Ngoài Covid-19, thế giới gặp 1 vấn đề nữa, tình trạng thiếu hụt bao cao su trên toàn cầu.

T888

Super Moderator
Bank's User
20/3/13
9,492
1,256
113
ub.edu.vn
Ngoài Covid-19, thế giới gặp 1 vấn đề nữa, tình trạng thiếu hụt bao cao su trên toàn cầu.

Cũng chính bởi ảnh hưởng của đại dịch covid-19 mà sắp tới nhiều người sẽ không thể nào mua được vật dụng vẫn hữu dụng nhất trong kế hoạch hóa gia đình, đó là bao cao su. Theo lời của nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới có trụ sở tại Malaysia cho biết họ đã phải giảm tới 50% sản lượng do ảnh hưởng của dịch bệnh

Tập đoàn Karex Bhd của Malaysia cho biết họ đã không sản xuất được bất cứ chiếc bao cao su nào trong vòng hơn 1 tuần trở lại đây bởi lệnh phong tỏa của chính phủ nước này do lo ngại sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Trước khi có dịch thì đây chính là nơi sản xuất đến 1/5 số lượng bao cao su trên thế giới. Điều này có nghĩa là đã có đến hơn 100 triệu bao cao su đã không được sản xuất trong thời gian qua. Mặc dù đến thời điểm hiện tại tập đoàn đã được chính phủ Malaysia cho phép sản xuất trở lại nhưng mới chỉ có 50% công nhân quay trở lại làm việc.

Được biết tập đoàn này thường sản xuất cho các thương hiệu như Durex, nhãn hàng cực kì nhạy trong việc marketing ngay sau bất cứ sự kiện nào đó xảy ra. Ngoài việc bán đồ ra thị trường thì hãng này còn được nhiều tổ chức quốc tế mua sản phẩm để phân phối trong các chương trình nhân đạo như Quỹ dân số của Liên Hợp Quốc.

Tham khảo Bloomberg

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Link báo gốc: Ngoài Covid-19, thế giới gặp 1 vấn đề nữa, tình trạng thiếu hụt bao cao su trên toàn cầu. | Tinh tế