HOT Kinh nghiệm Nộp hồ sơ vào VietinBank năm 2019 (Updated)acidamin

Admin
Từ nhiều năm gần đây, VietinBank luôn là Ngân hàng đầu tiên trong nhóm Big4 thực hiện chiến dịch tuyển dụng mở màn cho một năm cực kỳ sôi động ở thị trường lao động.

Bằng chứng là ngay từ thời điểm đầu năm 2019, VietinBank là ngân hàng Big4 đầu tiên công bố thông tin tuyển dụng đợt 1/2019 với 200 chỉ tiêu cho 29 chi nhánh trên Toàn quốc.

Chi tiết thông tin tại: VietinBank - [14.04] VietinBank tuyển dụng gần 200 chỉ tiêu trên toàn hệ thống (TDCN_T03.2019)

Tuy nhiên, nhưng để "lọt vô" & chiến thắng các ứng viên khác, chỉ đơn giản là Vòng sơ tuyển hồ sơ, điều này không hề đơn giản - vì Big4, họ có quan điểm riêng biệt, khác với độ cởi mở của phần lớn các Ngân hàng TMCP còn lại.

Trong bài viết này, Admin sẽ phân tích các đặc điểm cần chú ý trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển, qua đó giúp Ứng viên có sự chuẩn bị tốt nhất trong quá trình Ứng tuyển.

1. Yêu cầu đối với bộ hồ sơ ứng tuyển:
1.1. Phiếu Thông tin ứng viên theo mẫu của VietinBank (Download tại đây).

Khá nhiều thành viên lúng túng khi không biết viết gì & làm thế nào để nổi bật.

Có 4 yếu tố quan trọng làm nổi bật thông tin cá nhân trong Mẫu thông tin ứng viên:
+ Chứng chỉ Tiếng Anh/Điểm TOEIC/Điểm IELTS: Trong đợt thi tuyển đợt 1/2019, VietinBank KHÔNG YÊU CẦU chứng chỉ Tiếng Anh & Tin học. Được hiểu rằng nếu Ứng viên không có sẽ không bị ảnh hường gì (khác với thi tuyển Agribank, Vietcombank & BIDV). Tuy nhiên, bạn cần ĐẶC BIỆT lưu ý về Chứng chỉ Tiếng Anh (nếu có).
Lý do rằng, trong vòng Phỏng vấn tại VietinBank, có một trải nghiệm vô cùng thú vị, đó là khi Hội đồng Phỏng vấn đưa ra một đoạn văn Reading bằng Tiếng Anh & yêu cầu Ứng viên đọc hiểu, dịch thuật ra Tiếng Việt. Vì vậy, Ứng viên nào có năng lực Tiếng Anh tốt, thể hiện qua Chứng chỉ, vẫn luôn là điểm Cộng vô cùng lợi thế.

+ Kỹ năng:
Một ứng viên nhàm chán là: 1/Không có kỹ năng gì nổi bật; 2/Có, nhưng không biết cách làm nổi bật.
Bạn BẮT BUỘC phải thể hiện và bộc lộ một khả năng/kỹ năng/năng khiếu của bản thân - tất nhiên, các kỹ năng đó là thứ mà VietinBank cần.
Các kỹ năng cơ bản phục vụ cho công việc & hoạt động ngoại khóa công sở rất đa dạng. Với kỹ năng công việc có thể là Kỹ năng Thuyết trình, Làm việc nhóm, Trình bày vấn đề, tư duy Logic.
Các kỹ năng hoạt động ngoại khóa có thể là Hát, Thể thao, Chụp Ảnh - hoàn toàn được chấp nhận.
Đừng ngại khi bộc lộ bản thân.

Nếu bạn hỏi Tôi rằng "Em không có Kỹ năng gì?" - vậy đó chính là vấn đề của bạn :)

Đừng có nghĩ là "Cứ chém đi, họ sẽ không hỏi đâu? ^^". Chém gì thì chém, chém cũng cần logic nhé. Nếu bạn làm được như vậy, thì mạnh dạn ghi kỹ năng Chém vào phần trên nhé :)

+ Kinh nghiệm làm việc: Bạn cần chứng tỏ cho HĐTD biết bạn là ai, bạn có gì, bạn đã làm những gì.
Điểm phù hợp nhất là khi bạn đã từng làm các công việc có liên quan đến vị trí Ứng tuyển (Ví dụ: Sales <--> Quan hệ khách hàng; Lễ tân, tư vấn <--> Giao dịch viên)
Ngay cả các công việc đơn giản như Gia sư hay Order Cafe cũng đều có những trải nghiệm hoàn toàn phù hợp với công việc trên.
Hãy tư duy một chút về trải nghiệm của mình & chắt lọc ra những điểm phù hợp nhé.
Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu lại một chút về vị trí thi tuyển để có cái nhìn phù hợp với trải nghiệm của mình.

Đọc thêm:
Quan hệ Khách hàng là gì
: Quan hệ Khách hàng là gì? Nghề Quan hệ khách hàng – Cơ hội & Thách thức
Giao dịch viên là gì: Giao dịch viên là gì? Cơ hội thăng tiến của nghề Giao dịch viên Ngân hàng

+ Thành tích làm việc:
Nếu bạn đi làm, làm suốt, làm miết & không học được gì mới, chứng tỏ bạn đang mất thời gian tại nơi mình làm. Không có các trải nghiệm đặc sắc, không có thành tích, hay đơn giản là "bản thân không tự ghi nhận được những giá trị mới".

Vì vậy, để làm nổi bật được bản thân, bạn cần chú ý đánh giá xem các Thành tích trong công việc cũ. Thành tích ở đây có 3 cách để thể hiện: 1/Thành tích do đơn vị cũ công nhận, ghi nhận; 2/ Thành tích do tự bản thân mình ghi nhận về những giá trị đã học được; 3/ Thành tích đã tích lũy trong các hoạt động Đoàn thể, không nhất thiết là cứ phải làm một công việc gì đó "hoành tráng".

+ Mức lương mong muốn: Với các vị trí chưa có Kinh nghiệm, mức lương 6tr/tháng là phù hợp. Với các vị trí đã có Kinh nghiệm, bạn có toàn quyền tự đề xuất mức mà mình mong muốn. Bạn đã chứng tỏ giá trị tại đơn vị cũ rồi mà, sao phải xoắn :)

Đảm bảo được 4 yếu tố trên, chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ nổi bật :)

LƯU Ý: Trong file đính kèm, Tôi có xây dựng một bản mẫu tham khảo về Thông tin ứng viên, trong đó có mô tả cơ bản & chi tiết những gì cần phải làm.
Tham khảo thôi nhé, đừng tin Tôi :")

1.2. Scan (ảnh chụp) Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp Đại học (phù hợp nhất với vị trí dự tuyển); các văn bằng/chứng chỉ khác (nếu có). (Số file đính kèm tối đa là 5 file, mỗi file 2MB (tổng là 10MB).

Tốt nhất vẫn là Scan hoặc ảnh chụp từ bản gốc. Trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể sử dụng bản Công chứng, HĐTD VietinBank có thể linh động trong trường hợp này.

1.3. Đối với ứng viên tốt nghiệp năm 2019 chưa có bằng tốt nghiệp, yêu cầu ứng viên viết giấy cam kết và nộp bảng điểm dự kiến có xác nhận của Trường hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời có xác nhận của Trường. (Mẫu giấy cam kết Download Tại đây).

Chú ý, VietinBank chấp nhận Ứng viên là Sinh viên năm 4 trong cả 2 trường hợp:
+ Đã tốt nghiệp, có Giấy chứng nhận Tốt nghiệp tạm thời
+ Chưa tốt nghiệp, chưa hoàn thành Khóa luận.

Đối với ứng viên tốt nghiệp trong năm 2019 chưa được cấp bằng tốt nghiệp, yêu cầu phải có Bảng điểm đến thời điểm hiện tại có xác nhận của trường Đại học và bản cam kết theo mẫu của VietinBank.

1.4. Điểm mới của Hồ sơ dự tuyển
  • VietinBank không yêu cầu Chứng chỉ TA & Tin học (đây là nội dung khác biệt so với Vietcombank, BIDV và Agribank)
  • Sinh viên chưa tốt nghiệp vẫn được chấp nhận thi tuyển.
2. Cách thức nộp hồ sơ:
Ứng viên chỉ lựa chọn duy nhất một trong hai hình thức sau (khuyến khích các ứng viên ứng tuyển Trực tuyến):
  • Ứng viên ứng tuyển trực tuyến thông qua Chương trình Quản lý tuyển dụng của VietinBank. Khác với đợt tuyển dụng 2018, trong đợt 1/2019, VietinBank chỉ đơn giản yêu cầu Ứng viên Scan hồ sơ và gửi email về địa chỉ: tuyendung@vietinbank.vn. (Tiêu đề mail ghi rõ: TDCN_T03.2019_Nhóm CN _Tên CN_Vị trí tuyển dụng)

  • Ứng viên nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại phòng Tổ chức hành chính của Chi nhánh có chỉ tiêu tuyển dụng.
(?) Nộp hồ sơ bằng Phương thức nào là Tốt nhất?
=> NỘp hồ sơ Trực tuyến qua Email hoặc Hệ thống Taleo (như đợt tuyển dụng 2018) để đảm bảo tính rõ ràng, minh bạch và quy củ.
Trong các giai đoạn trước đây, rất nhiều Ứng viên gặp khó trong quá trình làm việc với Bộ phận Hành chính Nhân sự của Chi nhánh tiếp nhận (Củ hành, Củ tỏi là một ví dụ điển hình)


3. Q&A
Q1: Sau khi nộp hồ sơ ứng tuyển, VietinBank sẽ liên hệ như thế nào và sau bao lâu?
Đợt tuyển dụng đợt 01/2019 được coi như đợt tuyển dụng THẦN TỐC NHẤT của VietinBank trong những năm gần đây.

Theo kế hoạch dự kiến, VietinBank sẽ tiến hành tổ chức thi tuyển như sau:
  • Vòng 1: Phỏng vấn ngày 20-21/04
  • Vòng 2: Phỏng vấn trước đợt nghỉ lễ 30/04
Q2: Các thắc mắc trong quá trình tuyển dụng thì liên hệ ai?
Mọi thắc mắc liên quan đến đợt tuyển dụng, thí sinh vui lòng liên hệ bộ phận Tuyển dụng của từng Chi nhánh, theo danh sách đính kèm.

Q3: Mỗi vòng thi sau bao lâu sẽ thông báo kết quả?
Tùy từng đợt tuyển dụng mà thời gian thông báo kết quả khác nhau, nhưng trong đợt tuyển dụng đợt 01/2019, dự kiến ngay đầu tháng 05/2019, VietinBank sẽ công bố kết quả Tuyển dụng.

Q4: Học liên thông, văn bằng 2, ĐH từ xa có được Ứng tuyển hay không?
VietinBank chỉ tuyển dụng với các ứng viên tốt nghiệp Đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức).

Q5: Sau khi trúng tuyển, tôi sẽ trải qua những giai đoạn gì trước khi trở thành nhân viên chính thức?
Sau khi trúng tuyển, các bạn sẽ nhận được Thư mời nhận việc của VietinBank. Bộ phận nhân sự ở các đơn vị trúng tuyển sẽ liên lạc với bạn và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục thử việc. Tùy vào vị trí, thời gian thử việc thông thường là 60 ngày. Sau thử việc thành công, bạn sẽ được lãnh đạo đánh giá, nếu đạt yêu cầu đơn vị sẽ ký hợp đồng để bạn trở thành nhân viên chính thức của VietinBank.

Q6: Nếu tôi là sinh viên mới ra trường, cơ hội của tôi tại VietinBank như thế nào?
70% các đợt tuyển dụng từ năm 2016 - nay đều tập trung tại các vị trí CHƯA CÓ KINH NGHIỆM.
Bên cạnh đó, giai đoạn phát triển sắp tới của VietinBank tập trung vào phân khúc bán lẻ => Đẩy mạnh tuyển dụng Nhân sự trẻ trung, năng động & Chưa có kinh nghiệm.
Vì vậy, cơ hội tuyển dụng của Sinh viên rất rõ ràng.

Q7: Chuyên ngành thế nào được coi là phù hợp?
Tài chính-Ngân hàng, Kinh tế, Kế toán-kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Marketing, Chứng khoán là các Chuyên ngành theo quy định của VietinBank đối với phần lớn các Ứng viên.

Nếu không thuộc ngành trên thì có cơ hội không?
Lịch sử tuyển dụng các đợt của VietinBank cho thấy Ứng viên không thuộc các Ngành kể trên đều có Cơ hội tương đường, nếu Ứng viên có:
+ Có Kinh nghiệm làm việc Phù hợp
+ Thành tích công việc nổi bật
+ Kỹ năng công việc & Đoàn thể tốt

Q8: Chính sách thù lao
Vị trí Quan hệ Khách hàng:
HOT - [HOT] Cập nhật Chế độ Lương thưởng + Thử việc tại VietinBank 2018
Vị trí Giao dịch viên: HOT - Chia sẻ về lương thưởng tại vị trí Giao dịch viên - VietinBank

Q9: Bằng tôi có trung bình khá trường ngoài công lập thì có được xét nộp hồ sơ không ạ?
VietinBank trong đợt tuyển dụng này KHÔNG YÊU CẦU TRÌNH ĐỘ BẰNG CẤP, tức là bằng Trung bình đều đáp ứng được.
Về điều kiện Trường & Hệ Đại học phải đáp ứng đúng yêu cầu quy định.

Q10: Dạ em thấy có chi nhánh yêu cầu tốt nghiệp các trường thuộc nhóm 4 thì các trường thuộc nhóm khác có được ứng tuyển ko ạ
Nếu Ứng viên đáp ứng đúng yêu cầu của nhóm 1,2,3 thì hoàn toàn được quyền nộp hồ sơ Chi nhánh nhóm 4. Nhưng ngược lại thì không.

Trên đây là Toàn bộ các Nội dung Quan trọng nhất mà Ứng viên cần chú ý.

Admin sẽ cung cấp các phần chuẩn bị về Kỹ năng Phỏng vấn & Đề cương Ôn tập trong thời gian sớm nhất.
---------------------
Để chuẩn bị cho các kế hoạch tuyển dụng, UB Academy chính thức triển khai chương trình VietinBank Cấp tốc - Khóa học chuẩn bị kiến thức ĐẦY ĐỦ NHẤT cho Ứng viên mong muốn Thi tuyển Ngân hàng VietinBank năm 2019.

Khóa học được áp dụng Hình thức đào tạo Chung & 1:1

Đặc tính Nổi bật của khóa học:


➡ Kèm cặp 1:1 trên cơ sở GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ của TỪNG CÁ NHÂN
➡ Học viên nắm chắc Kiến thức Nghiệp vụ (Phục vụ cho việc Phỏng vấn Vòng 2) & Xây dựng được Kế hoạch công việc phù hợp với từng địa bàn (Phục vụ cho việc Phỏng vấn Vòng 1)
➡ Hệ thống Bộ câu hỏi Phỏng vấn thi tuyển VietinBank (update đến đợt tuyển dụng gần nhất vào tháng 09/2018)

Khóa học sẽ bắt đầu Khai giảng vào ngày 12/04/2019 & kết thúc ngay đợt Phỏng vấn vòng 1 của VietinBank.

⛔ UB Academy cam kết sau 11 buổi học, Học viên có đầy đủ nền tảng về Kiến thức & Kỹ năng, đặc biệt là "Thấu hiểu" Khẩu vị tuyển dụng của VieitnBank.

UB Academy áp dụng chính sách ưu đãi lên đến 500.000 VND TIỀN MẶT cho các Học viên đăng ký học đến hết ngày 10/04/2019.

Chi tiết chương trình tại: VietinBank Cấp tốc – Luyện thi cấp tốc vào Ngân hàng VietinBank 2019

Thành viên quan tâm vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline: 097.5151.777.

Cập nhật LIÊN TỤC các thông tin về tuyển dụng #Big4 tại Group: U&Bank - Cùng bạn Luyện thi Ngân hàng
-------------------------------------------
Ban điều hành UB Academy
Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển UB Việt Nam
Tầng 7, số 273 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024.3232.1999 | Email: cskh@ubgroup.vn | Website: Trang chủ | UB Academy

BQT U&Bank
Hà Nội ngày 05/04/2019
 

Attachments

Last edited:

Jhonathan

Jonathan
Anh ơi, cho em hỏi file world tiêu đề của "Thông tin ưng viên" mình gì nhỉ?
 

Banker Hub

Top