Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi nhất nửa đầu năm 2019?

thutrangftu

Super Moderator
Bank's User
Ngân hàng có nhân viên làm việc hiệu quả nhất đang tạo ra 132,67 triệu đồng lợi nhuận thuần//người/tháng và 102,58 triệu đồng lợi nhuận trước thuế/người/tháng.

22251

Lợi nhuận ngân hàng tiếp tục tăng
Tiếp nối đà tăng trưởng từ năm 2018, 6 tháng đầu năm 2019 tiếp tục chứng kiến sự tăng trưởng khá tốt về lợi nhuận của nhiều nhà băng.

Thống kê số liệu từ BCTC 6 tháng đầu năm của 17 ngân hàng đang niêm yết trên sàn chứng khoán cho thấy, Vietcombank vẫn đang dẫn đầu với mức lợi nhuận ghi nhận trong 6 tháng đầu năm lên tới 11.303 tỷ đồng, tăng trưởng 41% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, Techcombank đã vượt qua VietinBank (lợi nhuận trước thuế 5.335 tỷ đồng) để trở thành ngân hàng có lợi nhuận cao thứ hai theo con số giá trị tuyệt đối, với 5.662 tỷ đồng, tăng trưởng 9%.

Xét về tốc độ tăng trưởng, LienVietPostBank là một trong số những nhà băng có lợi nhuận tăng nhanh nhất khi kết thúc 6 tháng đầu năm ghi nhận lợi nhuận trước thuế tăng tới 80,6% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1.117 tỷ đồng.

Với kết quả này, LienVietPostBank đã hoàn thành 59% kế hoạch lợi nhuận năm.

Tương tự, VIB và TPBank tiếp tục có một kỳ kinh doanh khả quan khi ghi nhận lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 58% so với cùng kỳ, đạt mức lần lượt 1.820 tỷ đồng và 1.619 tỷ đồng.

Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi nhất nửa đầu năm 2019? - Ảnh 1.

Nhân viên ngân hàng nào tạo ra nhiều lợi nhuận nhất?
Đứng đầu hệ thống về con số lợi nhuận, Vietcombank cũng là ngân hàng đang sở hữu những nhân viên làm việc hiệu quả nhất.

Cụ thể, tính đến cuối tháng 6/2019, Vietcombank đang có 18.366 nhân viên. Trong khi đó, lợi nhuận thuần trước rủi ro tín dụng trong năm của ngân hàng trong kỳ đạt 14.619 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 11.303 tỷ đồng, cao nhất trong hệ thống.

Tính ra, mỗi nhân viên Vietcombank đã tạo ra 132,67 triệu đồng lợi nhuận thuần/tháng và 102,58 triệu đồng lợi nhuận trước thuế/tháng.

Năng suất này tăng trưởng lần lượt 20,4% và 30,6% so với mức đạt được cùng kỳ năm 2018.

Trong khi đó, BIDV là ngân hàng có nhân viên làm việc hiệu quả cao thứ hai trong nhóm khảo sát, với việc mỗi nhân viên tạo ra 102,2 triệu đồng lợi nhuận thuần/người/tháng và 31,5 triệu đồng lợi nhuận trước thuế/người/tháng.

Con số này tại Techcombank là 98 triệu đồng lợi nhuận thuần/người/tháng và 94 triệu đồng lợi nhuận trước thuế/người/tháng.

Ở chiều ngược lại, Kienlongbank đang là ngân hàng đứng cuối trong nhóm khảo sát khi mỗi nhân viên chỉ tạo được 9,41 triệu đồng lợi nhuận thuần/tháng và 8,08 triệu đồng lợi nhuận trước thuế/tháng, thấp hơn rất nhiều so với con số trung bình 56,69 triệu đồng lợi nhuận thuần/người/tháng và 39,83 triệu đồng lợi nhuận trước thuế/người/tháng trong nhóm.

Nhân viên ngân hàng nào kiếm tiền giỏi nhất nửa đầu năm 2019? - Ảnh 2.
Eximbank cũng nằm trong nhóm cuối bảng khi trung bình mỗi tháng, mỗi nhân viên chỉ tạo ra 16,41 triệu đồng lợi nhuận thuần và 17,58 triệu đồng lợi nhuận trước thuế.
Xét về chi phí cho nhân viên, hiện Vietcombank vẫn đang là ngân hàng có chi phí bình quân trên đầu người cao nhất, với 38,78 triệu đồng/người/tháng, tăng nhẹ 3,1% so với cùng kỳ năm trước.

Đứng ở vị trí thứ hai là Techcombank với 32,62 triệu đồng/người/tháng và thứ ba là VietinBank với 31,12 triệu đồng/người/tháng.

Phân hóa thu nhập giữa nhân viên các nhà băng
Hiệu quả làm việc khác nhau nên thu nhập nhân viên tại các nhà băng cũng có sự khác biệt khá lớn khi dao động từ 9 triệu đến gần 36 triệu đồng/người/tháng.
Trong đó, thu nhập của nhân viên Vietcombank vẫn đang dẫn đầu hệ thống với 35,8 triệu đồng/người/tháng, tăng 7% so với mức trung bình 33,5 triệu đồng/người/tháng trong năm 2018 và tăng 3,2% so với mức 34,7 triệu đồng/người/tháng cùng kỳ năm trước.

Nhân viên Techcombank cũng tiếp tục nằm trong nhóm có thu nhập cao trong kỳ qua với 32,56 triệu đồng/người/tháng, tăng tới 42% so với mức chỉ 23 triệu đồng/người/tháng cùng kỳ năm trước.

MB và VietinBank tiếp tục nằm trong nhóm ngân hàng có thu nhập cao, với thu nhập trung bình của nhân viên ở mức lần lượt 26,2 triệu đồng/người/tháng và 25,4 triệu đồng/người/tháng.

Con số này trong năm 2018 ở mức lần lượt 25,89 triệu đồng/người/tháng và 22,16 triệu đồng/người/tháng.

Những tính toán trên được lấy dữ liệu trong báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2019 và báo cáo tài chính hợp nhất năm 2018 của các ngân hàng, với số lượng nhân viên được tính là số chốt cuối kỳ trong khi số nhân viên thực tế trong kỳ của ngân hàng có thể biến động.

Do đó, mức thu nhập, chi phí bình quân cho nhân viên thực tế cũng như hiệu quả làm việc thực tế của nhân viên có thể dao động so với con số bài viết đưa ra.

Ngoài ra, nhân viên ở các bộ phận khác nhau, làm việc ở những vị trí khác nhau ở nhà băng cũng sẽ nhận mức thu nhập khác nhau, có hiệu quả làm việc khác nhau.
Mức thu nhập và hiệu quả, chi phí bình quân theo đó mang tính tương đối, phản ánh bức tranh chung ở nhóm ngân hàng này trong 6 tháng đầu năm 2019.

Theo Trần Thuý
Bizlive​
 

Myntl

Thành viên
Dear all,

I'm inheriting an Privilege Banking Relationship Manager proposition here at UOB Vietnam - one of the largest bank in Southeast Asia

Key responsibilities:
• NTB Sales Management: Growing the portfolio, bring in new accounts & achieve sales target

• Portfolio Management: Deepen existing relationships, attrition management, sales strategies

• Marketing/ Cross sell: increase total portfolio nd referrals of other banking products

• Compliance: local policies, SOPs & SBV, AML/ CFT

• Service quality: To promote the highest level of customer service and responsiveness to Privilege Clients.


Key requirements:
• Bachelor’s degree:two years proven and progressive financial services and/or retail sales experience or equivalent

• high net worth clients

• Strong communication, influencing skills

• Requires superior analytics and problem-solving skills.

• Ability to work in a fast-paced, team-oriented environment.

• A strong & assertive communicator in speaking & writing

• Able to communicate well in English and local languagesPlease send yours or candidate’s resume to me.

Should you need further information, please contact me.

#Privilegebanking

#Relationshipmanager
Thanks.
 
Top