Review Review Kinh nghiệm Thi tuyển Agribank (P1)

acidamin

Admin
Mình xin chia sẻ với các bạn về quá trình mình đi thi ở Agribank. Các bạn có thể nghe nhiều nguồn thông tin khác nhau và bảo là mình nói dối/nói xạo, nhưng điều mình chia sẻ hoàn toàn là sự thật từ 1 người đã có 1 thời gian dài gắn bó với Agribank.

Agribank tuyển dụng tập trung đầu tiên vào năm 2009 tại miền Bắc (Hà Nội), miền Trung (mình không nhớ tại tỉnh nào), miền Nam (TPHCM). Về cơ bản, điều kiện về chiều cao, bằng cấp cũng như đợt này.

Vòng 1 thi 3 môn: Anh văn và Tin học (trắc nghiệm), Chuyên ngành thi tự luận. Ai qua 50 điểm ở 3 môn này sẽ được tham gia phỏng vấn tại vòng 2.
Khi đi nộp hồ sơ tại Văn phòng đại diện miền Nam, họ có gạch sẵn 1 cái vach ở cửa ra vào tương ứng với mức chiều cao mà họ đòi hòi, bạn đi qua họ có thể nhìn thấy hoặc nếu chưa quan sát kịp họ sẽ yêu cầu bạn đến đó và đo cho họ xem.

Do năm đầu tiên tổ chức thi theo cụm nên môn Anh văn thi cả phần nghe luôn. Thí sinh thi tại TPHCM được dồn vào Hội trường Nhà khách T78 trên đường Lý Chính Thắng (ai có người quen, họ hàng thi ở TPHCM có thể xác nhận lại điều này).
Trong thời gian chờ kết quả tại TPHCM, mình về quê và thật bất ngờ, Agribank ở tỉnh mình tổ chức thi riêng. Về hình thức cũng tổ chức thi 2 vòng: vòng 1 gồm 3 môn Anh văn và TIn học trắc nghiệm, Chuyên ngành thi tự luận. Ai qua 50 điểm ở 3 môn sẽ được vào vòng 2 phỏng vấn, bao gồm 1 bài test IQ có cả tiếng Anh và tiếng Việt và 1 bài phỏng vấn trực tiếp. Mình được nhận vào vì kết quả thi ở 2 vòng quá tốt, nhưng nhận vào với tư cách là suất ngoài chỉ tiêu nên có rất nhiều bất công (khong được ký HĐLD, không được đi đào tạo....). Đi làm mà quá nhục, mình quyết định dù kết quả trên TPHCM như thế nào đi nữa thì tròn 30 ngày mình sẽ nghỉ.

Tại TPHCM: không ngờ vì phần nghe của môn Anh văn nên kết thúc vòng 1, số lượng người đạt trên 50 điểm ở tất cả các môn lại ít hơn chỉ tiêu (giả sử lấy 100 thì chỉ có 90 người đủ điều kiện) cho nên vào vòng 2 phỏng vấn cũng nhẹ nhàng, tất cả những người được vào vòng 2 đều đậu. Vòng 2 hỏi đáp 1 số câu cơ bản về ngân hàng thôi.
Mình được phân về 1 chi nhánh ở TPHCM, làm một thời gian mình thấy chi nhánh này không ổn lắm. Về mặt lý thuyết, khi đã là người trong ngành, bạn có thể xin chuyển đi chi nhánh khác. Nhưng đấy là lý thuyết thôi, nếu bạn không có quan hệ với chi nhánh muốn đến, không được sự đồng ý của chi nhánh muốn đi thì còn lâu nhé.
Năm 2010, Agribank lại tiếp tục tuyển dụng tập trung, mình nộp đơn thi tiếp lần nữa với mong muốn được đi chi nhánh khác.

Do năm 2009 rớt nhiều quá, năm nay họ không thi môn Anh văn nữa, chỉ thi Anh văn đối với Thanh toán quốc tế thôi.
Cũng như vậy, Tin học và Chuyên ngành nếu trên 50 điểm thì được vào phỏng vấn tại vòng 2. Vòng 2 trước khi phỏng vấn có làm 1 bài IQ nhé.
Mình vẫn làm tốt như thường lệ và nghĩ là chỉ đợi đến lúc ra đi thôi, nhưng cuối cùng mình rớt vì giữa chi nhánh mình và Văn phòng miền Nam có làm việc với nhau.
Mình làm thêm vài năm nữa rồi nghỉ vì thấy chẳng còn hứng thú, chẳng còn học hỏi được gì.
 

Cà phê đen

Thành viên
ô bài này của admin mọi ng chỉ đọc mà không rep nhỉ!
Cảm ơn chia sẻ của anh, nghe anh nói qua thì đã thấy môi trường làm việc của nhà nước trong agri rõ rồi!
 

Featured resources

Featured resources

Top