HSBC cùng Techcombank cấp học bổng cho học sinh nghèonam_boc

Life is experience !!!
#1
Đối tác chiến lược HSBC sẽ tham gia hỗ trợ ngân sách cho Techcombank triển khai chương trình cấp học bổng cho học sinh nghèo đến trường.Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh và ông Steve Banner - đại diện cấp cao của HSBC tại Techcombank tại lễ phát động quyên góp từ thiện Khăn đỏ đến trường năm 2012.


Ngày 31/8, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã phát động quyên góp cho chương trình “Khăn đỏ đến trường 2012”. Đây là một chương trình hoạt động xã hội trọng điểm của ngân hàng này nhằm cung cấp học bổng giúp đỡ cho các trẻ em nghèo có thể được đi học.


Chương trình “Khăn đỏ đến trường” được Techcombank khởi xướng từ năm 2011. Trong năm vừa qua Techcombank đã tặng 500 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 6 tỉnh thành.

Theo công bố của Techcombank, trong năm 2012, Techcombank sẽ tiếp tục tặng 1.900 xuất học bổng cho các em học sinh tiểu học tại 44 tỉnh thành trong cả nước với tổng giá trị lên đến 1,9 tỉ đồng. Trong đó, ngân hàng quốc tế HSBC, đối tác chiến lược đang sở hữu gần 20% cổ phần tại Techcombank, cũng sẽ tài trợ 20% ngân sách cho chương trình này.

Họat động này là một phần trong cam kết phát triển tại Việt Nam của HSBC. Bên cạnh đó, Techcombank hy vọng toàn thể cán bộ nhân viên trong ngân hàng có thể đóng góp thêm cho quỹ học bổng khoảng trên 300 triệu đồng. Phần ngân sách này sẽ được dùng để mua cặp sách tặng các em học sinh nghèo được nhận học bổng nhân dịp đầu năm học mới.

Nhân mùa khai giảng và cũng nhân dịp kỷ niệm sinh nhật ngân hàng lần thứ 19 của Techcombank, 19 suất học bổng đầu tiên sẽ được trao tặng đến các em học sinh tại Hà Nội vào ngày khai trương trụ sở mới của Techcombank 17/9 tới đây.

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Techcombank cho biết: “Sự tài trợ của HSBC sẽ giúp tăng thêm sức mạnh cho chương trình Khăn đỏ đến trường và đó cũng là một trong những họat động củng cố thêm mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai ngân hàng. Đối với cả hai ngân hàng chúng tôi, giáo dục và đào tạo là rất quan trọng, và chúng tôi cùng cam kết hỗ trợ cộng đồng tại Việt Nam trong lĩnh vực này, cũng giống như chúng tôi cam kết xây dựng Techcombank luôn là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam”.

Ông Steve Banner, đại diện cấp cao của HSBC tại Techcombank - thành viên Hội đồng Quản trị Techcombank cho biết: “HSBC rất vui khi được tham gia vào chương trình Khăn đỏ đến trường. Chúng tôi luôn tìm kiếm những cơ hội để hỗ trợ công đồng địa phương, nơi chúng tôi đang họat động. Đây là một minh chứng điển hình cho sự gắn kết với cộng đồng của HSBC và chúng tôi rất hoan nghênh sáng kiến khởi xướng chương trình học bổng này của Techcombank, đối tác chiến lược của HSBC tại Việt Nam”.

MINH PHƯƠNG

 

Hà Tiến Lai

Thành viên tích cực
Một hoạt động rất có ý nghĩa, luôn tiện lại PR cho hình ảnh của NH :)
 

Top