Giúp mình sửa lỗi trong báo cáo của mình với.(gấp)

krongboy22

Thành viên tích cực
Chào các bạn! hiện mình đang làm báo cáo về tín dụng nhưng thắc mắc nên nhờ các mem ub giải đáp giùm.
Với tinh thần "Không giấu dốt" nên mình mạn phép hỏi như sau:
Trong chương 2 mình có nội dung như sau: (mình bỏ nội dung đi và chỉ lấy tiêu đề để các bạn hiểu bố cục)
....
2.1. Quá trình thực tập tại NHNo&PTNN chi nhánh ngân hàng XYZ
2.1.1 Quá trình thực tập tại bộ phận tín dụng
2.1.1. Quy trình xét duyệt cho vay.
2.2. Thực trạng tín dụng ngắn hạn và trung hạn của ngân hàng XYZ
2.2.1. Tình hình về hoạt động tín dụng Agribank huyện Krông Nô 2009-2011
2.2.2. Phân tích hoạt động tín dụng Agribank huyện Krông Nô
....
Cái mình hỏi là tại 2.1.2 là mình nói quy trình xét xuyệt cho vay, nhưng tại 2.2 minh nói "Thực trạng tín dụng ngắn hạn và trung hạn của ngân hàng XYZ". như vậy có sai không hay là phải sửa lại là "Thực trạng tín dụng cho vay ngắn hạn và trung hạn của ngân hàng XYZ". tương tự như 2.2.1 và 2.2.2. bởi vì khái niệm Tín Dụng rất rộng.

Mong anh chị giúp đở. Cười :)) củng đc. dù sao dốt thì củng phải hỏi. lý thuyết mình củng không nắm vững nhìu lắm.
 
Cô giáo mình giảng là khi đề tài là trình bày quy trình tín dụng thì ai cũng hiểu là quy trình cho vay nhưng phải dẫn dắt là CV là một một hoạt động cơ bản của tín dụng vì tín dụng bao gồm huy động và cho vay, mình học ở Pháp thì có từ crédit nghĩa là tín dụng thì thầy cũng giảng là nó gồm cả huy động và cho vay. nên khi viét gì đó nên viết rõ ra là prêt : các khoản cho vay chứ ko nên dùng tín dụng chung chung, đấy là ý kiến của mình, mình mới ra trường chưa có kn có gì sai sót mong các tiền bối góp ý.
 
tín dụng bao gồm cả mảng cho vay, bảo lãnh, ck giấy tờ có giá mà. cho nên ko nên đồng nghĩa tín dụng với cho vay, cho vay chỉ là hình thức chiếm tỉ trọng lớn thôi.
Nhưng mà sao tự nhiên lại cho cái 2.1.2 là quy trình cho vay nhỉ? đang nói đến quá trình thực tập cơ mà. nếu 2.1.1 là quá trình thực tập thì 2.1.2 phải là đánh giá ưu nhược, cái đạt đc chưa đạt đc chứ nhỉ?

Cảm ơn ý kiến của bạn. mình đang hoàn thiện đề tài nên sẻ xem xét ý kiến của bạn. mình đang cố gắng không rơi vào tình trạng "đẽo cày giữu quốc lộ" nhưng muốn các mem ý kiến nhiều hơn nữa!
 
Tín dụng bao gồm các hoạt động: cho vay, bảo lãnh, chiết khẩu GTCG, bao thanh toán,... Trong một số trường hợp cụ thể thì tín dụng được hiểu là cho vay.

Về bố cục bài viết của bạn, mình thấy mục: 2.1.2 nên đổi thành: Quy trình cấp tín dụng.

Ngoài ra, nếu đây là BCTT thì mục 2.1.1 nên đổi thành: Lịch sử hình thành & phát triển của chi nhánh, sau đó có mục: 2.1.2 là Cơ cấu & bộ máy tổ chức của chi nhánh. Rồi mới đến Quá trình thực tập & Quy trình cấp tín dụng.
 
Thú thực là mình cũng ko hiểu rõ về cách trình bày đề tài thực tập của các bạn đc yêu cầu ra sao nhưng mình đã làm 2 quyển khi thực tập nhóm và thực tập cá nhân tại 2 ngân hàng khác nhau thì cách làm của bọn mình là. 1. lời cảm ơn, 2. lời nói đầu(nếu về đơn vị, thời gian thực tập, vấn đề chính cần làm rõ và giới thiệu bố cục báo cáo), 3. giới thiệu tổng quan bao gồm: về ngân hàng tổng cái nè ngắn gọn thôi, giới thiệu về đơn vị thực tập cái này cần kỹ như cơ cấu, khách hàng mục tiêu, sp-dvu chínhvvv..., gthiệu về đề tài thực tập: lý do chọn đề tài các nhiệm vụ cần thực hiện mục tiêu cần đạt đc và kết quả dự kiến đạt đc, 4. Quá trình thực tập bao gồm: trình bày lại các n/vụ chính: thời gian, phương pháp thực hiện, mục tiêu, quy trình làm , và cái đạt đc ví dụ như nghiên cứu thì kết quả là bạn trình bày cái thực trạng và quy trình cho vay ntn, các nhiệm vụ kèm theo là gì. 4. Bạn tìm ra điểm mạnh , yếu của cái vấn đề bạn nghiên cứu đề xuất giải pháp cá nhân càng cụ thể hóa càng tốt ví dụ như giải pháp là đẩy mạnh quảng cáo thì bạn phải nêu rõ kênh quảng cáo ào sử dụng, đối tươg mục tiêu là ai, thời gian thực hiện, hình ảnh, thông điệp ra sao , chi phí dự kiến vvv và mây mây.phần cuối cùng là bảng tổng kết đánh giá về thuận lợi, khó khăn, kinh nghiệm thực tế nhận đc, so sánh mục tiêu ban đầu và kết quả đạt đc, đóng góp cho ngân hàng là gì? nguyện vọng của bạn là gì và kèm CV cá nhân. Mình biết là báo cáo của sv còn phải tuân thủ theo yêu cầu chặt chẽ nhưng một anh giám đốc chi nhánh VIetinbank đã nói với mình rằng sv ta làm báo cáo vẫn thiên về lý thuyết giải pháp thì đề xuát nhiều quá. Mình ko có ý đả kích chê bai ai cả mình chỉ chia sẻ suy nghĩ của mình và mình nghĩ rằng bạn thử tham khảo để làm mới báo cáo của bạn xem có khi lại có kết quả khả quan. Chúc bạn đạt kết quả tốt nhé!
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,586
Số bình luận
528,088
Tổng số thành viên
352,156
Thành viên mới nhất
onbetwine
Back
Bên trên