Hà Nội triển khai 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19

T888

Super Moderator
Bank's User
#1
Bắt đầu từ sáng nay, Hà Nội đã đưa vào hoạt động 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các địa bàn quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và huyện Thanh Oai...

Đến 11h sáng nay, tại trạm xét nghiệm nhanh ở quận Đống Đa đa có hơn 100 người được lấy mẫu... rất đông người khác vẫn đang chờ được xét nghiệm.


Zalo


Zalo

Người dân xếp hàng chờ được xét nghiệm.

Zalo

Theo Sở Y tế Hà Nội, đây là bộ test do Hàn Quốc sản xuất và đang sử dụng, thông qua lấy mẫu máu, cho kết quả trong 10 phút với độ chính xác cao. việc xét nghiệm nhanh trên diện rộng có ý nghĩ sàng lọc và tìm ra "xác suất, cách ly sớm người nhiễm, tránh mầm bệnh phát tán".

Zalo


Zalo

Nếu kết quả xét nghiệm nhanh dương tính thì những trường hợp này sẽ được lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm khẳng định. Những người được ưu tiên xét nghiệm trong đợt này là những người đã từng ra vào bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 và những người dân sống xung quanh trong khu vực. Sau đó sẽ xét nghiệm mở rộng tại các bệnh viện trên địa bàn và những nơi đông người....

Zalo


Zalo


Zalo

Trong sáng nay tại trạm ở quận Đống Đa, Hà Nội chưa phát hiện mẫu test nhanh nào cho kết quả dương tính.

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Link báo gốc: Hà Nội triển khai 10 trạm xét nghiệm nhanh Covid-19
 Top