Học trung cấp nấu ăn nên chọn trường nào?

A
anhhuy257
Bình luận: 0Lượt xem: 988

anhhuy257

Thành viên mới
Bạn muốn trở thành một Bếp trưởng? Bạn muốn là người tạo ra thực đơn cho các nhà hàng 5 sao? Bạn muốn kinh doanh quán ăn riêng? Vậy thì đầu tư một khóa học tại trường trung cấp dạy nấu ăn tốt sẽ giúp bạn hiện thực hóa ước mơ của mình, nhưng câu hỏi ở đây là nên chọn trường nào uy tín, chất lượng? đang làm nhiều bậc phụ huynh, học sinh đau đầu, vậy thì hôm nay bài viết này có thể chia sẻ một vài thông tin cho các bạn.
hoc-nau-an-chuyen-nghiep.jpg

Chọn trường trung cấp dạy nghề nấu ăn dựa vào những yếu tố nào?
Chương trình đào tạo

Đầu tiên, yếu tố quyết định chất lượng một trường trung cấp nấu ăn tốt là chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên. Chương trình đào tạo phải đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường cũng như nhu cầu của khách hàng, phù hợp với mục đích của từng học viên như học đi làm, học nghề, học mở quán… Bên cạnh đó, kiến thức giảng dạy phải có sự đa dạng từ cơ bản đến nâng cao, giúp cho học viên nắm bắt được kiến thức bài bản, rõ ràng.
Cơ sở vật chất hiện đại
phong-hoc-nau-an-chuyen-nghiep-cet.jpg

Nghề bếp luôn chú trọng thực hành và đòi hỏi người học phải nắm rõ các kỹ năng thực tiễn. Do đó, khi lựa chọn trường dạy nấu ăn cho định hướng nghề nghiệp của mình bạn cần tham quan các phòng học thực hành tại đó. Phòng thực hành đủ tiêu chuẩn là phải đầy đủ các thiết bị máy móc, dụng cụ phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của từng học viên. Bên cạnh đó, hệ thống phòng chống cháy nổ cũng cần phải có để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình học.
Đặc biệt, với những cơ sở đào tạo có hệ thống bếp theo đúng tiêu chuẩn châu Âu, giống với mô hình của các nhà hàng khách sạn là môi trường học tập lý tưởng để bạn không bị bỡ ngỡ khi hoàn nhập vào công việc sau khi tốt nghiệp.
Giảng viên giỏi, tận tâm với nghề
Giảng viên cũng sẽ quyết định một phần chất lượng học tập của bạn. Thầy cô đang công tác trong nghề bếp tại các nhà hàng, khách sạn lớn sẽ truyền đạt cho bạn những bí quyết, kĩ năng nghề sát với nhu cầu tuyển dụng. Kinh nghiệm của giảng viên cũng sẽ mang đến những bài học hay, mới mẻ cho những bạn đang chập chững bước vào nghề. Các trường dạy nấu ăn uy tín sẽ luôn mời được các giảng viên chất lượng, tận tâm giúp học viên vững tay nghề hơn sau khi tốt nghiệp.
Ngoài ra có nhiều khóa học để bạn lựa chọn như: lớp học nấu món Âu, món Á, món Việt đến món Nhật, Hàn… hay các lớp học theo yêu cầu, học mở quán kinh doanh… Thời gian học phù hợp, khoảng từ 3 – 6 tháng với 90% thời lượng là thực hành, sau đó bạn tốt nghiệp là đi làm được ngay, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng mà không cần đào tạo lại hay hướng dẫn thêm.
Giá trị bằng cấp
lop-hoc-nau-an-buoi-toi.jpg

Và yếu tố quan trọng cuối, địa chỉ dạy nấu ăn hay trường trung cấp nào được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp tin tưởng cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Bếp trưởng, có giá trị trên toàn quốc thì đó chính là nơi mà bạn nên đăng ký học.
Với những yếu tố trên thì trường trung cấp CET, một thành viên của Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được trải nghiệm tất cả những điều trên với môi trường học tập tốt nhất, đội ngũ Giảng viên chuyên nghiệp nhất, phát huy khả năng sáng tạo và tư duy nhanh nhất… để từng bước chinh phục ước mơ trở thành đầu bếp.
Với những gì mà mình tìm hiểu thì mình cảm thấy CET hiện tại là một trường đáng để theo học nấu ăn uy tín, chất lượng, các bạn có thể tham khảo link này: Blog Trường Trung Cấp Kinh Tế Du Lich TPHCM - CET hay thông tin bên dưới để tìm hiểu thêm về CET nhé.
Thông tin liên hệ
Trường Kinh Tế Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh
Địa Chỉ: 145 – 147 Xuân Hồng, P12, Q.Tân Bình, TPHCM
Hotline: 18006148 (Miễn phí cước gọi)
Website: https://www.diigo.com
Facebook: www.facebook.com/cet.edu.vn
 
Top