Mua quà tiết kiệm, ý nghĩa.

ducvinhldg

Verified Banker
Tặng quà đã trở thành một nét văn hóa đẹp trong đời sống. Phần giá trị nhất của một món quà là tình cảm, là yếu tố tinh thần mà người tặng gửi gắm cho người nhận chứ không hẳn nó đáng giá bao nhiêu. Do vậy, bạn vẫn có thể chuẩn bị những món quà tuy ít tiền nhưng đầy ý nghĩa.

Lòng kính trọng, tình yêu thương, sự quý mến, quan tâm hoặc lòng biết ơn… của người tặng đối với người nhận là những thông điệp chứa đựng trong các món quà. Quà có thể được tặng nhân những dịp đặc biệt hoặc cũng có thể bất kỳ lúc nào. Trừ những dịp bất ngờ, thông thường mỗi năm chúng ta có những sự kiện đặc biệt sau để tặng quà cho nhau: Tết Nguyên đán, ngày Thầy thuốc Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ, sinh nhật của người thân/bạn bè, lễ Giáng sinh...

Đây là những dịp cố định, nên bạn có thể lên kế hoạch chuẩn bị trước. Vì nếu bạn đợi đến ngày ấy mới cuống cuồng tìm mua thì thường sẽ không nghĩ ra được món phù hợp và không có thời gian chọn món quà ưng ý. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng nếu khi ấy ngân sách của gia đình đang bị thâm hụt. Việc mua quà tặng vô tình lại trở thành gánh nặng chứ không phải việc làm chứa đựng niềm vui.

Khi đã có kế hoạch, biết được sở thích, tính cách của đối tượng được tặng, bạn sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn khi mua quà. Bạn cũng nên liệt kê sẵn một danh sách các địa điểm có thể mua quà và ghi chú những điểm độc đáo của từng nơi để khi cần sẽ liên lạc ngay.
Thêm một điểm bạn nên lưu ý là rất nhiều trung tâm, cửa hàng mua sắm, siêu thị sẽ tổ chức những đợt bán hàng khuyến mãi lớn, giảm giá đến 50-80%, định kỳ trong năm. Tận dụng những dịp này, ngoài mua sắm cho cá nhân, gia đình, bạn cũng nên tranh thủ tìm mua những món hàng để dành làm quà tặng. Khi bạn để tâm suy nghĩ, chọn lựa một món quà phù hợp thì dù có phát hiện đó là hàng giảm giá, người được nhận vẫn cảm thấy vui và ý nghĩa.
Tham dự những hội chợ, bạn cũng có thể tìm được những mặt hàng lạ, độc mà giá lại ưu đãi. Vì đây là nơi các doanh nghiệp tập trung để giới thiệu những sản phẩm mới, độc đáo của mình.
Với nhiều phụ nữ, lang thang mua sắm không chỉ là thú vui mà còn là cách để thư giãn. Trong những lúc đó, bạn có thể gặp được món đồ hay, lạ mà trước đó chưa từng biết. Như vậy, bạn đã bổ sung thêm một hoặc vài món vào danh sách quà tặng của mình. Khi mua quà trước như vậy, bạn cần ước lượng giá trị sử dụng của món quà đến thời điểm bạn tặng, chứ không chỉ tại thời điểm mua.
Tết Nguyên đán là dịp quan trọng nhất mỗi người chúng ta thể hiện tình thương, sự quan tâm đến những người thân trong gia đình, những người bạn, đồng nghiệp đã gắn bó giúp đỡ trong suốt một năm. Do vậy, đây cũng là dịp người ta tặng quà cho nhau nhiều nhất. Đối với cha mẹ, người thân trong gia đình, món quà có thể là tấm áo, đôi giày mới để diện trong ngày xuân, lấy may trong cả năm. Với bạn bè, đồng nghiệp thì có thể tặng nhau chậu hoa, tấm lịch, bức tranh trang trí trong ngày tết hoặc những thực phẩm đặc sản vùng miền; không cần nhiều, miễn sao thể hiện sự quan tâm của bạn.
Quà tặng sinh nhật cho bạn bè đa dạng và tùy thuộc vào sở thích, cá tính người được tặng hơn cả. Với típ người lãng mạn, bạn có thể tặng vài nhành hoa, tấm thiệp nghệ thuật, món quà lưu niệm nho nhỏ để trang trí trên bàn làm việc hoặc một cuốn sách; giá trị hơn là bức tranh, thú nhồi bông… Kẹp cài, dây buộc tóc, thỏi son, sữa tắm, sữa dưỡng thể, nội y… sẽ phù hợp cho típ người thực tế. Nếu tặng cho bạn nam thì chủng loại quà có phần kém đa dạng hơn, thiết thực nhất có lẽ là tặng áo hoặc cà vạt.
Khi bạn và bạn bè của bạn đã có con cái, trong mỗi năm cũng sẽ có khá nhiều lần bạn cần mua quà cho trẻ em. Đó là vào dịp Tết thiếu nhi hay nhân dịp đầy tháng, thôi nôi, sinh nhật của các cháu. Khi các cháu còn bé, bạn có thể tặng quần áo, giày dép; lớn lên một chút, nên ưu tiên đồ chơi, thú nhồi bông và sách truyện...
Theo: Gia Nghĩa
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,092
Số bình luận
527,571
Tổng số thành viên
349,639
Thành viên mới nhất
Trần Mai Mỹ Hie
Back
Bên trên