'Rơi' bọc tiền giữa đường nhưng không thèm nhặt

phuong1290

Super Moderator
Super Mod
Tôi đang thong thả chạy xe trên đường thì bất ngờ có một người đàn ông nói: "Em ơi rớt bịch tiền kìa, coi chừng người ta lượm đó"...

Tôi hoàn toàn không tin vào bùa mê hay thôi miên gì cả. Nếu thật sự có bùa mê hay thôi miên thì họ sẽ dùng vào những việc lớn lao hơn để kiếm nhiều tiền hơn hay tham vọng hơn chứ sá gì đi lừa đảo ba cái laptop hay điện thoại.

Chung quy, những người bị lừa là do quá cả tin vào người xa lạ và tham lam. Tôi lấy ví dụ ngay chính bản thân tôi, cách đây ít lâu, tôi chạy vòng khu vực dinh Thống Nhất để ra chợ Bến Thành, TP.HCM. Đang thong thả xe máy trên đường thì có một người đàn ông chạy lên sát tôi và nói với tôi rằng: "Em ơi, em đánh rơi cái bọc gì kìa, tiền trong bọc lòi ra kìa, coi chừng người ta lượm đó".

Tôi quay lại nói với anh ta rằng: "Tôi bỏ đó, anh lượm đi!". Thật ra thì tôi có bỏ cái gì đâu. Vì tôi biết bản thân mình không có cái bọc gì để rớt, không có đồng xu nào để vương vãi. Phải hiểu cái hoàn cảnh thật của mình. Nhiều người nghe tiền sẽ có thể tham lam mà dừng lại rồi mất xe hay mất những gì quý giá có thể. Thế là tôi thấy ông ấy chạy chậm lại và biến mất dạng, có lượm bọc gì đâu.

Hầu như những trò lừa đảo đều đánh vào lòng tham của con người cả. Ngay cả những tin nhắn cũng vậy. Có những tin nhắn kiểu "Cặp số này chỉ dành cho thuê bao 0902... cam đoan chắc chắn trúng 100%...". Nếu chắn chắn trúng sao chính họ không bán nhà mà đánh đề vào cặp số đó đi, làm gì phải mắc công nhắn tin cho người khác để kiếm chút tiền phí điện thoại ?

Hoặc "Bạn đã trúng xe Lexus, hãy nhắn tin...", hay "Bạn sẽ trúng 100 triệu đồng nếu gởi tin nhắn ( 5000 VNĐ/tin ) ..."... Nếu dễ dàng như vậy thì bà con cô dì chú bác của họ đã xúm nhau nhắn tin còn không đủ lấy đâu tới lượt mình? Do đó cần phải cân nhắc và khôn ngoan trước mọi tình huống, đừng rơi vào bẫy của ai chỉ vì lòng tham.

Có những cô gái nhẹ dạ mê trai, sau khi làm quen trên mạng qua chat chít và hẹn họ đi uống cafe, hàn huyên thì đưa xe cho kẻ mới quen chở. Chờ tới nơi thuận tiện, hắn ta sẽ nói: "Xuống mua giùm anh gói thuốc lá" và đưa tờ tiền lớn 500.000 chẳng hạn để chứng tỏ là kẻ nhiều tiền. Nếu bạn tin và xuống xe thì hắn sẽ phóng xe của bạn chạy mất.

Nói chung là trong xã hội hiện nay không nên tin tưởng bất kỳ ai khi ta chưa hiểu thấu đáo về người đó.

Hà Thái Kha
VnExpress
 
Đúng là xã hội hiện nay không thể tin tưởng vào bất kì ai khi chưa hiểu thấu đáo người đó.Cơ mà muốn hiểu thấu đáo 1 ai đó cũng phải để họ lừa mình vài lần mới nhận ra điều đó ;)
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,092
Số bình luận
527,571
Tổng số thành viên
349,639
Thành viên mới nhất
Trần Mai Mỹ Hie
Back
Bên trên