Làm việc ở ngân hàng có tốt không? nên làm vị trí nào trong ngân hàng?

thutrangftu

Super Moderator
Bank's User
26/6/18
1,434
68
48
Hà Nội
Làm ngân hàng có vất vả không? nên làm vị trí nào trong ngân hàng? Bài viết chia sẻ về việc không làm ngân hàng thì làm gì, làm việc ở ngân hàng có tốt không, có nên làm giao dịch viên ngân hàng và các công việc của nhân viên ngân hàng để xem các bạn có nên bỏ việc ngân hàng. Qua các chia sẻ và kinh nghiệm thực tế về nghề ngân hàng.
23032

1. Chia sẻ số 1:làm việc ở ngân hàng có tốt không, có nên làm giao dịch viên ngân hàng.
Em chưa phải Banker thực thụ nhưng em đã được thử hóa thân thành Banker. Nên em nêu quan điểm vừa ở trong vừa ở ngoài nhé. - Việc uống rượu thì có, nhưng đấy là đồng nghiệp cùng bộ phận ăn uống vui chơi, hoặc đại diện giao lưu các chi nhánh, hoặc đại diện tiếp đãi khách VIP, đều có phó cùng vài ng đi cùng, và quan trọng hơn, em tin là bản chất nó cực kì trong sáng. Còn những ai k trong sáng thì là do bản thân ng ta thích thế, có làm nghề gì rồi cũng không bỏ được tật đấy đâu. Nói thế tức là, k phải cviệc đòi hỏi người ta làm những việc như vậy, có hay không là do bản chất của người ta. - Ế, thì em không bàn, vì có nhiều người người ta muốn độc thân chứ không phải bi lụy tình cảm, buộc phải có người đàn ông bên cạnh, nên khoan bảo người ta ế. Là độc thân, chứ chưa chắc đó là ế. Còn người ngoài bảo "tuổi đấy chưa có ai là ế", thì kệ :))) có ai rồi thì sao? :)) có chắc hạnh phúc hơn bây h không? (em vẫn nhấn mạnh là tùy quan điểm về tình cảm của mỗi người nhé). - Bản thân em khá thích mtrường ở đó. Nhưng thật sự thì nó áp lực với những vị trí có chỉ tiêu, bù lại thời gian không bị gò bó, chỉ gò bó khi ai chưa đạt chỉ tiêu nên dễ bị săm soi, và tự bản thân họ thấy cần bỏ nhiều thời gian hơn để tiến bộ, đại loại vậy.

Còn những vị trí không áp chỉ tiêu, như kế toán, gdv... thì ngược lại, thoải mái về khoản chỉ tiêu, đầu óc lại nhẹ nhàng mảng đấy thì lại mệt về con số, nhầm 1 chữ số là đi đời, và thời gian chặt chẽ hơn. Vẫn có một vài vị trí không chỉ tiêu, không áp lực, nhưng nó là bên hoạt động, hành chính chứ k phải bên nghiệp vụ chính tạo ra thu nhập trực tiếp nên đãi ngộ lại k bằng :)) cgi cũng có 2 mặt mà - Bận thì gần như làm gì cũng bận, mỗi nghề̀ bận theo một kiểu riêng tùy đặc thù của nó. Kiểm toán bận một kiểu, Bác sĩ bận một kiểu, Công an, Bộ đội cũng gò bó theo kiểu khác... Nói thế tức là, hãy nhìn vào nhiều mặt của vấn đề, kiểu gì cũng tìm ra được mặt tốt và mặt xấu. Đừng áp cái nhìn phiến diện và ác cảm để đánh giá. Với những ng nhạy cảm, đọc nhiều comment cay nghiệt ở trên thật sự không thể tránh khỏi tổn thương, dù cho không nằm trong đối tượng 'được' nhắc tới đi chăng nữa. À và còn giảm đi lòng tin + sự tôn trọng trong cái nhìn về đàn ông, mà đây lại là nơi hội tụ những người gọi là tương đối thành đạt và có học thức... - Những bác có công việc mình ưa thích, công việc thoải mái đầu óc, công việc có mtrường văn hóa tốt giúp ngày càng phát triển hoàn thiện bản thân, mà vẫn đảm bảo ổn định, cân bằng được tgian, thu nhập, và tính linh hoạt cao thì may mắn thực sự đấy ạ. Nhưng đừng vì vậy mà bớt thông cảm cho người khác

2. Chia sẻ số 2 Làm ngân hàng có vất vả không? nên làm vị trí nào trong ngân hàng?
Chuẩn. Vậy là cụ với em đồng cảnh rồi. Banking nghe thì oai thì tầm nhân viên thu nhập bèo bọt, có khi thua cả mấy đứa công nhân chịu khó tăng ca.

Ăn mặc thì lúc nào cũng phải nuột nà, bóng bẩy, túm lại như các cụ xưa bẩu: đánh đĩ không đủ tiền son phấn. Sếp trưởng chi nhánh chỗ gấu em nghe bẩu lương cũng chỉ tròm trèm cỡ 42-45tr chứ chả phải cành cao gì, nhưng mà oai ghê lắm, mặt lúc nào cũng như bánh đa nướng. Thi thoảng gặp chúng nó đi cả dàn ngoài đường mới buồn cười, đứa nào đứa nấy vét đen, áo trắng cứ như đội bê tráp thuê vậy.


Dạo mới yêu nhau, thấy nó lúc nào cũng 6h30 - 7h tối mới thò mặt ra khỏi văn phòng em mới hỏi: làm muộn thế chúng nó có trả tiền overtime cho em không? Bẩu: không ạ, làm gì có chuyện ấy. Em chửi thầm trong bụng: ngu vãi lái, không thêm tiền thì làm làm éo gì. Sau lấy về là em chơi bài ngửa luôn: hết giờ hành chính là về, không thêm nếm gì hết, 5h30 không có mặt ở nhà với con thì lượn luôn để ông lấy vợ khác. Rồi cũng chật vật mất chừng 2-3 tháng gì đấy, sau thấy chuẩn chỉnh lắm, mấy năm nay em chưa phải nhắc lại lần nào.

3. Có nên bỏ nghề ngân hàng:
Nhưng cuộc sống nó muôn hình vạn trạng, mỗi gia đình 1 kiểu. Có phải gia đình nào cũng được như vậy đâu, nhất là xã hội Việt hiện nay, lương thì thấp nên nhiều cặp vợ chồng mới cưới còn nặng nề vấn đề cơm áo gạo tiền lắm.

Bọn Nhật bọn Hàn nó cưới vợ xong vợ nghỉ việc ở nhà nuôi con, không đi làm nữa. Mặc dù trước khi kết hôn vợ cũng có địa vị xã hội ,thu nhập cao ( quản lý, giám đốc...). Nhưng như vậy áp lực lên người đàn ông rất lớn, phải cố gắng làm việc để lo cho cả gia đình, và lương bọn nó cao thì mới làm được như vậy. Nên mới xảy ra tình trạng nam nữ ngại kết hôn, hoặc tự tử do mất việc, sức ép công việc.. Đó cũng là mặt trái của xã hội.

Em thấy sống như bọn tây là chuẩn nhất, vợ chồng bình đẳng như nhau, cùng chia sẻ mọi thứ, kể cả việc nhà, chăm sóc con cái.. Nếu gia đình nào mà vợ giỏi hơn chồng, thì nên tạo điều kiện để cho vợ phát triển. Vợ về muộn thì chồng về sớm đón con, nấu cơm, chăm sóc con cái...thay vợ. Cái đó chả có gì đáng xấu hổ cả.

Gia đình bạn em, chồng giảng viên đại học, lương 10tr/ tháng. Vợ giám đốc khối của 1 ngân hàng lớn, thu nhập trên 100tr/ tháng. Chồng ở nhà cơm nước, dạy con học thay vợ, vợ có hôm 9,10h tối mới về đến nhà là chuyện bình thường. Tất nhiên lúc đầu cũng có xích mích, nhưng sau rồi thông cảm và hiểu nhau, hy sinh cho nhau nhiều hơn nên cuộc sống giờ cũng khá ổn.

Vợ làm ngân hàng về muộn tí nhiều cụ kêu kinh. Giờ vợ các cụ làm bác sỹ, kỹ sư, công an, quân đội, làm đêm hôm, trực đêm trực ngày giờ giấc không ổn định thì sao? Làm bên kiểm toán có đợt đi công tác cả tháng trời thì sao? Làm trợ lý giám đốc, thư ký...đi công tác liên tùng tục với sếp thì sao?

Mỗi nghề nó đều có tính chất riêng của nó cả, miễn là thông cảm cho nhau thôi, yêu nhau thì sẽ vượt qua được. Chứ ai chả muốn vợ làm nhàn, ngày làm 8 tiếng, 5h đã cắp đít đi về rồi. Nhưng như vậy thì cả đời chả bao giờ ngóc đầu lên được, cứ bình bình ở vị trí nhân viên quèn thôi. Đi làm 10 năm có khi còn thua cháu sinh viên vừa mới vào làm.

Sưu tầm
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Võ TThùy Dung