Ngành kế toán & những kiểu bị ngược đãi

T888 12 Tháng 1 2019

NGÀNH KẾ TOÁN & NHỮNG KIỂU BỊ NGƯỢC ĐÃI
1. Ngày nào cũng đếm một đống tiền, nhưng đéo phải tiền của mình.
2. Cũng có chút quyền lực khi nắm trong tay lương của cả công ty, nhưng nhìn lương tụi nó mà thấy ham
3. Sai 1 ly đi 1 dặm tui cũng ráng lết, đằng này sai một dấu phẩy đi mẹ mấy chục củ.
4. Công ty có hợp đồng lớn, ra ngân hàng rút cả bao tải tiền, đi trên đường tim đập còn hơn cả nhạc bar sàn. Một lần nữa, đéo phải tiền của mình.
5. Cuối tháng mà chưa thấy "ting ting" là tụi nó pm hỏi lên hỏi xuống. Phải chi tui có quyền quyết định cho cam.
6. Tối ngày mấy hàm trong excel nó cởi truồng múa cột trong đầu tui. Đến cả làm tình cũng rên kiểu "sum A1 đến A20 bằng ..."
7. Làm kế toán, mang tiếng khô khan nên mấy khứa tán tui nó dùng cái loại văn khô hơn cả xì líp ren phơi nắng ba ngày. Dành cả thanh xuân để đợi 1 câu ngôn tình.
8. Đi ăn dzọng, tui auto là người kiểm bill, vì tui là kế toán.
9. Giới thiệu mình là kế toán, thể nào cũng có ngày tụi nó xúi "mày biển thủ là giàu to rồi". Nếu đẹp mà auto ngu thì tui là ngoại lệ nha.
10. Bệnh nghề nghiệp, quen ai cũng để ý cách nó chi tiêu.
11. Kế toán thì thường ngồi phòng riêng và kín, ít ra ngoài, ít ăn diện nên chả mấy khi được để ý, toàn là "em A ở phòng Mar ngon nhỉ?", "em B ở phòng sale ngọt nước". Tui cũng bùi lắm chứ bộ, ăn thử biết liền hà.
12. Mấy lão sếp đi nhậu, bất kể ở đâu thì tui vẫn là người băng qua những cái đèn đỏ, bất chấp ngày đèn đỏ để đến lấy hóa đơn đỏ. Vì tui là kế toán.
13. Những lúc bình thường, tui email cho đồng nghiệp chẳng đứa nào đoái hoài. Nhưng đến lúc lương bị lệch 1 cắc, chúng nó email dồn dập, gửi văn tế khiếu nại còn dài hơn sừng của TIM.
14. Đi liên hoan kế toán là người đến đầu tiên để nhận bàn, tiệc tàn, kế toán ở lại sau cùng để thanh toán, giữa tiệc mà nghe tin thằng ghệ thơ ở nhà khóc nhè đòi bú cũng không dám xin về.
15. Rất hay có kiểu, đm, tụi nó họp hành, thiếu thông tin một số liệu nào đấy, xong gọi tui lên phòng họp, hỏi đúng một câu xong đuổi khéo ra ngoài. Tui cũng có dzú, cũng có trái tim mà.
16. Kế toán lắm loại, công ty người ta thì chia việc rõ ràng, đứa thủ quỹ, đứa làm lương, đứa xứ lý đơn hàng, đứa thu hồi công nợ ... còn tui thì ôm show. Và họ nói "thiên thủ" là không có thật.
17. Đầu tháng được chút thảnh thơi, còn cuối tháng, cuối quý, cuối năm thì bôn lành ra mà gõ phím, đến cả thời gian tỉa lông còn không có.
18. Trong mọi vụ án kinh tế, tỷ lệ đi tù của kế toán ngang ngửa tỷ lệ đắp chiếu khi lè lưỡi liếm đường dây điện 500KV.

Tóm lại, điểm khác nhau giữa kế toán và một con osin ở đó là kế toán không có đeo tạp dề.

Nguồn: waka