Tản mạn về định hướng nghề nghiệp (Phần 1: Sai lầm của tôi)

im_mr_dg

Verified Banker
Bài viết của bác hay quá, thực sự e là 1 người của thế hệ 91 vừa tốt nghiệp ra trường cũng đang vướng fai những gì mà bác nói, định hướng nghề nghiệp ko có, đam mê không vì thực sự hồi xưa học về kinh tế nhưng em lại mê về bên kỹ thuật hơn, chỉ là do nhiều người định hướng và tầm đấy thì ngành ngân hàng đang hot thế là đâm đầu vào, nhưng đến bh thì em mới vỡ lẽ ra cái j mình ko đam mê thì rốt cuộc chả đi đến kết thúc gì tốt đẹp, những năm tháng học ở trường chỉ là đối phó để có thể qua được các môn học và kiếm được cái bằng, còn kiến thức thì dường như đã trả lại thầy cô hết rồi. Hiện tại thì e cũng đang rất hối hận vì đã ko đi đúng con đường mình thích nhưng bh chỉ biết cố gắng để đi tiếp con đường đã chọn mà thôi.
 


lynkcat

Verified Banker
giá mà em đọc đc bài này từ trc nhỉ @@ chậc :<
 


pbtuyen

Thành viên
Đợi chờ các bài viết tiếp :)
 


bicutit

Thành viên
Tản mạn về định hướng nghề nghiệp (Phần 2: Toeic và các công việc trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn)


Tản mạn về định hướng nghề nghiệp (Phần 3: Nghề sales)

Tản mạn về định hướng nghề nghiệp (Phần 4: Ngành du lịch)

Tản mạn về định hướng nghề nghiệp ( Phần 5: Nghề kế toán)

Tản mạn về định hướng nghề nghiệp (Phần 6: Ngành tài chính)

co den phan 7 roi ma ban
 


tranthu171

Thành viên
Nói thật với tiền bối là đọc từ đầu bài đến cuối bài, em cười suốt ạ. Em thấy giáo dục VN rất kém, không phải sách vở, trang thiết bị kém mà định hướng nghề siêu siêu tệ, chẳng biết học để làm gì, theo hết nền giáo dục thì coi như thui chột luôn ước mơ của học sinh. Không phương hướng, thì học dàn trải lung tung hoặc hướng sai thì càng học càng ko hứng thú, chán nản. Đây là rút ra từ vô vàn cử nhân ra trường hỏi về ước mơ định hướng đều không rõ ràng, sở trường, sở đoản bản thân cũng ko nắm được. Công việc đâu chỉ là kiếm tiền.
Đọc càng về cuối bài, em càng thấy thú vị, và câu cuối thì vỗ tay cho 1 việc rất ý nghĩa và giá trị - tìm hiểu công việc trong thực tế và các yêu cầu. Cảm ơn tiền bối!
 Top