T888

Super Moderator
Bank's User
20/3/13
90,845
7,261
913
ub.edu.vn
12 nhân viên bưu điện ở Đức được chữa trị y tế và hàng chục người phải sơ tán do một bưu kiện đựng sầu riêng gây mùi khó chịu.

Vào hôm 20/6, cảnh sát, lính cứu hỏa và dịch vụ khẩn cấp đã được gọi đến một bưu điện ở thị trấn Schweinfurt, bang Bavaria, Đức sau khi các nhân viên phát hiện mùi lạ phát ra từ một gói hàng.

"Do không rõ bên trong chứa gì nên ban đầu chưa xác định được liệu bưu kiện khả nghi này có gây ra nguy cơ gì lớn hay không", thông cáo từ sở cảnh sát Schweinfurt giải thích.

Toàn bộ tòa nhà đã được sơ tán, với khoảng 60 nhân viên buộc phải rời đi trước khi gói hàng được kiểm tra cẩn thận. Hóa ra, bưu kiện chứa 4 quả sầu riêng Thái Lan, được một người ở thành phố Nuremberg gửi cho bạn, là một cư dân địa phương 50 tuổi.

Sầu riêng rất được yêu thích tại Đông Nam Á nhưng mùi của loại quả này khiến nhiều người không ưa. Singapore đã cấm sầu riêng trên hệ thống tàu điện ngầm và nhiều khách sạn cũng cấm du khách mang theo sầu riêng vì mùi hương gây khó chịu. Một số người thậm chí ví mùi sầu riêng như thức ăn ôi thiu hoặc tất bẩn.

"Tổng cộng có 12 nhân viên bưu điện cảm thấy buồn nôn đã được chăm sóc y tế ngay tại chỗ", cảnh sát Schweinfurt cho biết, thêm rằng 6 người được đưa vào bệnh viện để đề phòng.

6 xe cứu thương và nhiều xe cảnh sát đã được điều tới hiện trường. 3 đội cứu hỏa cũng có mặt. Số sầu riêng cuối cùng đã được chuyển tới người nhận.

Đây không phải là lần đầu tiên sầu riêng gây hỗn loạn. Năm ngoái, nhân viên tại thư viện của Đại học Canberra đã buộc phải sơ tán khỏi tòa nhà do nghi ngờ rò rỉ khí gas, nhưng một cuộc tìm kiếm cho thấy mùi hôi thối trên thực tế là do sầu riêng gây ra.

Tháng 11/2018, một lô hàng sầu riêng khiến một máy bay Indonesia phải hạ cánh khẩn vì hành khách than phiền về mùi hôi trong cabin.


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.

Link báo gốc: Hàng chục người phải sơ tán vì bưu kiện sầu riêng