Phỏng vấn vòng 2 vietinbank.Câu hỏi về nguyên tắc và phương pháp lập kế hoạch kinh doanh.laiphuong65

Verified Banker
#1
Dear anh chị em.
Em gửi hồ sơ VTB từ 24/6. Sau gần 3 tháng chờ đợi thì đc gọi đi pv lần 1. Sau đó khoảng 1 tuần thì đc gọi pv lần 2. Nhưng lần 2 thì pv khác lần 1 nh ạ.
Em chia sẻ luôn cho mọi ng. Đồng thời cũng nhờ mọi ng tư vấn luôn ạ.
Lần 2 bên VTB gửi cho e 1 câu hỏi. Yêu cầu làm slide trình bày. Khi tới pv sẽ trình bày slide sau đó phản biện. Như luận văn ý ạ.
Thực sự là thấy hơi hốt.. Nhưng đọc xong câu hỏi còn hốt hơn ạ .
Câu hỏi như sau :
Câu 2: : Chiến lược trung hạn VTB xây dựng: Đến 2020, NSLĐ bình quân dư nợ bán lẻ của các PGD phải đạt mức 75 tỷ đồng/cán bộ. Năm 2017, NSLĐ BQ/CB dư nợ bán lẻ đạt 40 tỷ đồng. Hiện toàn hệ thống có: 10% số PGD có mức NSLĐ BQ/CB < 50% mức NSLĐ BQ năm 2017, 30% PGD có mức NSLĐ BQ/CB >= 50% mức NSLĐ BQ năm 2017 và dưới mức BQ năm 2017, 10% PGD đã đạt mức NSLĐ BQ/CB 75 tỷ đồng. Để hướng tới mục tiêu chiến lược trung dài hạn đã đặt ra của toàn hàng, bạn hãy đề xuất nguyên tắc, phương pháp xây dựng kế hoạch dư nợ bán lẻ trong 3 năm cho các PGD của toàn hàng đồng thời đề xuất giải pháp nhằm hỗ trợ PGD đạt được kế hoạch đã xây dựng dưới góc độ là 1 cán bộ quản lý hiệu quả đơn vị mạng lưới PGD?
Em vẫn chưa tìm đc câu trả lời nào ổn ổn. Nên đăng lên đây nhờ các anh chị em có kinh nghiệm giúp đỡ ạ.
Sang tuần e phải trả hàng rồi ạ.
 

mber

Verified Banker
nguyên tắc : bám vào chính sách tiền tệ của NHTW và định hướng bán lẻ của HĐQT/Ban TGĐ. Còn phương pháp xây dựng : so sánh (của 03 năm trở lại đây) - thống kê phân tích (03 năm trở lại đây) - ước lượng (bình quân chỉ tiêu tăng trưởng 30 %/năm)
 

mber

Verified Banker
A ở vị trí cấp lãnh đạo cũng chỉ cần ứng viên nói đúng key word là được, ko ai nghe ứng viên nói liên miên đâu e. Còn để chi tiết thêm, e cần phần phân tích rõ sản phẩm của bank có ưu nhược điểm gì so với đối thủ (áp dụng SWOT), tương ứng với ưu điểm sẽ có kênh phân phối nào là hợp lý, e cần có chiến lược marketing sản phẩm nữa - và cả nhân sự dự kiến làm - lợi nhuận dự kiến để thuyết phục hội đồng.
 

Top