Những số liệu bất ngờ về tuyển dụng của ngành ngân hàng nửa đầu năm 2012boydautu

Verified Banker
#1
Techcombank giảm nhân sự, một số ngân hàng lớn tuyển thêm không đáng kể.


Nửa đầu năm nay, số lượng nhân viên tuyển dụng thêm của một số ngân hàng lớn đã có phần chững lại.

Số liệu do CafeBiz thu thập từ 14 ngân hàng cho thấy tổng số lượng nhân viên của các ngân hàng này chỉ tăng 2.661 người trong nửa đầu năm nay. Trong cả năm 2011, các ngân hàng trên tăng thêm hơn 11.100 người.

Chỉ có duy nhất một ngân hàng có lượng nhân viên giảm đó là Techcombank: từ 8.335 người xuống còn 7.873 người, tức giảm 462 người. Năm ngoái, ngân hàng này tuyển thêm 854 người.

Nửa đầu năm nay, TCB đạt 1.630 tỷ đồng LNTT, tăng 14% so với cùng kỳ.

Hai ngân hàng quốc doanh lớn là BIDV và Vietinbank chỉ tăng thêm vỏn vẹn 34 và 24 người.

Những năm vừa qua, Vietinbank là ngân hàng có thu nhập bình quân cao nhất khối ngân hàng. Tuy nhiên, trong nửa đầu năm nay, ngân hàng này đã cắt giảm mạnh lương thưởng cho nhân viên khi mà hợp nhất giảm 28% so với nửa đầu năm ngoái

Một số ngân hàng nhỏ khác như Kiên Long, Bảo Việt, PGBank và Navibank cũng tuyển thêm không đáng kể.Ở phía ngược lại, ACB là ngân hàng tuyển dụng mạnh nhất với 867 người, nâng tổng số nhân sự của ngân hàng này lên 9.480 người. Năm ngoái, ACB cũng là một trong số những ngân hàng được tuyển dụng mạnh nhất. Lợi nhuận của ACB tăng 25% so với nửa đầu năm ngoái.

Ngân hàng mẹ Sacombank cũng tuyển thêm gần 700 người, lên 10.289 người. Sacombank là ngân hàng có lượng nhân viên đông nhất trong khối ngân hàng ngoài ngoài quốc doanh.

Nhân sự của hệ thống Ngân hàng Quân đội (MB) tăng thêm 400 người. Nếu tính riêng ngân hàng mẹ thì số lượng nhân viên tăng đến 500 người.

Số liệu hợp nhất thấp hơn số liệu của ngân hàng mẹ do công ty con của MB là Chứng khoán MB (tên cũ là Chứng khoán Thăng Long) giảm 120 nhân sự.

Trong khi BIDV và Vietinbank tuyển thêm không đáng kể thì Vietcombank vẫn tăng 336 người. Hiện tại thì số lượng nhân viên của Vietcombank (12.900 người) vẫn còn kém xa so với 2 ngân hàng kia. Số lượng nhân viên của Vietinbank là hơn 18.600 người còn BIDV là 17.900 người.

Năm ngoái, theo số liệu từ 28 ngân hàng thương mại thì các ngân hàng này đã tuyển thêm hơn 18.500 người với tổng số nhân viên đến cuối năm là 127 nghìn người.

Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank) giữ ngôi quán quân tuyển dụng với hơn 2.100 người. Ngoài ra còn có 7 ngân hàng tuyển trên 1.000 người.

KAL
Theo TTVN
 
Last edited by a moderator:

jerythy

Moderator
Sao năm nay lại thảm hại thế này! Mình sinh sớm 1 vài năm có khi lại tốt hơn.Hix
 

viettran90

Nhân viên U&Bank
Bank's User
Tech gớm thật:))
K biết có thống kê toàn bộ các NHTM trên cả nước k nhỉ? Bảng này ít quá.
 

hoaiacc74

Thành viên tích cực
Vậy cho nên cứ ứng tuyển rùi lại tạch là chuyện bt, hát mãi bài đợi....
 

phuong1290

Super Moderator
Bank's User
Thực ra từ tháng 6 trở đi mới là mùa tuyển dụng của các NH, trong đó có các NH lớn, nên BXH này sẽ có nhiều xáo trộn vào cuối năm.
 

binhminhcodon

Verified Banker
Ồ MB tuyển thêm 400 người cơ ah, ko biết đợt 2 vào tháng 10 này thì thêm bao nhiêu nhân sự nữa :D
 

phuong1290

Super Moderator
Bank's User
Ồ MB tuyển thêm 400 người cơ ah, ko biết đợt 2 vào tháng 10 này thì thêm bao nhiêu nhân sự nữa :D
1 đợt tuyển tập trung vào tháng 3 tháng 4, một số đợt tuyển tại Hội sở, toàn đợt rầm rộ, danh sách test, PV rõ dài, bro nghĩ có đến 400 k?;))
 

dungthumon

Verified Banker
Hic số lượng nhân viên Vietinbank ít biến động vậy , tăng chẳng bao nhiêu. Thấy năm nay cũng tuyển rầm rộ , dữ dội lắm :(
 

phuong1290

Super Moderator
Bank's User
Hic số lượng nhân viên Vietinbank ít biến động vậy , tăng chẳng bao nhiêu. Thấy năm nay cũng tuyển rầm rộ , dữ dội lắm :(
Bạn ơi bạn đọc kỹ tin này đi, bên dưới bảng số liệu có ghi: "Biến động nhân sự của 14 ngân hàng trong nửa đầu năm 2012 (hn): số lượng nhân viên của ngân hàng mẹ và các công ty con". Cuối tháng 6 mới có tin tuyển dụng toàn hệ thống của Vietin mà;))
 

Top