Từng miếng thịt mềm ngấm đều sốt vị dứa chua ngọt, ăn cùng cơm trắng thì không gì sánh bằng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt nạc
- 100g dứa
- ½ củ tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức
- Bước 2: Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
- Bước 4: Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Link báo gốc: Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 200g thịt nạc
- 100g dứa
- ½ củ tỏi
- Gia vị: Muối, nước tương, đường, dầu hào, tương cà, tinh bột, dầu ăn.
Cách làm thịt sốt dứa chua ngọt thơm nức
- Bước 1: Thịt rửa sạch thái lát vừa ăn. Cho thịt vào bát, thêm chút muối và nước tương vào trộn đều sau đó thêm chút tinh bột vào trộn chung.- Bước 2: Dứa sơ chế sạch, thái lát vừa ăn. Cho 5g tương cà vào bát, thêm 5g dầu hào, 10g đường, 10g nước tương vào hòa tan.
- Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ thịt đã ướp vào xào săn sau đó gạt thịt sang một bên chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm.
- Bước 4: Đổ dứa và nước sốt vừa trộn vào đảo đều cho thịt ngấm gia vị (xào khoảng 1 phút) là được.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)
Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc
Link báo gốc: Nấu thịt chỉ cần cho thêm thứ này đảm bảo mềm ngon xuất sắc