Người giàu có và thành công không bao giờ mắc phải 10 sai lầm nàyemcocghe

Administrator
Bank's User
#1
Rút kinh nghiệm từ những sai lầm của người khác có thể tạo nên sự khác biệt lớn, giúp bạn chạm được tới sự thành công và giàu có trong cuộc sống.


Cùng xem 10 triệu phú tự thân nói gì về những thói quen phổ biến khiến mọi người không thể thành công.

1. Không chịu xuất hiện trước mọi người

"Không xuất hiện là nguyên nhân số 1 khiến hầu hết doanh nhân thất bại. Đây là một sai lầm phổ biến và rất dễ mắc phải. Liên tục xuất hiện trước công chúng đòi hỏi lòng tin và sự kiên trì nhưng cũng tạo ra kỷ luật. Bạn sẽ không bao giờ chinh phục được những gì bạn không hướng tới. Nếu bạn không có bất kỳ động thái nào, bạn sẽ trở nên trì trệ, mất động lực và cuối cùng là đi xuống".

- Grant Cardone, nhà sáng lập của Cardone Capital, một công ty bất động sản được định giá 750 triệu USD.

2. Lười biếng

"Người ta rất dễ trở nên lười biếng. Nhưng nếu muốn đạt được kết quả tuyệt vời, bạn phải cố gắng hết sức làm việc. Cha mẹ từng nói với tôi rằng tôi có thể làm được bất cứ điều gì và trở thành bất cứ ai tôi muốn miễn là tôi chăm chỉ làm việc vì mục tiêu đó. Nếu có vấn đề thì đó có lẽ là tôi đã làm việc quá chăm chỉ, nhưng đó chính xác là điều cần thiết để thành công".

- Michael Ovitz là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của CAA, cựu chủ tịch của The Walt Disney Company.

3. Có thái độ tiêu cực

"Khi tuyển dụng ai đó vào làm công ty của tôi hoặc dự án hợp tác với một doanh nhân nào đó trên Shark Tank, tôi thường tìm kiếm một điều: thái độ tích cực. Tôi từng nghĩ rằng tôi có thể thay đổi một người có thái độ tiêu cực, nhưng dần dần, tôi nhận ra rằng cần phải sa thải người đó. Chỉ cần một người có thái độ tiêu cực trong nhóm 10 người đang hạnh phúc, cả đội sẽ sụp đổ. Ngay cả trong những thời kỳ khó khăn, bạn phải có khả năng bật dậy và duy trì thái độ tích cực dù có bất kỳ điều gì xảy ra".

- Barbara Corcoran, người sáng lập ra Corcoran Group và nhà đầu tư trên chương trình thực tế Shark Tank.

4. Tốn quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định

"Nếu bạn có thể áp dụng được quy tắc 40/70, bạn sẽ thành công ở bất cứ lĩnh vực nào bạn chọn. Nhiều năm trước, tôi học được một nguyên tắc rất giá trị từ Tướng Colin Powell: Bạn chỉ cần 40% đến 70% thông tin là có thể đưa ra quyết định. Nếu bạn muốn có sự chắc chắn hoàn toàn, bạn sẽ lỡ mất cơ hội. Hãy can đảm và tiến lên.

Lãnh đạo hiệu quả là sự kết hợp giữa kiến thức và kinh nghiệm. Thông thường, khả năng đưa ra quyết định của bạn trong hoàn cảnh thiếu thông tin có thể là thứ khẳng định giá trị căn bản của bạn".

- Shaun Rawls, nhà sáng lập và CEO của Rawls Consulting; là người giúp Rawls Group của Keller Williams đạt doanh thu hàng năm hơn 4 tỷ USD.

5. Không cười

"Sức mạnh của nụ cười thường bị đánh giá thấp. Một nụ cười ấm áp, chân thật sẽ ngay lập tức tạo ra sự tin tưởng - nền tảng của mọi giao dịch trong kinh doanh. Nụ cười không chỉ bổ sung năng lượng tích cực vào sự biểu lộ trên khuôn mặt bạn mà còn khiến bạn trông thân thiện hơn.

Ai cũng muốn làm ăn kinh doanh với những người họ thích, muốn kết nối và cảm thấy thoải mái khi ở bên. Tuy nhiên, đừng cười một cách giả tạo, bạn càng chân thật, bạn sẽ càng gây được ảnh hưởng lớn. Các nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nụ cười khiến bạn hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn và sáng tạo hơn. Hơn cả, đó là thứ miễn phí".

- Holly Parker, nhà sáng lập và CEO của Holly Parker Team tại Douglas Elliman.

6. Tập trung làm quá nhiều việc một lúc

"Hãy chọn một thứ bạn đam mê và làm tốt hơn những người khác. Quá nhiều người có 1.000 ý tưởng xuất sắc nhưng không bao giờ bắt đầu làm. Thay vào đó, họ lại tham gia vào công việc kinh doanh của người khác.

Ví dụ, nếu không phải là một luật sư, bạn đừng giả vờ làm luật sư. Hãy cứ ở trong lĩnh vực chuyên môn của bạn và để việc kia cho những chuyên gia giàu kinh nghiệm. Bạn chỉ cần ký hợp đồng và vận hành công ty của bạn đúng cách. Nếu đó là việc đáng làm thì phải làm cho đúng.

Tôi từng nghỉ việc ở một công ty vì người sáng lập đắm đuối với những ý tưởng tiếp theo của ông ấy hơn là sự thành công trong công việc hiện tại. Trong khi mơ mộng về những phát minh mới của mình, ông ấy lại bỏ mặc công ty hiện tại. Kết quả, chúng tôi mất đi nhiều cơ hội để tạo ra đột phá".

- James Daily, đối tác sáng lập của Daily Law Group, công ty giúp các khách hàng cao cấp giải quyết các vụ kiện về việc lạm dụng tín nhiệm.

7. Không lên lịch nhắc nhở cho những việc quan trọng

"Là một doanh nhân, tôi luôn hoàn thành mọi việc chỉ nhờ một nguyên tắc: Lên kế hoạch và sắp xếp từng công việc mà tôi cam kết làm. Nghe thì có vẻ là việc không cần đầu óc nhưng phần lớn mọi người đều không làm được điều này.

Nếu có thể quen với việc tự giao nhiệm vụ cho bản thân và sắp xếp các cuộc hẹn, bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn trong việc nhớ mọi thứ mà bạn đã quên vào lúc 3h sáng".

- Dennis Najjar, đồng sáng lập AccountingDepartment.com, một dịch vụ kế toán ảo cho các doanh nghiệp nhỏ.

8. Bắt chước những người thành công nhất một cách mù quáng

"Khi có nhiều giải pháp tiềm năng cho một vấn đề, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một phương án từng có hiệu quả với người khác. Nhưng sự thật là, việc phương án đó từng có hiệu quả với người khác lại không phải là vấn đề. Vấn đề là phương án đó có hiệu quả với bạn hay không.

Những nhà lãnh đạo giỏi nhất không bắt chước những người thành công nhất ở xung quanh họ một cách mù quáng. Họ đều biết rằng không phải cứ mặc một chiếc áo cao cổ màu đen mỗi ngày thì họ sẽ trở thành Steve Jobs. Thay vào đó, họ nhìn vào những yếu tố tạo nên sự thành công và áp dụng chúng vào hoàn cảnh của chính họ".

- Luke Freiler, CEO và đồng sáng lập của Centercode, một nhà cung cấp giải pháp xác thực khách hàng. Công ty này từng giúp hàng trăm doanh nghiệp và các công ty công nghệ có mức tăng trưởng cao đưa sản phẩm ra thị trường.

9. Cố gắng kiểm soát mọi thứ

"Nếu bạn muốn đạt được mục tiêu, hãy từ bỏ thói suy nghĩ rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Đôi khi, bạn chỉ cần chấp nhận thực tế, quyết đoán và phân bổ thời gian để thực sự tạo ra một sự khác biệt. Đây là chìa khóa để đạt được thành công trong cả công việc và đời sống cá nhân.

- Alon Rajic, CEO của Review Home Warrenties, trang đánh gái công ty bảo hiểm gia đình toàn diện nhất thế giới.

10. Không nhảy vào lĩnh vực mà mình không biết

"Phương châm công ty chúng tôi là: 'Hoặc là nhảy dù xuống hoặc là không bao giờ. Xây dựng một công ty, thương hiệu cá nhân hay sự nghiệp đều đòi hỏi một tâm lý quyết tâm và sẵn sàng chịu rủi ro lớn. Hãy bước ra ngoài vùng an toàn của mình và đừng sợ phải chiến đấu với một đối thủ trên cơ của mình.

Thử áp dụng nguyên tắc đó để đạt được vị trí điều hành mà bạn thực sự muốn nhưng phải có hàng chục năm kinh nghiệm và những bằng cấp mà dường bạn không thể đạt được. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Bạn có thể nhận được vị trí đó và nhận thấy rằng công việc đó quá sức mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể nhảy vào và học hỏi thêm.

Trong 6 tháng, bạn có thể trưởng thành theo cách mà bạn không thể có được nếu không chịu dấn thân. Ngay cả khi không có được vị trị đó, bạn vẫn có thể khẳng định bản thân đã có bước nhảy vọt, giúp bạn cải thiện so với tất cả những người cố thủ trong căn phòng an toàn của họ vì sợ thất bại".

- James Sixsmith, nhà sáng lập và CEO của Trade Context; là đồng sáng lập SpeedUpTrader.


Thanh Long (Theo CNBC)
 

Top