Môi giới việc làm lừa đảo quá dễ khi thất nghiệp nhiều

zptran

Thành viên tích cực
Hiện nay tình trạng thất nghiệp rất nhiều. Nhân cơ hội này, các công ty giới thiệu việc làm đua nhau mọc lên như nấm. Chuyện này đối với tôi cũng không lạ lẫm. Tôi cũng không quá tin, nhưng một ngày nọ tôi lên mạng tìm việc làm và thấy một công ty cổ phần tư vấn đầu tư tuyển nhân viên. Công ty này ở Tân Thới Nhất, Quận 12, TP HCM, đăng tuyển nhiều vị trí trong đó có vị trí tôi đang cần tìm là IT.Công ty cổ phần này có địa chỉ, mã số thuế rõ ràng nên tôi khá tin tưởng.

Khi tôi mang hồ sơ đến thì công ty giới thiệu việc làm chỉ có một nhân viên tiếp tân, kiêm kế toán và nhận hồ sơ. Cô ta nói sẽ giới thiệu việc làm trong vòng 7-10 ngày với phí là 200.000, nhận tiền cọc 50.000 đồng.

Tôi thấy phí cũng không cao lắm mà nhận được một công việc tốt với thời buổi kinh tế khó khăn thì cũng được. Nhưng tới giờ, gần một tháng trôi qua mà tôi chưa vẫn chưa thấy công ty cổ phần kia liên hệ.

Khi tôi liên lạc lại thì được chính cô tiếp tân trả lời vô tâm: "Chúng tôi đã chuyển hồ sơ của anh đến công ty khác. Nếu họ không liên hệ nghĩa là anh đã rớt".

Tôi nghĩ nếu nộp hồ sơ như vậy thì ai mà không làm được, cần gì phải qua môi giới tìm việc làm? Trước đó, họ nói là sẽ giới thiệu tôi trực tiếp đến công ty cần tuyển để trao đổi, nếu tôi không đồng ý thì họ sẽ giới thiệu tôi đến ít nhất là 2 công ty khác.

Tôi chưa đến được một công ty nào như lời tư vấn mà còn nhận được câu trả lời ngang ngược như vậy. Tôi rất bực mình vì bị lừa gạt.

Ngoài tôi ra còn biết bao nhiêu người cần việc bị họ lừa như vậy? Cứ một người 50.000 đồng thì họ sẽ thu được bao nhiêu tiền?

Sẽ ra sao nếu người cần việc là dân tỉnh lên thành phố kiếm việc? Khi đó khó khăn sẽ chồng chất khó khăn.

Tôi không rõ là làm ăn bất chính như vậy có bị tước giấy phép kinh doanh hay không?

Phạm Anh Tuấn
VnExpress
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,062
Số bình luận
527,541
Tổng số thành viên
349,480
Thành viên mới nhất
bongdalu0o
Back
Bên trên