Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý Thuế


LinhThais

Thành viên mới
#1
► Lập kế hoạch ôn tập từ sớm
Kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế hiện được công ty định kỳ 2 lần/ năm -vào thời khắc tháng 4 và tháng 10. Trước thời kì thi 3 tháng, tức là vào tháng một và tháng 7, Tổng cục thuế sẽ đăng thông tin khía cạnh về kế hoạch tổ chức kỳ thi mang thời kì – địa điểm rõ ràng. Sau lúc hoàn tất bước nộp hồ sơ, bạn cần bắt tay vào việc lập kế hoạch ôn tập từ sớm.

Ngoài thời kì làm việc, bạn nên dành chí ít một tiếng mỗi ngày cho việc ôn tập và tăng thời lượng phổ biến hơn vào cuối tuần. Bên cạnh đó, cần phân chia tiến độ rõ ràng, khoảng thời kì nào là học – nắm lý thuyết về từng loại thuế, lúc nào là khởi đầu giải đề… Việc lên kế hoạch yếu tố và thực hành nghiêm trang sẽ làm bạn không cần “vắt chân lên cổ” chạy khi thời điểm thi đã cận kề mà vẫn chưa đâu vào đâu.

► Chuẩn bị tài liệu ôn tập cần thiết
Để ôn thi 1 cách hiệu quả, bạn phải với tài liệu ôn tập. Bạn cần sắm tậu 3 cuốn sách này để tiêu dùng cho công đoạn ôn thi của mình, gồm: Giáo trình ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế, Bộ đề ôn thi Đại lý thuế, Lời thú tội của các người đã từng Thất bại và Thành công trong kỳ thi Đại lý thuế. Những cuốn sách này không chỉ sản xuất kiến thức mà còn mách nước bạn các kinh nghiệm hữu ích để làm bài thi đạt điểm cao.

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế
Bộ 3 cuốn sách hữu dụng để ôn thi chứng chỉ đại lý thuế
► Tham gia những lớp ôn luyện
Nếu không thể tự quản lý thời gian, lập mưu hoạch ôn thi thì việc đăng ký tham gia lớp ôn luyện cũng là 1 lựa sắm tốt. Với khung thời kì một mực hàng tuần – đến giờ bạn chỉ việc cắp tài liệu tới trung tâm để học – ôn tập – giải đề cộng giảng viên và các thí sinh khác. Bạn có thể hỏi ngay các thắc mắc và được trả lời trực tiếp - cụ thể là những loại lợi lúc bạn tham gia những lớp ôn luyện như thế này. Bạn phải chọn hiểu, lựa sắm một trọng tâm uy tín để có thể ôn thi hiệu quả và giúp bạn dễ dàng đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế.

► Luyện giải đề
Muốn vào phòng thi không bị bỡ ngỡ mang dạng đề, cấu trúc câu hỏi – điều quan yếu là bạn buộc phải luyện giải đề trước. Sau khi đã nắm được mọi kiến thức ảnh hưởng đến môn thi – bạn bắt buộc luyện giải đề theo sách hoặc kiếm tìm thêm đề trên mạng. Việc này sẽ giúp bạn khiến quen dần sở hữu cách thức ra đề thi cũng như hiểu được việc áp dụng lý thuyết vào cảnh huống thực tại nó sẽ như thế nào. Càng giải đa dạng đề thì bạn càng dễ đạt điểm cao khi bước vào kỳ thi chính thức.

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế
Bạn bắt buộc luyện giải nhiều đề để khiến quen với đề thi
► Chỉ đăng ký thi 1 môn/ 1 lần thi
Nếu bạn không mang rộng rãi thời kì để ôn cả môn kế toán và pháp luật về thuế thì rẻ nhất chỉ bắt buộc đăng ký thi một môn/ 1 lần thi. Ví dụ kỳ thi tháng 4, bạn đăng ký thi môn kế toán – thi đỗ, đến tháng 10 thì đăng ký thi môn luật pháp về thuế. Cách này sẽ chắc ăn hơn so sở hữu việc kỳ thi nào cũng thi 2 môn mà ôn tập không hiệu quả bắt buộc cả 2 môn đều không đủ điểm. Bạn cần lưu ý, hồ sơ đăng ký dự thi chứng chỉ hành nghề đại lý thuế trong trường hợp này sẽ có sự khác biệt – cho cần bạn phải chọn hiểu, nộp đúng bắt buộc hồ sơ của người chỉ đăng ký thi 1 môn.

Kiến thức chuyên ngành những môn thi kế toán – pháp luật về thuế thường sở hữu tính khô khan, cho bắt buộc nếu muốn dễ ghi nhớ, bạn bắt buộc hệ thống hóa kiến thức theo dạng lược đồ tư duy và lấy thí dụ minh họa cụ thể để nhớ lâu, không chỉ chuyên dụng cho cho việc thi lấy bằng mà còn áp dụng chuẩn xác vào cả công việc về sau.
 

Top