HOT Khoản thời gian chờ tốt nghiệp, bạn làm gì?

kenfntnkg

THAY ĐỔI KHÔNG NGỪNG!
#1
23285


KHOẢN THỜI GIAN CHỜ TỐT NGHIỆP, BẠN LÀM GÌ?

Chúng ta thường đi ngược lại những gì chúng ta mong muốn, đó là khi bù đầu bù cổ lo việc học chúng ta ước gì rãnh rỗi sẽ làm cái này, làm cái kia hay đi học anh văn, đi đây đi đó.

Thực tế chứng minh rằng khoản thời gian này chúng ta thường làm những việc vô nghĩa có khi chả làm gì cả.

Lười, than ngắn thở dài, năm lăn qua lăn lại. Lướt FB, coi fim soái ca, lập team chơi game PS hay PUBG, Liên Minh.... Thời gian 1 ngày qua rất nhanh, nhưng luôn cảm thấy thời gian lấy bằng sao lâu quá....... thời gian có việc làm sao dài thế.

Nên dẫn đến tâm lý hồi hộp, lo lắng khi nộp hồ sơ mãi không thấy ai kêu. Tới ngày thi, phỏng vấn thì lo lắng sợ hãi. Thi rồi thì nằm vắt trán suy nghĩ mình có làm gì sai không, có bị rớt không. Rớt là nhục với nhà với anh em lắm vì đợt bank kêu thì đã đi rêu rao khắp làng khắp xóm "tôi được kêu đi thi bank nè".

Bởi tuổi trẻ là thời gian trải qua những điều phi lý nhất cuộc đời. Nói chung cứ tận hưởng đi đã. Rồi sau đó là những ngày đi làm sml hay là những năm tháng thất nghiệp dài lê thê. 1 phần do ta lựa chọn thôi!

Anh cũng đã từng như thế, rất phí phạm thời gian. Chả biết làm gì có ý nghĩa. Cứ nằm lăn qua lăn lại, xưa chưa có Smart Phone thì bắt tivi hết đài này đài kia, rồi đi cafe chém gió bạn bè. Đi đá banh chơi game. Cốt sao hết 1 ngày cho đỡ nhàm chán. Giờ ngĩ lại thấy ngốc vì phí phạm thời gian đó quá.

Lời khuyên của anh là sắp ra trường rồi, xác định thi bank thì chịu khó ôn luyện kiến thức đã học. Đọc tin tức kinh tế, liên quan đến bank thì càng phải đọc nữa. Thời gian này đọc sách phát triển kỹ năng bản thân, mạnh cái nào thì mua loại sách về đọc. Đọc sale, đọc tâm lý đám đông, kinh tế xã hội học. Đừng đọc ngôn tình nữa, giải trí thôi chứ thu nạp kiến thức rất ít.

Các em lợi thế rất lớn với anh chị đi làm lâu năm mà phải đi thi viết cùng tụi em là các em còn nhớ kiến thức kinh tế nhà trường như Kinh tế Vi mô Vĩ mô. Đừng để kiến thức nó quên luôn mình nhé!

Vậy thường thời gian này các em làm gì? Tuần mới rồi đó!
 Top