Hỏi về tài liệu nghiệp vụ liên quan đến vị trí FI

More threads by huongngtl

nabito

Verified Banker
Bạn thi FI của ngân hàng nào. Vì chức năng của vị trí này tại các NH có nhiều điểm khác nhau. Bạn đọc kỹ mô tả công việc là sẽ hiểu mình phải ôn gì.
 

huongngtl

Thành viên mới
mảng nguồn vốn mênh mông quá,e chỉ mới biết chút ít về nghiệp vụ MM thôi,những thứ còn lại thì mù mịt. e thấy ở một số ngân hàng phòng FI ko thuộc khối nguồn vốn mà nằm riêng rẽ.
 

nabito

Verified Banker
Đúng rồi đó. FI hỗ trợ nhiều cho Nguồn vốn nên nhiều ngân hàng sẽ thuộc Khối NV. Nhưng có một số NH đã có phòng FI nằm tách biệt. Bạn hiểu về MM là tốt rồi vì hiện FI vẫn phục vụ cho MM là nhiều nhất, FX và TF thì ít hơn. Nói chung nếu mà là sales FI thì cần ngoại hình đẹp, tiếng Anh tốt :)
 

viethungkieu

Verified Banker
Bạn có thể post phần mô tả công việc lên đây sẽ nhiều người tư vấn cho bạn hơn. Bạn chỉ nói là vị trí FI nên cũng ko biết là Sales FI hay thẩm định FI (thuộc về khối thẩm định).
 

THP11

Thành viên
Chào cả nhà,e chuẩn bị thi vào vtri FI của một ngân hàng nhưng e chưa biết ôn phần nghiệp vụ ntn.có anh chi nào có tài liệu hoặc biết sách vở chuyên đề này thì chỉ giúp e với ạ,e cảm ơn nhiều
bạn ơi mình hỏi thế này hơi ngại nhưng có phải bạn mới thi vị trí FI của ocean bank hôm 12/03 ko? bạn đc thông báo kết quả chưa? mình cũng thi hôm đó mà chưa đc báo lại j :(
 

THP11

Thành viên
Bạn có thể post phần mô tả công việc lên đây sẽ nhiều người tư vấn cho bạn hơn. Bạn chỉ nói là vị trí FI nên cũng ko biết là Sales FI hay thẩm định FI (thuộc về khối thẩm định).
anh ơi đây là mô tả công việc của vị trí chuyên viên quan hệ ngân hàng đại lý- mảng trong nước ạ, anh xem anh tư vấn giúp em xem nên ôn những j ah, tại kiến thức khá rộng nên ko biết nên ôn những j. Cám ơn anh :)

-Tiếp cận, thiết lập và xây dựng mối quan hệ với các khách hàng ĐCTC trong nước mới; duy trì và tăng cường mối quan hệ với các khách hàng hiện tại.

-Làm đầu mối thu thập BCTC, hồ sơ pháp lý, các thông tin cần thiết khác phục vụ cho hoạt động cấp hạn mức nguồn vốn, ngoại hối, giấy tờ có giá…

-Thẩm định và đề xuất các hạn mức giao dịch cấp cho các ĐCTC trong nước

-Làm đầu mối cung cấp thông tin của OceanBank (BCTC, hồ sơ pháp lý, các thông tin khác…trong sự cho phép) để xin hạn mức của các ĐCTC trong nước cấp cho OceanBank.

-Cập nhật và theo dõi thường xuyên các thông tin về hoạt động kinh doanh của các ĐCTC trong nước, kịp thời báo cáo lãnh đạo và các đơn vị liên quan khi thấy dấu hiệu suy giảm về chất lượng tín dụng và các thông tin xấu gây bất lợi cho quan hệ giữa OceanBank và các ĐCTC trong nước.

-Làm đầu mối hợp tác với hoặc hỗ trợ các Khối/đơn vị kinh doanh khác để thúc đẩy việc bán chéo các sản phẩm ngân hàng đối với các ĐCTC trong nước.

-Nghiên cứu, phân tích, đề xuất các sản phẩm dịch vụ do các Định chế tài chính trong nước chào OceanBank. Tham gia và đầu mối trong việc ký kết các hợp đồng, thỏa thuận (bao gồm nhưng không giới hạn ở việc dự thảo hợp đồng, đàm phán các điều khoản có lợi cho Oceanbank, tổng hợp ý kiến tham gia của các đơn vị có liên quan v.v)

-Tham gia vào các dự án của OceanBank khi có phát sinh và được chỉ định tham gia

-Xây dựng và triển khai các kế hoạch chăm sóc khách hàng hàng năm theo kế hoạch ngân sách được duyệt.

-Lập cáo báo cáo công việc định kỳ và/hoặc đột xuất theo yêu cầu
 

huongngtl

Thành viên mới
to THP: đúng rồi,tớ cũng thi hôm 12/3 những vẫn chưa thấy báo gì cả.thấy lo lắng quá
 

hoangyen_161090

Thành viên
Cho mình hỏi thi test or pv vị trí FI (mình là thi vị trí Phân tích định chể tài chính), thường họ hỏi những gì. Tài liệu cần đọc là gì, cả nhà cho mình biết zới. Mình là dân chứng khoán chuyển sang nên ko biết mô tê gì cả :(
 

Top