcom,Viettin thôi chứ sinh viên ra trường ở Sacombank là cao nhất rồi,không tính đã có kinh nghiệm deal lương nha.
Mình xếp theo thứ tự từ học việc => thử việc => chính thức.
Vị trí cvtv và gdv hv bậc 11= 5tr4 => tv 12=5tr9 => chính thức bậc 14 > 6tr9
CVKH CN hv bậc 13= 6tr4 => tv 14= 6tr9 => chính thức bậc 16 khoảng 8tr5- 9tr
Tuỳ kinh nghiệm và deal lương của các bạn,con số trên là dành cho chuyên viên mới ra trường.Ví dụ bạn mình làm bên VIB hơn 1 năm lương có hơn 6tr thôi,không đủ điều kiện mở thẻ tín dụng luôn (min 7tr).
Nếu các bạn phân vân vào STB hay NH nào khác thì nên chọn STB vì con đường thăng tiến tốt.Hiện tại STB đang bổ sung nhân sự rất nhiều,đây là cơ hội cho các bạn.
 
 1. View previous comments
 2. HP_Lewis
  HP_Lewis
  Không sao đâu bạn, lúc mình vô làm cũng mới tinh, không biết gì cả, thậm chí chưa tốt nghiệp. Học việc không có chỉ tiêu, được đào tạo lại từ đầu. Chỉ cần có tinh thần học hỏi, cầu tiến, làm việc chăm chỉ, cẩn thận là được.
  13/8/16
 3. conan2512
  conan2512
  Mới ra trường hay chưa có kinh nghiệm làm NH thì làm Sacom là tốt rồi, lương khá, chỉ tiêu vừa phải, đào tạo với quy trình văn bản này nọ bài bản. Làm hơn 1 năm rồi thì nên suy nghĩ lại :D
  13/8/16
 4. linkin68
  linkin68
  mình cũng thấy vài trường hợp từ nhân viên hỗ trợ làm 1 thời gian sau đó xin chuyển lên tín dụng. Ko biết là quy trình làm việc của hỗ trợ khó ko. mình được cái chịu khó, cẩn thận. lần đầu vào ngân hàng làm việc nên cảm giác hơi run. Thanks bạn vì những thông tin bổ ích :)
  13/8/16
 5. conan2512
  conan2512
  Quy trình Sacom khá chuẩn mực và kỹ lưỡng nên bạn yên tâm. Có điều HTTD hay đi ra ngoài nhiều thôi :)
  13/8/16
 6. lovestorm1m8
  lovestorm1m8
  ok em,áp dụng cho tất cả nhân viên tân tuyển nhé
  Ở vị trí nào em? Tư vấn thua kinh doanh 2 bậc = 1tr thì lưong thử việc là 5tr9,kdoanh 6tr9
  sacombank ko giam lương nên làm bao nhiêu ngày hưởng bấy nhiêu ngày lương nhé,nghỉ trừ lương thôi nha :D Thử việc dc đào tạo lại nhưng áp chỉ tiêu nhẹ nhẹ theo từng chi nhánh
  Mình thấy nếu bạn sắp xếp cv ổn thì làm cv này thoải mái lắm :D
  17/8/16
 7. phuongbuina
  phuongbuina
  mọi người cho e hỏi với ạ. e có ứng tuyển vị trí " chuyên viên QHKH CN '' nếu có mail qua vòng sơ tuyển rồi thì đợi lịch thi tuyển hay sao ạ? e chờ hơn 2 tháng rồi mà ko thấy lịch thi hay phỏng vấn ạ? với ai có kinh nghiệm gì thi hay pv chia sẻ cho e với ạ. e cảm ơn
  17/8/16
 8. Huy Noz
  Huy Noz
  mình cũng giống bạn nè! mình nghĩ chắc phân theo chi nhánh quá bạn ! :((
  17/8/16
 9. Huy Noz
  Huy Noz
  Bạn nộp hồ sơ online-> sau 1 thời gian ngân hàng sẽ nhắn tin qua sdt+ thông báo bằng mail về lịch thi -> ngân hàng sẽ thông báo kết quả qua mail nếu đậu thì sẽ đợi ngày phỏng vấn-> Ngân hàng gửi thời gian địa điểm pv qua mail -> ngân hàng sẽ thông báo kết quả phỏng vấn qua mail -> đậu thì sẽ gửi 1 thông báo nhận việc qua mail hoặc điện thoại từ hội sở. Có rất nhiều bạn làm hồ sơ sai sót hay không đạt yêu cầu sẽ bị loại và không có thông báo !
  17/8/16
 10. theflash2409
  theflash2409
  đc nhận thử việc 2 tháng rồi thì tỉ lệ kí hợp đồng sau này cao ko a? ngoài trừ những lí do từ cá nhân ra (tự nghỉ, ko hợp môi trường...), thì liệu có khó khăn quá để đc tiếp tục làm việc ko a?
  17/8/16
 11. Tigercat199x
  Tigercat199x
  Mọi người cho em hỏi là E vừa nhận dc mail Qua vòng phỏng vấn cuối cùng của Sacom. Chỉ còn chờ trình hồ sơ lên ban giám đốc thôi ạ. Vậy nếu hồ sơ của em đầy đủ thì chắc chắn e đã đỗ chưa ạ?
  Tiện thể cho em hỏi về môi trường ở Sacombank chi nhánh Hà Nội có tốt ko ạ?
  19/8/16
 12. View more comments