Ra Tết - Mùa nhảy việc: Lương cao, thăng tiến tốt, môi trường hay, tội gì không nhảy!

Hangbing96 21 Tháng 3 2018

Nhảy việc là một văn hóa “kinh điển” của thế hệ trẻ và hiện tượng này thường bùng nổ ngay sau Tết khiến giới lãnh đạo khắp nơi đau đầu. Đối với nhiều người, đây là phương án duy nhất nếu muốn nhanh chóng tăng lương và phát triển sự nghiệp. Và câu hỏi lẩn quẩn trong đầu những bạn trẻ sau Tết đó chính là: “Liệu đây có là thời điểm thích hợp để nhảy hay không?”

Xu hướng ngày nay là thế. Câu chuyện nhảy việc sau khoảng thời gian gọi là "dài", 2 - 3 năm làm việc tại một công ty, để tìm kiếm một vị trí mới, công việc ổn định hơn, và phát triển bản thân nhiều hơn --- không còn gì xa lạ.

Nhảy việc đồng nghĩa với tăng lương?

Một câu trả lời luôn được đặt ra để lý giải cho chuyện "nhảy việc" là vì chế độ lương bổng. Đây cũng được xem là động lực lớn nhất cho việc nhảy việc. Mức lương của công việc mới thông thường sẽ cao hơn hẳn mức lương được tăng hàng năm khi tiếp tục làm ở công ty cũ.

Với một nền kinh tế phát triển tốt, nhân viên khi nhảy việc sẽ được tăng ít nhất 20% lương, so với mức tăng mỗi năm chỉ từ 5-10%. Và theo một bài viết trên Forbes, nếu bạn ở lại một vị trí nhiều hơn hai năm với mức lương không thay đổi, tổng số lương của cả cuộc đời bạn sẽ bị giảm đến 50%.

Đặc biệt đối với những bạn trẻ mới bắt đầu sự nghiệp, thay đổi công việc một cách hợp lý sẽ giúp bạn có mức lương tăng tưởng gấp vài lần, nhất là khi so với những công việc "new entry" không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và chỉ ưu tiên thuê sinh viên mới ra trường. Tiền sẽ luôn là một yếu tố quyết định động lực làm việc, và nhảy việc sẽ luôn là cách hiệu quả nhất để đạt được điều đó.

Nhảy việc để phát triển sự nghiệp

[​IMG]

Bên cạnh câu chuyên tăng lương, việc nhân viên quyết định nhảy việc bởi vì họ tin rằng công việc mới sẽ giúp họ phát triển hơn trên con đường sự nghiệp. Tại rất nhiều tổ chức, đặc biệt là các công ty nhỏ, các hướng phát triển sự nghiệp thường bị giới hạn và qua đó giới hạn luôn khả năng phát triển của nhân viên.

Và đối với nhiều công ty khác, chức vụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trách nhiệm và tiền lương. Do đó, nhảy việc sẽ giúp nhân viên tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình mà không làm ảnh hưởng tới các đồng nghiệp đã cùng đồng cam cộng khổ bấy lâu nay.

Và nhảy việc để tìm môi trường phù hợp

Thế hệ nhảy việc ngày nay đã tràn ngập khắp mọi tầng lớp doanh nghiệp, mặc dù chỉ có thời gian cam kết ngắn tại mỗi nơi, nhưng thế hệ này thường nhanh chóng lấy được tình cảm, tạo dựng các mối quan hệ thân thiết và xóa mờ nhiều ranh giới mà các thế hệ trước không làm được.

Và đặc biệt là các nhân viên ngày nay luôn mong muốn kiếm được một môi trường và văn hóa làm việc phù hợp. Vâng, đây cũng là một trong những lý do nhân viên ra quyết định thay đổi chỗ làm vì cảm thấy không phù hợp cũng như bất mãn đối với môi trường hiện tại.

Nhảy việc không có gì là xấu cả !!!!

Câu chuyện nhảy việc từ lâu là những ác cảm của các nhà tuyển dụng, khi mà cứ mỗi đợt tuyển dụng tới, nhân viên của họ lại ... nhảy việc. Tuy nhiên, những cái nhìn ác cảm đó đã dần dần giảm đi trong thời gian gần đây, nhà tuyển dụng không ngần ngại cân nhắc các ứng cử viên thường thay đổi công việc trong thời gian ngắn nếu họ có lý do phù hợp.

Và khi thế hệ nhảy việc được lên các vị trí quản lý và bắt đầu ra quyết định tuyển dụng, họ chắc chắn sẽ có một góc nhìn rất khác về nhảy việc. Xu hướng chung của các công ty hiện nay là tìm kiếm những nhân tài có thể đem lại nhiều giá trị và nhanh chóng hòa nhập vào môi trường của công ty.

[​IMG]

Thêm vào đó, với một nền kinh tế đa dạng như hiện nay, không ít các công ty bố trí nhiều vị trí dành cho sinh viên mới ra trường với mức lương tương đối thấp và thời gian thay đổi nhân sự khá nhanh.

Nhưng, các bạn nhảy việc nên thật sự cân nhắc câu trả lời của mình khi được hỏi về quá trình thay đổi công việc. Các nhà tuyển dụng thường đánh giá rất cao các nhân sự mạo hiểm nhảy việc để học hỏi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm cũng như khám phá một ngành nghề hoàn toàn mới.