HOT Làm thế nào để trở thành một ứng viên sáng giá trong vòng phỏng vấn nhóm?

Hangbing96 19 Tháng 3 2018

group-interview.png
Ngày nay khi yêu cầu về công việc vô cùng đa dang, cộng thêm nguồn nhân lực dồi dào, các nhà tuyển dụng luôn nghĩ ra nhiều hình thức khác nhau để chọn được ứng viên phù hợp, trong đó phỏng vấn nhóm là một phương thức hay được sử dụng. Vậy làm sao để có thể lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng trong một cuộc phỏng nhóm?

Điểm qua vài mẹo nhỏ này, để giúp bạn thêm tự tin thành công nhé.


1. Hãy đến sớm!

Đến sớm khoảng 30 phút là khoảng thời gian vừa vặn đủ giúp bạn ổn định tinh thần, tập trung quan sát xung quanh và có thể bắt chuyện với các ứng viên khác.
Bạn nên nghĩ rằng, ngay từ khi bạn bước chân vào tòa nhà mọi hành động của bạn đều có thể lọt vào mắt nhà tuyển dụng.

Vậy nên hãy tạo ấn tượng từ chính những chi tiết nhỏ, ví dụ như cách bạn bắt chuyện hay làm quen với người khác.


2. Nắm chắc các thông tin cơ bản về đơn vị tuyển dụng.

Hãy tìm hiểu kĩ về đơn vị tuyển dụng, vị thế công ty trong thị trường để có một câu hỏi hay đặt ra cho nhà tuyển dụng.

Người phỏng vấn sẽ có xu hướng ấn tượng hơn với những ứng viên thể hiện được sự quan tâm của họ với công ty, chứng tỏ họ nghiêm túc và có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho lân xin việc này.


3. Trả lời cho câu hỏi: “Giới thiệu về bản thân bạn.” thật ấn tượng.

Trong vòng phỏng vấn nhóm, việc đầu tiên các ứng viên làm sẽ là giới thiệu bản thân. Đây là một yêu cầu cơ bản nhưng để có được câu trả lời ấn tượng lại không dễ dàng, hơn nữa khi bên cạnh bạn còn nhiều ứng viên khác. Phần giới thiệu của bạn không cần dài nhưng phải đầy đủ và thể hiện được phần nào bản thân có tố chất phù hợp với công việc ứng tuyển.


4. Từ bỏ suy nghĩ nói càng nhiều càng tốt đi nhé!

Phỏng vấn nhóm giúp các nhà tuyển dụng đánh giá kĩ năng làm việc nhóm của bạn. Chính vì vậy hãy thể hiện mình là một người biết lắng nghe và có chính kiến.

Điều tối kị là cắt lời người khác, nói quá to, khi ấy nhà tuyển dụng chỉ thấy bạn là một người thích thể hiện mà thôi.

Hãy chờ người khác nói hết, bạn không cần nói nhiều nhưng hãy nêu bật được những ý trọng tâm của bạn, hãy khiến cho lời nói của bạn có trọng lượng, điều đó mới thực sự quan trọng. Hãy nhớ, là chính mình và tìm cách riêng để tỏa sáng trong một nhóm nhiều người.


5. Và đừng e ngại trước bất kì ai, hãy là chính mình!

Khi phỏng vấn nhóm, không tránh khỏi tâm lí cạnh tranh và ai cũng muốn mình là người nổi bật nhất, có màn thể hiện tốt nhất. Nhưng các nhà tuyển dụng chọn người theo tiêu chí phù hợp, chứ không nhất thiết người đó phải giỏi nhất .

Chính vì vậy, bạn cứ là chính mình, thể hiện điểm mạnh bản thân mà nó phù hợp với vị trí ứng tuyển là đã tạo được cái nhìn thiện cảm rồi. Bạn chẳng thể đảm bảo bạn sẽ hơn người khác mọi mặt được, bạn có nhận được việc hay không, phụ thuộc vào việc bạn có phù hợp hay không.