KHOANH GIỮ TÀI KHOẢN TRONG TRƯỜNG HỢP KHÁCH HÀNG NHẢY NHÓM NỢthemanhaob

Thành viên
#1
Dear các anh chị em Banker,
Cả nhà cho em hỏi với, trong trường hợp khách hàng nhảy nợ quá hạn, nhảy nhóm. hoặc nhảy nhóm đã thanh toán và còn trong thời gian thử thách CIC.
Ngân hàng có được khoanh giữ tài khoản của khách hàng để Hold tiền khi đên hạn thì thu không ạ (trong hợp đồng của bên em cho KH ký không có điều khoản đó mà chỉ chung chung là: "Ngân hàng được quyền trích trừ tài khoản các loại của các Bên Vay để thu nợ gốc lãi khi đến hạn". Hoặc có quy định nào của pháp luật cho phép làm điều đó không ạ?
Đang phải tìm phương án hold TK của mấy KH thường xuyên nợ quá hạn vs nhảy nhóm.
 

phamhongminhbmt

Verified Banker
Bên mình thì cho KH ký thêm cam kết tự động trích tiền từ tài khoản để thu nợ nên khi KH có tiền thì hệ thống tự động thu bạn ạ
 

themanhaob

Thành viên
Mình muốn hỏi ở đây là trường hợp KH thường xuyên quá hạn hoặc nhảy nhóm hoặc đã bị quá hạn, nhảy nhóm, mình có được quyền HOLD tài khoản của KH hay không, vì một số TH Tài khoản về tiền, nhưng do KH không để ý phải trả nợ ngày đó hoặc mốt số TH KH có việc hoặc cố tình không trả đúng hạn nên lại chuyển tiền sang tài khoản khác hoặc NH khác; dẫn đến ngân hàng không thu được gốc lãi.
 

mber

Verified Banker
Tốt nhất là báo anh/chị để tiền đó đừng làm gì, và xác nhận qua sms/zalo với khách, rồi báo Phòng DVKH debit ngay và luôn
 

Top