HOT Kinh nghiệm NỘP HỒ SƠ & PV SƠ TUYỂN vào Agribank năm 2016

cocghe266

Administrator
Ngày mai là ngày đầu tiên Agribank tiến hành thu hồ sơ trong đợt tuyển tập trung năm nay (01/11 - 05/11/2016). Theo thông tin Ad nhận được, có 1 số ít CN đã thu hồ sơ theo lịch riêng của CN (có CN thời gian thu hồ sơ từ 26/10 đến 02/11). Các bạn xác định nộp chi nhánh nào nên kiểm tra lại lịch nộp hồ sơ của CN mình, hoặc tốt nhất là nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, nên nộp trong 1-3 ngày đầu tiên. Hầu hết các chi nhánh sẽ tiến hành thu hồ sơ trước và tổ chức PV sơ tuyển vào một ngày khác (có thể trong hoặc sau thời gian nộp hồ sơ). Một số chi nhánh có chỉ tiêu tuyển dụng ít có thể sẽ tiến hành PV sơ tuyển luôn. Nhằm giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt cho vòng vòng hồ sơ và vòng PV sơ tuyển, tăng cơ hội vượt qua 2 vòng này để đến với vòng cuối - vòng test, Ad chia sẻ với các bạn một số KINH NGHIỆM NỘP HỒ SƠ VÀO AGRIBANK NĂM 2016.

Agribank yêu cầu nộp hồ sơ bản cứng, nộp trực tiếp tại chi nhánh theo thời gian trong thông báo tuyển dụng. Có một số lưu ý khi chuẩn bị và nộp hồ sơ:

- Chuẩn bị ĐÚNG và ĐỦ các loại hồ sơ giấy tờ như trong thông báo tuyển dụng

- Đơn xin việc viết tay: viết theo kiểu đơn từ, trên một mặt A4. Nên kẻ hàng mờ để viết cho thẳng hàng, tránh viết lên dốc hoặc xuống dốc.

- Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (download ở mục hồ sơ dự tuyển hoặc tại đây): giống mẫu TTƯV (CV) của các NH khác. Việc cần làm: vận dụng kinh nghiệm viết CV, điền thông tin, in ra (nên in màu), dán ảnh và ký tên. CV của Agribank rất đơn giản, các mục gần như chỉ cần điền chứ không cần tư duy nhiều. Nên căn chỉnh các mục cho tổng thể CV cân đối để thể hiện kỹ năng tin học.
+ Mục Vị trí đăng ký dự tuyển: điền như trong thông báo tuyển dụng
+ Mục Mã số: điền tương ứng. Ví dụ: Vị trí Kế toán mã số là 02
+ Mục Khu vực dự tuyển: Điền Khu vực sau đó mở đóng ngoặc tên chi nhánh. Ví dụ: Khu vực 1 (chi nhánh Bắc Giang).

- Sơ yếu lý lịch: theo mẫu trong bộ hồ sơ xin việc (có bán tại các hiệu sách, cửa hàng tạp hóa): điền thông tin, dán ảnh 4x6 và xin xác nhận tại địa phương. Ngày xin xác nhận trong vòng 30 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ. Hiện mới có quy định về mẫu SYLL mới. Agribank không nói rõ là dùng mẫu nào. Cũng không rõ mẫu SYLL trong bộ hồ sơ đã là mẫu mới chưa. Nếu trong bộ hồ sơ là mẫu mới rồi thì dùng mẫu này. Nếu chưa thì để chắc chắn không bị bắt bẻ, nên chuẩn bị theo cả 2 mẫu. Mẫu mới có thể download tại đây, in ra, điền thông tin, dán ảnh, ký tên và xin xác nhận như mẫu cũ.

- Bản sao văn bằng, bảng điểm chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển: đọc kỹ yêu cầu của vị trí dự tuyển để chuẩn bị đầy đủ. Mang bản chính theo để đối chiếu. Cẩn thận nhất vẫn nên mang thêm một bộ đã công chứng (có 1 số CN chỉ nhận hồ sơ đã công chứng). Trường hợp chưa có chứng chỉ tiếng Anh như trong mục Ngoại ngữ và chứng chỉ tin học như trong mục Tin học, vẫn được tiếp nhận hồ sơ nhưng phải cam kết hoàn thiện trong thời gian 12 tháng kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động.

+ Chứng chỉ tiếng Anh: nếu đã có, mang theo bản chính để đối chiếu. Nếu mới chỉ có chứng chỉ C (không có trong danh sách liệt kê các loại chứng chỉ tiếng Anh) thì cứ chuẩn bị sẵn bản sao chứng chỉ C (và cả bản sao công chứng), nếu được chấp nhận thì nộp, không thì mang về. Nên viết sẵn phiếu cam kết sẽ bổ sung chứng chỉ tiếng Anh trong vòng 12 tháng từ khi ký kết HĐLĐ.

+ Chứng chỉ tin học: theo quy định của Bộ Thông tin & Truyền thông thì các đợt tuyển công chức, viên chức, chứng chỉ theo chuẩn kỹ năng CNTT sẽ thay thế chứng chỉ A, B, C. Nếu không kịp thi chứng chỉ theo chuẩn kỹ năng CNTT thì cứ chuẩn bị sẵn bản sao chứng chỉ B, nếu được chấp nhận thì nộp, không thì mang về. Thực tế thì chứng chỉ B nếu được cấp từ trước tháng 6/2016 vẫn có giá trị sử dụng tương đương với chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản (xem chi tiết tại: V/v quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ, tin học | Bo Giao duc hoặc tại đây), nhưng vẫn có thể bị bắt bẻ là chứng chỉ B không đạt yêu cầu (hành là chính, hoặc máy móc dựa vào câu chữ trong thông báo tuyển dụng - không liệt kê chứng chỉ B tin học, hoặc do ý chí của người thu hồ sơ, họ bảo được là được, không là không). Nên viết sẵn phiếu cam kết sẽ bổ sung chứng chỉ tiếng Anh trong vòng 12 tháng từ khi ký kết HĐLĐ.

+ Chưa có chứng chỉ nào (hoặc cả hai): nên viết sẵn bản cam kết sẽ hoàn thiện trong vòng 12 tháng kể từ ngày ký kết HĐLĐ.

- Giấy khám sức khỏe: mẫu A3 gập đôi, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, xin từ bệnh viện tuyến quận/huyện trở lên trong vòng 6 tháng gần nhất. Một số bệnh viện tuyến quận/huyện trở lên hiện nay không dùng mẫu A3, có thể khám bằng mẫu của bệnh viện (1 tờ A4) cũng được. Miễn sao trên giấy khám thể hiện thông tin của bệnh viện tuyến quận/huyện trở lên.

- Giấy tờ khác: chứng chỉ nghiệp vụ ngân hàng, kỹ năng mềm, chứng nhận thành tích,…

- Giấy biên nhận hồ sơ (download ở phía cuối thông báo tuyển dụng hoặc tại đây): giấy này sau khi ứng viên nộp, CN sẽ giữ 1 bản, ứng viên giữ 1 bản. Thường chi nhánh phải chuẩn bị giấy này. Nhưng để phòng trường hợp CN k chuẩn bị, hoặc số lượng ứng viên đi nộp đông, CN không viết kịp, nên chủ động in ra, sau đó cắt đôi. Điền trước các mục có thể điền cũng được.

- Nên chuẩn bị sẵn 2 ảnh thẻ 3x4 (và 2 ảnh thẻ 4x6 cho chắc), mặt sau ghi họ tên, ngày tháng năm sinh. Nếu cán bộ thu hồ sơ yêu cầu thì nộp, không thì thôi.

- Nên nộp hồ sơ sớm để phòng một số chi nhánh khống chế số lượng hồ sơ nộp về cho mỗi vị trí

- Học chuyên ngành nào nên lựa chọn vị trí sát với chuyên ngành đấy (ví dụ học kế toán nộp kế toán,…) sẽ có nhiều cơ hội hơn.

- Chuẩn bị trang phục như khi đi PV chính thức

- Chuẩn bị sẵn cho vòng PV sơ tuyển ngay khi nộp hồ sơ (dù khả năng nhiều CN sẽ PV sơ tuyển vào 1 ngày sau ngày nộp hoặc sau hạn nộp hồ sơ).

--------------------------------

Kinh nghiệm PV SƠ TUYỂN sẽ được viết trong 1 topic riêng. Trước mắt các bạn có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm NỘP HỒ SƠ và PV SƠ TUYỂN vào AGRIBANK 2015

Về cở bản, vòng PV sơ tuyển của Agribank không có nhiều khác biệt so với các năm trước. Cách thức PV của Agribank cũng giống như vòng PV với hội đồng của các ngân hàng khác. Các bạn có thể đọc topic trên và các bài viết bên dưới, vận dụng linh hoạt cho Agribank là ổn.


Topic liên quan:

> [CỰC HOT] Agribank tuyển dụng 969 lao động trên TOÀN HỆ THỐNG năm 2016 [01.11-05.11.2016]
> Kinh nghiệm NỘP HỒ SƠ và PV SƠ TUYỂN vào AGRIBANK 2015
> [Very HOT] Agribank thông báo tuyển dụng 823 nhân sự ở nhiều vị trí (Tín dụng, Kế toán, GDV, TTQT..)
> [HOT] Tổng hợp toàn bộ tài liệu ôn thi vào Agribank 2016
>
Kinh nghiệm PHỎNG VẤN vào BIDV và những lưu ý QUAN TRỌNG
>
[HOT] Bộ câu hỏi Phỏng vấn vào MB 2016 và những lưu ý quan trọng
>
Danh sách các câu hỏi thường gặp trong vòng Phỏng vấn của Vietcombank, BIDV, VietinBank và các ngân hàng
> <Tình huống> Mời các bạn giao dịch viên vào trả lời nhé
> Hỏi về kỹ năng xử lý trong một số tình huống xảy ra đối với GIAO DỊCH VIÊN trong NGÂN HÀNG
> Kinh nghiệm vòng phỏng vấn
> Hành trang cho một buổi phỏng vấn vào Ngân hàng thành công
> Mặc gì khi đi phỏng vấn tại Ngân hàng?
> Giới thiệu bản thân khi phỏng vấn – Thế nào là đủ?
 
Last edited by a moderator:

cocghe266

Administrator
Q&A: các câu hỏi thường gặp trong vòng hồ sơ của Agribank:

1. Các vị trí tuyển dụng, chỉ tiêu và các chi nhánh có nhu cầu tuyển dụng xem ở đâu?
Trả lời:

Download tại:
http://www.agribank.com.vn/Uploads/175/Thong bao chi tieu tuyen dung 2016.xls
Danh sách này giúp:
- Tính toán việc chọn chi nhánh, chọn vị trí
- Biết địa điểm nộp hồ sơ. Nộp hồ sơ trực tiếp tại chi nhánh có nhu cầu tuyển dụng.
Agribank đã thông báo bổ sung chỉ tiêu và điều chỉnh vị trí tuyển dụng năm 2016 (không có nhiều thay đổi so với thông báo ban đầu). Chi tiết xem tại đây

2. Có mẫu đơn xin việc viết tay không? Nên viết trên giấy A4 hay giấy tập có dòng kẻ?
Trả lời:

Có, có thể xem ở trên nhưng nên tư duy để viết đơn xin việc theo văn phong, thông tin của mình là tốt nhất. Tránh việc nhiều bạn cùng nộp về một chi nhánh, đơn xin việc na ná như nhau, không có chất riêng, bị đánh giá là copy, không có sự đầu tư, thiếu chuyên nghiệp.
Ý 2: xem ở trên.

3. Sơ yếu lý lịch theo mẫu nào? Xác nhận trong thời gian bao lâu?
Trả lời:

Xem bên trên.

4. Đơn xin việc viết tay, vậy phiếu đăng ký dự tuyển có viết tay không?
Trả lời:

Phiếu dự tuyển không yêu cầu viết tay nên đánh máy sẽ đẹp hơn và đỡ mất thời gian. Tuy nhiên, năm ngoái có chi nhánh yêu cầu viết tay. Năm nay rơi vào chi nhánh nào không rõ nên để chắc chắn cứ dự phòng viết tay sẵn một bản, chi nhánh yêu cầu bản nào có ngay bản đó để nộp.

5. Phiếu đăng ký dự tuyển nên in thường hay in màu?
Trả lời:

Xem bên trên.

6. Chứng chỉ TOEIC công chứng ở đâu?
Trả lời:

Theo như thông báo tuyển dụng thì chỉ cần photo, sau đó mang theo bản chính để đối chiếu. Nhưng để dự phòng trường hợp CN củ chuối, bắt bẻ so với thông báo tuyển dụng, cứ dịch thuật công chứng/chứng thực là tốt nhất.
Dịch thuật, sau đó công chứng ở phòng tư pháp tại UBND quận/huyện.
Hoặc dịch thuật và chứng thực tại các văn phòng dịch thuật công chứng tư.
Tương tự cho các chứng chỉ nước ngoài còn lại.

7. Chứng chỉ TOEIC được cấp năm 2012, thế giờ nó còn đủ điều kiện nộp nữa không?
Trả lời:

Chứng chỉ ngoại ngữ khi nộp phải còn hạn. Thời hạn của chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế là 2 năm. Chứng chỉ từ năm 2012 là hết hạn rồi. Có thể viết cam kết bổ sung sau, thi xong có thể thi TOEIC rồi nộp cũng không sao.

8. Có chứng chỉ B tin học có nộp được không?
Trả lời:

Xem bên trên.

9. Có chứng chỉ C tiếng Anh có nộp được không?
Trả lời:

Xem bên trên.

10. Thiếu chứng chỉ ngoại ngữ, tin học thì viết một hay hai phiếu cam kết bổ sung?
Trả lời:

Viết trên cùng một bản. Có CN không cần phiếu cam kết mà họ note vào chỗ thông tin ứng viên nộp hồ sơ nhưng cứ viết sẵn cho yên tâm.

11. Học tín dụng có nộp được kế toán và ngược lại không?
Trả lời:

Học ngành nào nên nộp vị trí liên quan/phù hợp nhất với ngành đó là tốt nhất. Trừ trường hợp liên quan đến chỉ tiêu (ví dụ học tín dụng nhưng không tuyển tín dụng mà chỉ tuyển kế toán) hoặc lý do cá nhân (chỉ thích kế toán, không thích tín dụng,…).

12. Học dân lập có nộp được hồ sơ không?
Trả lời:

Có, chỉ cần học dân lập hệ chính quy, đúng với các ngành học đã liệt kê trong thông báo tuyển dụng là được.

13. Học song song 2 bằng có được nộp không?
Trả lời:

Được, nếu một trong hai ngành (hoặc cả hai) có tên trong danh sách các ngành học được liệt kê trong thông báo tuyển dụng. Có thể sẽ bị bắt bẻ vì chi nhánh nghĩ là VB2, khi đó cần giải thích và thuyết phục để chi nhánh hiểu, hoặc nhờ chi nhánh liên hệ lên Trung ương hỏi là được.

14. Không đủ chiều cao có nộp được không? Chi nhánh có đo chiều cao không?
Trả lời:

Nếu không nộp thì chắc chắn không có cơ hội, nếu mạnh dạn mang đi nộp thì có quyền hy vọng. Chiều cao là tiêu chí ngân hàng đặt ra, nhưng cũng chỉ là một tiêu chí để đánh giá ứng viên. Trừ những chi nhánh quá cứng nhắc thì đành chịu. Còn với những chi nhánh linh hoạt, hoặc cán bộ thu hồ sơ thoải mái, bạn hoàn toàn có cơ hội. Năm ngoái có 1 số chi nhánh không đo chiều cao, 1 số đo cả giày.
Lời khuyên: nên đi giày cao khoảng 3-7cm, tùy chiều cao bị thiếu.

15. Cho em hỏi là hiện tại em đã học xong nhưng chưa có đợt xét tốt nghiệp nên chưa có bằng tốt nghiệp. Liệu em có được nộp hồ sơ và viết cam kết sẽ bổ sung bằng được không?
Trả lời:

Năm ngoái có trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vẫn được chấp nhận hồ sơ. Nếu em đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp thì tốt. Nếu chưa có thì em cứ chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ còn lại, viết cam kết bổ sung bằng trong thời gian bao lâu, sau đó mạnh dạn đi nộp để có câu trả lời cho mình. Việc thu hồ sơ trực tiếp sẽ xảy ra trường hợp có CN linh hoạt nhận hồ sơ, có CN khắt khe, tùy vào ý chí của cán bộ thu hồ sơ, quan điểm của lãnh đạo chi nhánh, khả năng thuyết phục của ứng viên. Tất nhiên cũng sẽ phải trình lên TW duyệt nhưng nếu CN nhận thì cũng vẫn có thể hy vọng. Còn không được nhận thì chờ cơ hội sau em nhé.

16. Nếu chưa có bằng TOEIC 400 thì có được bổ sung sau này không? Hay bắt buộc phải có ngay tại thời điểm nộp hồ sơ?
Trả lời:

Có thể viết cam kết bổ sung sau (trong vòng 12 tháng từ khi ký kết HĐLĐ)

17. Có 2 bằng là Tin học và Quản trị Kinh doanh, nên nộp vào vị trí nào?
Trả lời:

à Bằng tin học có thể nộp vị trí tin học. Bằng Quản trị Kinh doanh có thể nộp tín dụng hoặc kế toán (tín dụng phù hợp hơn). Lựa chọn vị trí để nộp dựa trên:
- Số lượng chỉ tiêu của các vị trí: cái này liên quan đến bài toán cơ hội
- Sở thích, sự phù hợp và điểm mạnh của bản thân
- Mục tiêu, định hướng nghề nghiệp

18. Bản sao văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí dự tuyển có hạn là bao lâu không hay lúc nào cũng được?
Trả lời:

Bản sao ở đây được hiểu là chỉ cần photo ra, không cần công chứng và mang bản gốc đi đối chiếu. Nhưng để dự phòng CN bắt bẻ, cứ photo công chứng sẵn 1 bản. Mấy cái này không quy định thời hạn bao lâu nhưng càng gần thời điểm nộp hồ sơ càng tốt.

19. Giấy biên nhận hồ sơ dùng để làm gì?
Trả lời:

Giấy này để xác nhận ứng viên đã nộp hồ sơ. Giấy này thường CN phải chuẩn bị. Nhưng để phòng trường hợp CN k chuẩn bị, hoặc số lượng ứng viên đi nộp đông, CN k viết kịp, nên chủ động in ra, sau đó cắt đôi để CN giữ 1 bản, ứng viên giữ 1 bản.

20. Giấy khám sức khỏe mình có được nộp bản photo công chứng không hay phải nộp bản gốc?
Trả lời:

Giấy khám sức khỏe phải nộp bản gốc, mẫu A3 gập đôi, có dán ảnh và đóng dấu giáp lai, xin từ bệnh viện tuyến quận/huyện trở lên trong vòng 6 tháng gần nhất.

21. Agribank nhận hồ sơ đến hết 5/11. 5/11 là thứ 7, nộp hồ sơ vào ngày đấy liệu Agribank có làm việc không?
Trả lời:

Liên quan đến kế hoạch tuyển dụng nên chi nhánh sẽ bố trí nhân sự thu hồ sơ vào cả cuối tuần. Nhưng nộp sớm vẫn tốt hơn. Nộp vào ngày cuối khá rủi ro (lượng hồ sơ quá nhiều, CN không nhận thêm, hoặc 1 số CN PV sơ tuyển ngay trong khoảng thời gian thu hồ sơ). Nên nộp trong 2 - 3 ngày đầu.
 
Last edited:

MụcTiêu

Thành viên
Ad cho mình hỏi thời gian nhận hồ sơ của từng khu vực ở chỗ nào vậy........Chỉ thấy trên thông báo chung là từ 1/11-5/11 thôi à
 

Featured resources

Featured resources

Top