Hi all,

Vậy là những ca thi đầu tiên của VietinBank đã và đang bắt đầu (topic thông báo chính thức: [HOT HOT] VietinBank tuyển dụng 381 cán bộ làm việc tại các CN trên toàn hệ thống [17.07.2014]). Như thường lệ, mỗi đợt tuyển của một ngân hàng lớn - HOT BANK đều được tạo 1 topic riêng tổng hợp và cập nhật đề thi của các khu vực, một là để các bạn tiện theo dõi, hai là nhằm làm tăng độ HOT của đợt tuyển dụng, ba là là để các bạn thi sau có "tư liệu quý" để ôn thi, và cuối cùng là để "lưu truyền" cho những ứng viên tương lai:D

Chúc các Ubers thi tốt, thể hiện hết những gì tinh túy nhất của bản thân trong vòng thi viết của VietinBank nhé! Qua vòng thi viết, cánh cửa vào VietinBank sẽ rộng mở hơn rất nhiều:)

Ai sẽ "mở hàng" topic đây?:D

HOT!!!


Format đề thi năm nay của VietinBank:


Trắc nghiệm toàn bộ trên máy. Nghiệp vụ 75 câu 45 phút, tiếng Anh 41 câu 30 phút

Cập nhật ca thi 1. 10h30 25/07/2014

Tóm tắt tình hình 2 ca đầu tiên trong buổi sáng ngày 25/07.

Công tác tổ chức thi rất tốt, chuyên nghiệp & hoành tráng như mọi năm.

Đề thi gồm 2 phần AV & NV, trắc nghiệm hoàn toàn, làm trên máy.

- AV: 41 câu/30p. Trắc nghiệm nhiều đáp án về ngữ pháp, từ vựng, cấu trúc,.. & một bài đọc hiểu, có khoảng 5-6 câu hỏi cho bài đọc hiểu đó (vẫn ra dưới dạng trắc nghiệm 4 đáp án).

- Nghiệp vụ: 75 câu/45p - quá khủng, ít nhất là áp lực về thời gian. Đề trùng với những đợt trước khoảng 10-15 câu.

QHKH: hỏi nhiều về tài chính doanh nghiệp, báo cáo tài chính. Cái này thì hiển nhiên vì Vietin cực thích ra đề về mấy môn này.

GDV: chưa có thông tin gì:rolleyes:

Nhiều bạn vẫn đang trong cảm giác lâng lâng, tiếc nuối, một phần vì đề thi, một phần vì chưa kịp xin info của trai xinh gái đẹp:D

Tiếp tục cập nhật...

Ca 1 xong, nói chung kết luậnl à ko nên ôn vì thấy ko đc tích sự giè, kiến thức bao quát, có khoảng 5, 6 câu là tính toán. 75 câu nghiệp vụ 45p, 41 câu tiếng anh 30p. Khó lòi hay tại mình dốt quá nhỉ?

TỚ THI TÍN DỤNG, HỎI KIẾN THƯC TÀI CHÍNH CHUNG CHỨ KHÔNG HỎI VỀ NGHIỆP VỤ TÍN DỤNG CHỦ YẾU À BẠN

Đề thi QHKH chủ yếu là về Tài chính doanh nghiệp, chú ý Báo cáo lưu chuyển tiền tệ các bạn nhé. Mấy câu cuối thì có test kỹ năng bán hàng, xử lý tình huống các bạn nhé, khá ưu thế cho các bạn đi làm đã có kn.
Đề tiếng Anh chủ yếu là ngữ pháp, ko có tiếng anh chuyên ngành như Vietcom và k khó như Vietcom. Bạn nào Tiếng Anh khá 1 chút thì k thấy đề khó lắm đâu.

Rất cảm ơn các bạn đã chia sẻ những thông tin liên quan về đợt thi năm nay:)

Cập nhật các ca thi còn lại:

MÌNH POST LẠI ĐỀ CỦA BẠN LINHTRAN 707 VỪA THI XONG
Dear các bạn thi NV TD ca sau: M chia sẻ một vài thông tin về ca thi của mình. Nói chung đề tương đối, trong đó có 1 số câu cần chú ý như sau:
1. Khi KH xuất trình sec mà số tiền bằng số và số tiền bằng chữ khác nhau thì NH sẽ thanh toán ntn: bằng số, bằng chữ, k thanh toán...
2. Cho EAT 400, KH: 30. Trong năm Phải thu giảm 40, TK tăng 20, TSCĐ giảm 10, phải trả giảm 20 thì dòng tiền từ HĐKD ntn: 290,390...
3.Cty cầm cố bằng chứng khoán do chính mình phát hành thì có được vay không (đại loại thế)
4.Ông B chủ cty X lấy ts thuộc quyền sở hữu riêng của ông B (TS ông B có dc trc khi lập gia đình) thì khi ký HĐTD bà vợ ông B có phải bắt buộc cùng ký không.
5.NH được phép cho vay hợp vốn nếu tỷ lệ cho vay đối với 1 KH không vượt quá: 15%, 20%...vốn của NHTM...
6.Chi phí trả trước là chi phí nào:a. đã chi thực tế và được phân bổ vào chi phí của các kỳ/niên độ trước đó, b. đã chi... chưa phân bổ, c. chưa chi, chưa phân bổ...
7. Rất nhiều câu liên quan đến tỷ lệ thanh toán nhanh của DN, tỷ lệ thanh toán nhanh tăng lên khi công ty làm ntn... các bạn về xem lại phần này.
8. Kh đem 2 tỷ gửi TK và giải ngân 4 tỷ dư nợ thì cơ cấu tài sản của NH thay đổi ntn.
9.Liên quan đến thanh toán quốc tế: NH kiểm tra L/c là kiểm tra những gì, L/c nào đảm bảo cho nhà XK khi nhà NK k thanh toán tiền (L/c dự phòng), L/c nào phù hợp nhất đối với các kh mua đi bán lại (L/c giáp lưng), nhờ thu thì Nh kiểm tra chứng từ ntn: kiểm tra số lượng, ...
10. Cp nào được hoạch toán trong dòng tiền từ HĐ Tài chính: CP trả cổ tức... quên oy :(
11.Kh đem tiền trả nợ vay thì dự trữ bắt buộc thay đổi ntn.
12. Phát hành BL có thời hạn bảo lãnh trc ngày phát hành có được không.
Tạm thời vậy nha, tối về nhớ thêm thì post típ. Chúc các bạn làm bài tốt :)

Đề QHKH: 75 câu
- Vốn lưu động ròng: yếu tố nào tăng VLĐR (lựa chọn đáp án), DN kd bình thường thì VLĐR ntn,
- Xử lí của cán bộ td là Đ/S: miễn lãi trong trường hợp khách hàng đến thông báo về việc ko trả đc nợ, phân loại cho các món nợ của khách hàng thành nhóm 1 và nhóm 2 có đúng ko?
- Tính toán dòng tiền, cái nào thuộc lưu chuyển tiền hđ đầu tư
- Hệ số tự tài trợ,hê số khả năng thanh toán
- Hiệp ước Basel II quy định về cái gì? Các chỉ số gì gì đó trong Basel II??
- Vốn kinh tế là gì?
- NPV và IRR cho kq như nhau nếu là một dòng tiền bình thường Đ/S? Mối quan hệ giữa NPV và Ls chiết khấu?
- Giá trị của doanh nghiệp phụ thuộc vào yếu tố nào?
- Master là thẻ gì?
- Hệ số CAR là gì?
- Tính giá trị sổ sách còn lại của tài sản
- Tính khả năng chi trả lãi vay: cho dthu, cp hđ, khấu hao,ln giữ lại,cổ tức+số cổ phần,thuế suất
-Các câu về EQ
Anh văn: 41 câu, chủ yếu là từ vựng,nhưng không khó lắm đâu,có một đoạn văn trả lời câu hỏi. Đề av có nhiều hơn 1 đề đó các bạn
Có vẻ có Vietinbank thủ sẵn các đề thi cho sáng và chiều các bác ợ, đề buổi chiều lại ko có những câu tính toán như buổi sáng, làm thất vọng quá, đang mong muốn được sở thị cái đề chuẩn thế nào, chứ nhiều bạn đi thi về mô tả cái câu lưu chuyển tiền tệ năm ngoái không chính xác, hj.
Về nghiệp vụ QHKH thì chủ yếu hỏi về vốn lưu động ròng (dùng tiền mặt mua HTK thì vốn lưu động ròng thế nào), khả năng thanh toán ngắn hạn tăng khi nào (dùng tiền mặt trả hết nợ ngắn hạn khi hệ số > 1 hay mua chịu vật tư khi hệ số <1,...), tăng trích lập dự phòng ảnh hưởng đến dòng tiền hoạt động kinh doanh? NH dùng BCTC nào để phân tích? NPV và IRR đối với dòng tiền bình thường (không đổi dấu quá 1 lần hoặc các dự án không loại trừ nhau) thì NPV và IRR thường cho cùng kết quả khi chấp nhận dự án? hệ số tự tài trợ tính thế nào? tỷ suất sinh lợi trên tài sản là gì? Bên nhận bảo lãnh được yêu cầu bên bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ khi nào? Mức độ rủi ro tăng dần (Sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng -> Tiền gửi ở NH -> ô tô)? Còn 1 mớ bô la bô lô về LC, bảo lãnh, xem xét khoản phải thu, hàng tồn kho trên BCTC, mấy câu về cách làm việc của QHKH y như khuyến mãi điểm rồi, đọc vào đa số ai cũng làm được,... Còn nhiều câu nữa, tí nhớ tiếp.
Đề anh văn thì tương đối rồi, chỉ có điều không thích cái bài đọc về ĐỘNG VẬT TUYỆT CHỦNG gì đó tí nào.
Tạm thời là vậy, đi ăn cơm. Bye all!
Đề thi Tín Dụng 75 câu nên phải tập trung để làm kịp trong thời gian cho phép, nên chú trọng phần phân tích BCTC, đọc kỹ đề bài đe tránh bị "lừa" trong mấy câu về thẩm định. Các câu hỏi đã có một vài câu do các bạn ơ trên nhớ đc và ghi lại.

Đề thi Tiếng Anh không quá khó, nói đúng ra là khá dễ do đa số các câu là đien từ vào chỗ trống, rất straight-forward, ko đánh đố. Các bạn đọc nhiều bài tiếng anh, truyện sẽ giúp đỡ bản thân làm quen với nhưng câu điền từ dạng này.

Hôm nay có một số bạn đen muộn nhưng các anh chị vẫn sắp xếp cho thi ca sau, dù khá là rắc rối về quy trình. Mong các bạn cố gắng đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề trong mỗi cuộc thi, chắc chắn sẽ được đánh giá cao hơn từ nhà tuyển dụng.
sáng thi trưa nhậu , chiều thấy sai nhiều quá .

1 :vốn diều lệ VAMC bao nhiêu ? 500,1000,1500 tỷ .Chọn ngay 1500 , nợ xấu cả đống mấy chục nghìn tỷ mà Cty xử lý VĐL 500 thì làm gì , về google ra VAMC Vốn điều lệ 500 tỷ tay không bắt giắc :eek:.

2: hệ số khả năng thanh toán ngắn hạn tăng khi nào :
+ dùng tiền mặt trả hết toàn bộ nợ ngắn hạn khi hs thanh toán nợ NH>1 ==> vs : hstt :3/2 về thành 1/0 ???quái . loại
+ mua chịu HTK khi Hs tt nợ Nh<1 . VD: 1/2 => 2/3 .và 1/2< 2/3 đúng phêt
nhưng mình lại chọn đáp án không có cái nào hêt , sai toét .

3.L/c nào thích hợp với trường hợp các bên k thực hiên gì gì đó . chọn ngay L/c xác nhận. về google ra l/c dự phòng . sai tiếp

4, Phương pháp chuyển tiền : mình chọn chuyển tiền sau có lợi cho nhà nhập khẩu.5- VAmc : mua nợ, xử lý nợ xấu,lành mạnh hóa hđ tổ chức tín dụng, không vì mục đích lợi nhuận. Không biết đúng hay sai :)
6
-Cho vây hợp vốn khi Kh vay :+ từ 15% . quá 15% . quá 20 % . vì ảnh hưởng của thông tư nào đó có liên quan đến cho vay và bảo lành mà mình chọn ngay 20% . sai toét , khả năng là trên 15% .
7
- Gặp khách hàng lần đầu thì hỏi : mình chọn dự định trong tương lai của Kh .

8.gặp KH quát tháo khi mình gọi đt : chọn nói mình muốn giúp KH., và sẽ làm điều đó khi KH bình tính lại

. 9.Để tìm KH tiềm năng : đầu tiền là chọn người giới thiệu có uy tín . mấy cau này là theo cảm giac , random thôi

.8- cái gì không đươc chọn là tài sản bảo đảm : mình chọn ngay uy tín khách hàng . giờ thấy ngờ ngợ .
9 . SWIP : là cái gii ( không nhớ rõ từ viết tắt ) random ngay thanh toán liên ngân hàng ->Tạch
10 . Tránh rủi ro lãi suất : chọn giao dịch kỳ hạn, hd tương lai . Khả năng đúng :))
11.Master card : thẻ tín dụng hay quốc tế ? Mình chọn là thẻ tín dụng :)) . có bạn bảo nó là thẻ quốc tế . không biết là thế nào .
tạm thời thế đã , tỉnh rượu nhớ lại thêm,
12 .bảo lãnh trực tiếp chỉ có 3 bên .Mình chọn . Đúng , không biết đúng hay sai .
13. có 1 câu đã chọn đáp án , những vẫn tích vào câu nghi ngờ , không biết có đc tính điểm không.
15. Kh rút tiền mặt khoản vay 4 tỷ , rút sổ tiết kiệm của mình 2 tỷ , hỏi tài sản của Ngân hàng thay đổi như thế nào ? tăng 2 tỷ , giảm 2 tỷ. tăng 4 tỷ . giảm 4 tỷ . giảm 6 tỷ ? Mình chọn 6 tỷ . nhưng mình nghĩ rằng Ngân hàng có tài sản Có ( tiền mặt, cho vay ngắn hạn, cho vay dài hạn , dư phòng rủi ro) và tài sản Nợ ( vốn chủ sở hữu , huy động dài hạn ,huy động ngắn hạn ) . cho vay thì tài sản có tăng 4 . KH rút tiền vay thì ts nợ giảm 2. Vậy thì TS của ngân hàng tăng 2 mới đúng ,Nhưng khi làm thì mình chọn 6. khả năng SAi
16 . thách khành thanh toán khoản vay thì dự phòng rủi ro thay đổi ntn .
mình chọn giảm vì cho vay giảm -> dự phòng rủi ro giảm .
17. dự phòng thanh toán của ngân hàng -> đảm bảo khả năng thanh toán của ngân hàng , câu này có mấy ý ngờ ngợ . k biết đúng hay sai
18. vay vốn kinh doanh : mình chọn dưới 12 tháng
19 . Yếu tố nào quan trọng nhất khi cho KH vay vốn :
có phương án kinh doanh phù hợp / có khả năng trả nợ / có tài sản đảm bảo ./ không có yếu tố nào quan trong nhất . Mình chọn không có yếu tố nào quan trong nhất , vì yếu tố nào cung quan trọng .
20 . Doanh nghiệp có : dòng tiền âm ,đầu tư âm,tài chính dương .
đó là :
DN đang trong giai đoạn phát triển bt, nhưng đang chậm lại, có đầu tư và cần huy động vốn
DN mới đi vào hoat động
DN thu lỗ ( k nhớ rõ lắm ,nh ý này k đúng )
Mình chọn DN đang phát triển bt ( vì mình nghĩ nó ngon lành thì có tài chính dương , dòng tiền có thể âm, và đầu tư âm. DN mới đi vào hđ thì tât cả thường đều âm ) .
Mình vừa thi GDV về, chia sẻ với mọi người về đề của mình. 75 câu thi chắc khoảng 20-25 câu về chăm sóc khách hàng, khách hàng tiềm năng, ứng xử,...
Mình nhớ một số câu khác về:
+ Khoảng 4 - 5 câu về xử lý liên quan khi gặp tiền giả, tiền giả loại mới, đóng dấu mấy mặt,..
+ Mấy câu về tên tài khoản thuộc TS nợ hay có
+ Đóng bó, kẹp than, niêm phong tiền, giấy tờ có giá, ngoại tệ.
+ Tài khoản Nợ-Có có được bù trừ số dư nợ có không.
+ Theo dõi ngoại bảng như thế nào khi cam kết bảo lãnh 5 tỷ, ký quỹ 20%,khi cầm cố STK 500tr để vay 200tr.
+ Hợp đồng TD là chứng từ gì gốc hay ghi sổ.
+ KH A thanh toán cho KH B qua séc chuyển khoản (có TK cùng 1NH), trên tờ séc thì mọi thứ đều đúng, ngoại trừ số tiền số là 200tr, số tiền chữ là 220tr, Nh có thanh toán không.
+ Ủy nhiệm thu.
+ Đã trích Dự phòng cụ thể là 120tr nhưng số tiền thực phải trích là 180tr, hạch toán ntn: Nợ/có DPCT 60tr hay 30tr.

Đề thi nhìn chung là làm được, không đến nỗi làm hoảng loạn nhưng mình chẳng bít làm hihi Không cần ôn nhìu, chỉ cần làm qua gdv là oki :p
Chúc mọi người có kết quả tốt nha.
Đúng là ngày thi cuối cùng rồi cũng ko có bạn nào vào comt gì về đề thi nhỉ :D
Hnay mới bắt đầu thi GDV.... mình thi ở 126 Đội Cấn, cn Tây Hà Nội có 125 ng dự thi mà lấy 3 :))))
Chẳng thấy ai comt gì về đề nên mình comt 1 cái cho những ai thi lần sau.
Đầu tiên nói trước là mình lần đầu đi thi NH mà thi luôn tại Vietin nên kinh nghiệm có thể coi là 0.
Đề nghiệp vụ có 75c/45p (giống bên QHKH).... ngay câu đầu đã là Phí đổi tiền nát, tiền cũ tại NH là bnhieu? (1% giá trị, tối thiểu là 2000 | 2% mệnh giá, tối thiểu 2000.... thêm đáp án 3, 4% nữa thì phải)
- Bao đóng gói tiền có số 5 đứng đầu thì có mấy sọc? 3 sọc, không có sọc, 1 sọc, 2 sọc
- Đóng gói ngoại tệ có: 3 vòng ngang + 1 dọc; 3 ngang 2 dọc, 2 ngang 1 dọc.....đại loại thế
- có khá nhiều câu về kỹ năng mềm trong giao tiếp với khách hàng, đại loại là:
+ khi đón tiếp khách hàng thì mỉm cười, cúi người, cử chỉ phi ngôn ngữ....
+ khi KH dùng từ ngữ giận dữ nhưng vẫn mỉm cười chứng tỏ khách hàng đang kiềm chế | biểu hiện hỗn hợp | khách hàng vẫn đang vui vẻ....(mình ko nhớ chính xác từ nhưng đại loại như thế,)
+ khi khách hàng gọi điện và dùng từ ngữ ko đúng....
nhìn chung là những câu về kỹ năng thôi, nên khá là random :))))
- có 1 số câu hỏi về việc tham khảo ý kiến khách hàng, kiểu như nếu khách hàng hài lòng thì đó là điều tốt để làm gì? gthieu spham mới.......; mấy câu kiểu lý do khiến KH ko sử dụng spham của NH? (do NH ko có sp phù hợp | do KH chuyển chỗ ở | do bạn bè bảo ko sử dụng nữa)... mình bị trùng câu này nhưng đáp án có thay đổi 1 chút;
- bt tính toán có 1 chút, 1 câu về trích lập DPRR, kiểu như NH trích 120tr nhưng theo quy định fai trích 180 thì ghi nhận thế nào? (nợ tk DPRR 60tr, nợ DPRR 60x0.5=30tr; Có DPRR 60tr, có DPRR 60.0,5=30tr)
- 1 khách hàng đến vay 200tr, ls 13% thời hạn 3 tháng gì đó, cầm cố sổ TK 500tr thì ghi ngoại bảng là bnhieu? 500; 300, 200
- NH mua máy in 11tr để phục vụ phòng kinh doanh gì đó thì ghi vào cphi gì? (cphi kd, chi phí tài chính...)
- ah có mấy câu về thuế TNCN, giảm trừ bnhieu (9tr, 4tr, 5tr, 7tr/tháng); rồi phí môi giới dc nhận thì bị tính bnhieu (0,1; ko bị tính thuế, 0,05; 0,2%)
- 1 câu về chuyển nhóm nợ thì sẽ hạch toán kiểu gì (chuyển từ nợ nhóm 1 sang nợ nhóm 2 (nợ nghi ngờ/ 1 đáp án khách là nợ cần chú ý), lãi chuyển sang theo dõi ngoại bảng).... 1 câu khác nói về việc ngừng tính lãi chuyển sang theo dõi ngoại bảng gì đó.
- mây cầu về ngoại tệ: NH nhận dc khoản ngoại tệ chuyển vào NH thì hạch toán ntn? (mình ko nhớ rõ, đại loại là có 1 cái là ghi Nợ hay có gì đó vào tk ngoại tệ, 1 cái là chỉ ghi khi có ng đến nhận...)
- tk DPRR là tkhoan Nợ/ tk có, tk nợ - tk có...
.......
nhìn chung là vì mình lần đầu đi thi mà cũng ko ôn kĩ nên làm nhanh lắm luôn, còn dư tận 25' luôn, kq thế nào thì ko rõ lắm....
về đề tiếng anh thì giống khoảng 2-3c năm 2010..... từ chuyên ngành ko nhiều, mà chỉ là ngữ pháp như các bạn khác có nói, có 41 câu, nhưng câu cuối là câu đọc có 5 ý nhỏ.... lâu rồi mình ko làm reading nên lúc đầu có xoắn 1 chút :D
Mình thi xong chiều qua nhưng giờ mới có thời gian review lại một chút về đề nghiệp vụ GDV cho các bạn thi đợt sau: (75 câu/45 phút) khá nhiều kỹ năng bán hàng rất có lợi với những người đã có kinh nghiệm làm GDV. Ngoài ra mình nhớ được 1 số câu:
- Bao đóng tiền mệnh giá 100 nghìn có vạch kẻ màu gì?
- Chứng từ kế toán không được viết bằng mực màu gì ? ( đỏ/đen/tím/đỏ và tím)
- 1 bao tiền gồm bao nhiều bó tiền? ( 10/20/50/ A,B,C đều sai)
- Đóng gói niêm phong ngoại tệ, GTCG ( phải kẹp chì/ko phải kẹp chì/tương tự đóng gói niêm phong đồng nội tệ..)
- NHTM bắt buộc phải đóng bảo hiểm tiền gửi cho : TG = VNĐ/ TG=Ngoại tệ/ ký quỹ bảo lãnh/...)
- NHTM bắt buộc ....kiểm toán độc lập ( Đ/S)
- Bắt buộc phải đối chiếu quỹ ( hàng ngày/hàng tuần/ hàng quý..)
- CTy A mang séc thanh toán đến NH X để nhận khoản tiền thanh toán cho số hàng hóa đã giao cho CTy B. CTy A là : Người ký phát/ Người bị ký phát/ Người thụ hưởng.,)
- Chứng từ kế toán có số tiền bằng số và số tiền bằng chữ khác nhau thì: thanh toán bằng số tiền nhỏ hơn/ lớn hơn/ phải lập lại chứng từ..
- Chứng khoán giữ đến ngày đáo hạn gồm: CK nợ/CK vốn/CK nợ+ CK vốn.
- NHTM phát hành chứng chỉ tiền gửi trả lãi trước số tiền 100 tỷ. lãi suất 7%/năm. Số tiền ngân hàng thu về: nhỏ hơn 100 tỷ/ lớn hơn 100 tỷ.
- Hạch toán thế nào khi ngân hàng nhận cầm cố thế chấp sổ tiết kiệm.
- Dự phòng RRTD thuộc : TS nợ/Ts có
- Kế toán cho vay đồng tài trợ
- NH trả nợ thay KH ( được bảo lãnh). Số tiền đó phân vào nợ Nhóm nào ( ít nhất là nợ dưới tiêu chuẩn/ ít nhất là Nợ cần chú ý..)
- Số DPCT đã trích lập 60 tr, Số DPCT cần phải trích lập là 80 triệu thì hạch toán thế nào?
- Trích lập dự phòng với các cam kết ngoại bảng
- Thu phí nộp tiền mặt vào tài khoản hạch toán vào ( Cp ngân quỹ/ CP thanh toán...
- Xử lý trường hợp thừa thiếu quỹ.
- Người ký phát séc bị đình chỉ ngay và vĩnh viễn quyền phát hành séc ( vi phạm phát séc không đủ khả năng thanh toán tối đa 3 lần).
- Cách đóng dấu lên tiền giả ( 2 mặt), đục mấy lỗ ( 4)
- NHPH thẻ thu phí thanh toán khi sử dụng thẻ tại Đơn vị chấp nhận thẻ ( thu từ chủ thẻ/ thu từ ĐVCNT...)
- Lệnh chuyển nợ và lệnh chuyển có trong chuyển tiền điện tử.
- Mua máy in 11 triệu để sử dụng ( hạch toán vào TSCĐ để phân bổ dần)

Với tỷ lệ 3/125 không biết còn lối đi nào cho mình nữa ko?????????? :((
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Ca 1 xong, nói chung kết luậnl à ko nên ôn vì thấy ko đc tích sự giè, kiến thức bao quát, có khoảng 5, 6 câu là tính toán. 75 câu nghiệp vụ 45p, 41 câu tiếng anh 30p. Khó lòi hay tại mình dốt quá nhỉ?
Kiến thức bao quát là kiến thức chuyên ngành hay kiến thức xã hội vậy b
 
KO thấy chi nhánh Tây hà Nội là sao nhỉ? Mình nói thật là thi xong mình chả nhớ j, nhưng cũng phải nói thật lòng, các bạn đang là đối thủ cạnh tranh của nhau, mình nghĩ có bạn nào nhớ cũng ko dại j post lên đâu. Mình thì nhìn đề đã choáng váng nên tích bừa có khi chả đọc câu hỏi.
 
KO thấy chi nhánh Tây hà Nội là sao nhỉ? Mình nói thật là thi xong mình chả nhớ j, nhưng cũng phải nói thật lòng, các bạn đang là đối thủ cạnh tranh của nhau, mình nghĩ có bạn nào nhớ cũng ko dại j post lên đâu. Mình thì nhìn đề đã choáng váng nên tích bừa có khi chả đọc câu hỏi.
MỖI NGƯỜI THI MỘT CHI NHÁNH KHÁC NHAU MÀ, BẠN SHRE CHO MỌI NGƯỜI ĐI
 
Nhưng vấn đề là tớ có nhớ cái j đâu mà share, tiếng anh thì khó kinh, có 1 câu là đoạn văn, còn lại toàn chọn từ còn nghiệp vụ thì tòan hỏi các thế loại về kiến thức TC,
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,585
Số bình luận
528,084
Tổng số thành viên
351,980
Thành viên mới nhất
w88goalsnet
Back
Bên trên