Gia hạn hay phát hành bảo lãnh mới

taungamvang

Verified Banker
Các cao nhân cho em ý kiến phân biệt hộ em trường hợp bảo lãnh này với
Một năm trước, A và B buôn bán với nhau. A bán hàng cho B
bên A cấp tín dụng cho bên B theo hợp đồng, cho bên B nợ tiền hàng trong hạn mức tín dụng.
thời hạn hợp đồng tín dụng ấy là 2 năm. Bên A yêu cầu phải có bảo lãnh thanh toán của ngân hàng cho bên B.
sau đó mình làm bảo lãnh thanh toán cho bên B. Bên B yêu cầu chỉ bảo lãnh 1 năm thôi. Bên ngân hàng ok, phát hành bảo lãnh 1 năm, bên A cũng chấp nhận.
Đến giờ thì SẮP hết một năm đấy rồi
Bên B lại muốn mình bảo lãnh tiếp năm nữa để bên A chuyển hàng tiếp.
thì mình làm Gia hạn bảo lãnh cũ hay là phát hành bảo lãnh mới ạ?
Các anh chị chỉ giúp em với nhé

Em cảm ơn trước ạ :)
 
câu trả lời phụ thuộc vào giá trị bảo lãnh đã phát hành có bao gồm giá trị của lô hàng hàng sắp giao hay không. Nếu không thì là phát hành mới
 
Trường hợp này thì không phải là bảo lãnh thanh toán theo từng lô hàng mà là bảo lãnh theo hạn mức công nợ của hợp đồng mua bán. Trong thư bảo lãnh sẽ có điều khoản về nghĩa vụ bảo lãnh đại loại là: Bảo đảm cho nghĩa vụ thanh toán của bên B cho bên A theo hợp đồng mua bán số .... ngày... đúng không bạn? Hợp đồng mua bán lại có hiệu lực là 2 năm nên theo tớ bạn nên gia hạn bảo lãnh sẽ hợp lý hơn. Để có được thư sửa đổi bảo lãnh thì hồ sơ sẽ có yêu cầu sửa đổi bảo lãnh của khách hàng, phụ lục hợp đồng cấp bảo lãnh v.v
 
Vâng cảm ơn đóng góp của các bạn. Sau khi đăng câu hỏi mình cũng nghĩ kỹ hơn, trường hợp này đúng là làm gia hạn,mình cũng xác nhận bởi sếp rồi. Cảm ơn các bạn lần nữa nhé :)
 
Theo mình nghĩ trường hợp của bạn là như thế này. Bên A bán hàng cho bên B và đồng ý cho bên B nợ lại theo một khung hạn mức tín dụng thương mại. Khung hạn mức này sẽ được bảo lãnh bằng chứng thư bảo lãnh thanh toán của ngân hàng.
Trường hợp này thì khi thư bảo lãnh hết hiệu lực, chỉ cần bên A phát đi một công văn yêu cầu gia hạn bảo lãnh cho bên B. Bên B trình công văn đó cho ngân hàng thì bank sẽ làm thông báo tu chỉnh thời hạn hiệu lực của thư bảo lãnh là được. Vì trong trường hợp này, nghĩa vụ bảo lãnh là bảo đảm cho việc thanh toán theo hợp đồng cũ chứ 2 bên không phát sinh hợp đồng mới.
 

Tin tuyển dụng mới nhất

Thống kê MXH

Tổng số chủ đề
34,090
Số bình luận
527,569
Tổng số thành viên
349,626
Thành viên mới nhất
jschlattmerch
Back
Bên trên