Tại sao bạn nên hỏi nhà tuyển dụng???

T888

Super Moderator
Bank's User
#1
Tại sao bạn nên hỏi nhà tuyển dụng: “Một ngày làm việc của vị trí này có thể được miêu tả như thế nào?”

Đặt câu hỏi: “Một ngày làm việc của vị trí này có thể được miêu tả như thế nào?” không chỉ giúp bạn hình dung trước những công việc mình sẽ làm mà còn làm cho nhà tuyển dụng đánh giá cao vì sự quan tâm của bạn dành cho công ty cũng như vị trí ứng tuyển.

Giúp bạn đánh giá được khối lượng và chất lượng của công việc

Trước khi ứng tuyển, bạn đã biết qua tính chất công việc mà mình ứng tuyển thông qua bảng mô tả nhưng thực tế nó sẽ có một vài thay đổi nhỏ. Do đó, việc đặt câu hỏi này sẽ giúp bạn hình dung cụ thể hơn những gì mình sẽ đảm nhận sắp tới.

Thông thường, các nhà tuyển dụng chỉ nói chung chung chứ không mô tả quá chi tiết. Điều này khiến bạn không chuẩn bị tốt để sẵn sàng đón nhận một công việc mới.

Câu hỏi này giúp bạn hiểu được những gì mà mình sẽ làm khi nhận việc
Ví dụ như một người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực hành chính, vì muốn học hỏi và phát triển bản thân hơn nữ nên chuyển sang nghề bán hàng. Nếu như người đó không hiểu rõ về những gì mình sẽ làm trước đó thì khi thực hiện sẽ khó có thể nắm bắt được.
Giúp bạn phát hiện được công việc này có phù hợp với bạn không

Sau khi nhận được câu trả lời từ người phỏng vấn, bạn có thể xem xét lại nó có thật sự phù hợp với bản thân hay không. Bởi một số nhiệm vụ sẽ nằm ngoài khả năng mà bạn có thể đảm nhận, dẫn đến áp lực và mệt mỏi khi bạn tiếp nhận.
Cung cấp một cái nhìn thoáng qua về văn hóa công ty

Khi người phỏng vấn nói về một ngày bình thường của vị trí này, hãy lắng nghe về môi trường làm việc chung như: các cuộc họp, vấn đề nghỉ trưa, những người bạn sẽ thường xuyên tương tác nhất… Từ đó giúp bạn hiểu qua về phong cách làm việc, các mối quan hệ và cân bằng cuộc sống, công việc khi đi làm.
Đó là một bàn đạp tốt để trò chuyện thêm

Cuối cùng, hãy nhớ rằng các nhà quản lý tuyển dụng thích sự tò mò một cách khéo léo ở các ứng viên. Đặt câu hỏi trong cuộc phỏng vấn nói lên bạn thật sự quan tâm đến công ty và mong muốn đảm nhận vị trí này. Câu hỏi này để bạn thể hiện sự hào hứng trước nhà tuyển dụng. Đồng thời câu trả lời của người phỏng vấn có thể sẽ châm ngòi cho những câu hỏi tiềm năng khác, biết đâu đó là cơ hội tốt để bạn tạo ấn tượng với họ và tăng cao khả năng trúng tuyển.

Nguồn: Tìm việc nhanh
 Top