HOT [Lưu ý] Những ngày đầu đi làm ngân hàng - Phần 1

More threads by kenfntnkg

kenfntnkg

THAY ĐỔI KHÔNG NGỪNG!
#1
22713

Tình hình là tháng rồi và tháng này chắc nhiều bạn nhận việc ở bank, có người có kinh nghiệm rồi, có bạn là mới tinh. Nên anh chia sẻ 1 vài điều sau đây để sống sót thời gian đầu:
  • Để lấy lòng ai đó, con đường đi qua dạ dày là nhanh nhất. Mời đi ăn, mua về cơ quan ăn chung, mua để mời ăn riêng... Bạn sẽ có nhiều cách khéo léo để mời. Đây là khoản đầu tư ban đầu, nên chịu khó 1 chút. Còn tinh ý thì mua món mà họ thích, thì càng lấy điểm. Khoản này thì các chị em rất thích.
  • Không nhiều chuyện bép xép. Phàm thấy khu vực nào đang 8 để nói xấu 1 ai đó và nhất là Sếp thì nên tránh xa ra. Nếu lỡ ngồi ngay khu vực mà không thể chạy đi đâu thì 1 là ngó lơ, 2 là cười mĩm mĩm, không bàn không nói gì cả nhé. Nhất là mấy cái đoạn Sếp khó Sếp âm trì, là mình hùa theo "trời ơi, em mới vào mà thấy Sếp không nói gì với em hết. Sếp cứ nhìn em mặt đâm đâm muốn ăn tươi nuốt sống em!". Càng không nên bàn chuyện đời tư của Sếp và cả các anh chị đồng nghiệp trong phòng. Như các chuyện tế nhị, sao chưa chồng, chưa con, sao ly dị, sao làm bao năm mà không mua nổi cái nhà,...
  • Như lưu ý trên, vì nơi công sở rất nhiều phe. Không thể nào biết được phe địch phe ta. Người nói nói cười cười thân thiết với bạn hôm nay nhưng có thể lật kèo méc Sếp hay đi đồn với cả cơ quan là "nó mới vào mà dở, không biết điều". Hãy tập trung đọc tài liệu, nghiên cứu sản phẩm, xem lại hồ sơ cũ,....
  • Hãy nắm và làm quen một ai đó để làm Sư huynh, Sư tỉ chỉ dạy cho mình. Còn cách và khả năng ứng xử như thể nào thì tùy các bạn. Giống như câu chuyện đi đám cưới, đi 1 mình rất chán mà đi đi 2 mình thôi ngồi cũng vui có chuyện để nói. Đi làm cũng vậy, cần có người chia sẻ kinh nghiệm cho mình.
  • Chịu khó làm cả những việc vặt, đừng cao có khó chịu. Hãy bỏ cái tôi. Hãy quên đi mình là công tử tiểu thư ở nhà, được ba mẹ lo tất nhé!

Vài lưu ý nhỏ thôi, từ từ anh chia sẻ nhiều nữa
 

Top