Jump to content

Featured Replies

Posted
Công ty A nhập hàng từ liên doanh 2 nhà thầu B (trong nước) và C (nước ngoài) giá trị hợp đồng là 10 triệu EUR Công ty A đã thanh toán 10% giá trị hợp đồng Ban đầu 2 nhà thầu mở chung một LC 308 có giá trị là 9 triệu EUR điều khoản thanh toán cho mỗi chuyến hàng về: - Đợt 1: thanh toán 50% giá trị mỗi chuyến hàng - Đợt 2: thanh toán 30% giá trị mỗi chuyến hàng - Đợt 3: thanh toán 5% giá trị mỗi chuyến hàng - Đợt 4: thanh toán 5% giá trị mỗi chuyến hàng sau đó do nhà thầu trong nước chậm chuyển tiền nên nhà thầu nước ngoài yêu cầu tách LC 308 ra thành 2 LC - LC 308 cho nhà thầu trong nước giá trị 4 triệu EUR - LC 405 cho nhà thầu nước ngoài giá trị 5 triệu EUR trước khi tách LC, nhà thầu C đã chuyển 2 chuyến hàng giá trị 0.7 triệu EUR và được thanh toán 80% giá trị mỗi chuyến hàng là 0.56 triệu EUR hiện tại: - LC 308 còn phải thanh toán 2 triệu EUR - LC 405 còn phải thanh toán 0.918 triệu EUR Nhà thầu C có yêu cầu sửa đổi LC 405 là được thanh toán thêm 10% giá trị của mỗi chuyến hàng đã thanh toán trước khi tách LC (thanh toán thêm 0.07 triệu EUR) Hỏi: Điều này có làm thay đổi số tiền phải thanh toán cho các nhà thầu B và C không? Mong mọi người cho ý kiến giúp đỡ. Xin cảm ơn.

Edited by doanminhlam194

  • 1 month later...
lạ nhỉ, t nghĩ là LC chỉ thanh toán trong mua bán quốc tế chứ không được thanh toán trong mua bán nội địa mà. Nếu thế thì nhà thầu B làm sao mà được tách LC ra nhỉ
  • 3 months later...
mình cũng chưa đọc được tài liệu nào viết về vấn đề này. Bạn chủ xị có cách giải quyết nào thì chia sẻ giúp mọi người luôn đi.

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...