hungviet

Founder
Nhiều bạn băn khoăn về chương trình Luyện thi và Đào tạo trước tuyển dụng EasyBankers, về chất lượng đào tạo, hiệu quả sau khóa học & chất lượng giảng viên. Ad xin trích lược "tâm thư" của @cocghe266 liên quan đến nội dung chương trình cũng như các thắc mắc khác liên qua như sau:

Chương trình Luyện thi và Đào tạo trước tuyển dụng - EasyBankers bắt đầu được triển khai vào tháng 4/2013. Đúng như tên gọi của chương trình, EasyBankers hướng đến các mục tiêu chính sau:
  • Đầu tiên là bằng mọi nỗ lực để các bạn trúng tuyển được vào ngân hàng - đây là yếu tố nhìn thấy được và là cách tốt nhất để đánh giá hiệu quả của chương trình. Trong đó, chắc chắn phải kể đến các vòng Hồ sơ (kỹ năng viết CV), thi viết (kỹ năng làm đề, ôn tập), phỏng vấn (kỹ năng phỏng vấn).
  • Tiếp đến là giúp các bạn nắm bắt được những kỹ năng cũng như kiến thức thực tế để vận dụng linh hoạt trong các vòng thi tuyển, phỏng vấn và hữu dụng khi vào làm việc trong ngân hàng. Bên cạnh đó là rất nhiều tình huống trong công việc, kinh nghiệm nghề nghiệp được các giảng viên chia sẻ. UB luôn duy trì phương pháp học "cầm tay chỉ việc" trong các khóa học của mình.
  • Truyền lửa đam mê, nhiệt huyết với nghề ngân hàng, giúp các bạn tự tin trong giao tiếp, tự tin trước người lạ, trước hội đồng tuyển dụng và sau này là trước khách hàng. Trong khóa học, các bạn sẽ "phải" nói rất nhiều, bởi nói là quyền lợi sát sườn của các bạn. Các bạn còn được "chém gió", tranh luận sôi nổi với giảng viên và với các học viên khác trong lớp. Chém gió ở đây không phải là chém bừa, mà là chém chuẩn, "gãi đúng chỗ ngứa" của nhà tuyển dụng, của khách hàng.
Về học phí: Trong hơn 1 năm qua, UB vẫn duy trì học phí ở mức 1.800.000đ/chuyên đề với thời lượng 12 buổi. Trong thời buổi bão giá, thật khó để tìm được ở đâu khóa học mà học phí được giữ nguyên như thế. Nếu các bạn để ý sẽ thấy, rất nhiều trung tâm tiếng Anh tăng học phí một cách "chóng mặt", trong khi chất lượng rất khó để kiểm chứng. Mức học phí này đã được trợ giá toàn bộ chi phí thuê văn phòng, trang thiết bị học tập, giảng dạy. Các bạn còn được dùng teabreak giữa giờ với một món bánh "kinh điển" của UB

Về hiệu quả sau khóa học: Các bạn có thể vào đây để kiểm chứng thêm: http://ub.edu.vn/. Chắc hẳn nhiều bạn sẽ nhận ra người quen là các anh chị khóa trên, hoặc bất ngờ vì trong danh sách là một người bạn đại học của mình. Trong website này tạm thời có 100 bạn học viên tiêu biểu trong các khóa học của UB. Rất nhiều bạn đang "phàn nàn" về việc tại sao mình trúng tuyển mà chưa được update vào danh sách. Thời gian tới, UB sẽ update thêm hàng trăm bạn nữa, tất nhiên là sẽ có các bạn khóa 7 trong danh sách nà, vì chúng tôi tin tưởng các bạn sẽ nhanh chóng trúng tuyển vào ngân hàng mình mong muốn và vị trí mình yêu thích ngay sau khóa học . UB không dám nhận là các thế hệ học viên tốt nghiệp đều trúng tuyển vào các ngân hàng 100%, vì các bạn đều hiểu, thi tuyển vào ngân hàng nhiều lúc còn phụ thuộc vào yếu tố may mắn, sự kiên trì và quyết tâm theo đuổi đến cùng mục tiêu của các bạn. Ngay cả những trung tâm luyện thi đại học uy tín cũng không dám khẳng định học sinh luyện thi ở trung tâm mình sẽ đỗ đại học 100%. Khác với thi tuyển vào ngân hàng, thi đại học không trải qua nhiều vòng và có tính khách quan hơn thi vào ngân hàng nhiều, khi kiến thức đều có trong sách vở, bài thi có thang điểm.

Giảng viên lớp QHKH là anh Phong - trợ lý Giám đốc KH VIP của ngân hàng Quân đội MB - người vừa giàu kinh nghiệm ngân hàng và đặc biệt rất mạnh về kỹ năng. Anh Phong sẽ đồng hành cùng các bạn khóa 7 này & rất có thể sau khóa 7 anh ấy sẽ chuyển công tác về tỉnh (làm quản lý tại Chi nhánh của MB). Vì thế, anh Phong sẽ truyền đạt những gì tinh túy nhất đã được đúc kết trong 6 khóa trước cho các bạn.

Giảng viên lớp GDV là chị Nga đến từ Hội sở của VietinBank. Chị Nga cũng rất giàu kinh nghiệm, kinh qua nhiều vị trí tại VietinBank, với phong cách giảng dạy trẻ trung, nhiệt huyết, cách truyền đạt dễ hiểu. Học viên của chị Nga sau khi tốt nghiệp trúng tuyển vào hàng loạt các NH lớn nhỏ như: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Sacombank, HDBank, Techcombank,...

Và còn một số giảng viên đều là những người nhiệt tình, tâm huyết với thế hệ trẻ, có nhiều kinh nghiệm trong ngân hàng và kinh nghiệm luyện thi.

UB có diễn đàn & fanpage để các bạn phản hồi, nên các bạn yên tâm là UB cam kết đảm bảo chất lượng. Nếu không đảm bảo chất lượng, các học viên những khóa đã tổ chức hoàn toàn có thể đăng bài trên diễn đàn để thông tin cho các thành viên khác, hoặc comment trên fanpage. Hơn 3 năm UB tổ chức đào tạo, từ các khóa Banking Workshop đến EasyBankers, chúng tôi chưa nhận được phản hồi nào tiêu cực từ các bạn học viên. Các bạn vẫn duy trì mối liên hệ với UB, tham gia vào các dịp kỷ niệm của UB. Nhiều bạn sau khi thành công đã quay lại UB với vai trò của một “người truyền lửa”, gia nhập đội ngũ giảng viên UB và chia sẻ những gì quý giá nhất cho các bạn học viên. UB đào tạo theo mô hình cộng đồng, mức học phí phù hợp và sẽ luôn là như vậy. UB không đào tạo theo kiểu "ăn xổi" hay chỉ vì lợi ích, mà luôn hướng đến tôn chỉ "Cho" trước khi "Nhận". Tham gia các khóa học ở UB để trải nghiệm không khí học tập sôi nổi, được truyền lửa đam mê với nghề ngân hàng, tự tin trước bất cứ nhà tuyển dụng nào dù khó tính đến đâu, tự tin trong công việc sau này và gắn bó với nhau như một gia đình.

Một "món quà" đặc biệt khi các bạn tham gia vào các chương trình đào tạo của UB, đó là các bạn sẽ được hưởng chính sách "chăm sóc học viên trọn đời", ngay từ khi các bạn trở thành học viên chính thức của UB cho đến suốt về sau này. UB sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong hành trình thi tuyển vào các ngân hàng cũng như khi các bạn đã trở thành banker

Nếu bạn nào vẫn băn khoăn sau khi đọc những thông tin này, thì hãy nghĩ đến viễn cảnh các bạn sẽ như thế nào nếu không sớm thi tuyển được vào ngân hàng:
  • Bạn nộp hồ sơ cả chục lần mà không nhận được phản hồi. Bạn thi cả chục lần vẫn tạch. Bạn thất bại cả chục lần PV. Ngoảnh đi ngoảnh lại, đã 6 tháng kể từ ngày ra trường, bạn vẫn chưa vào đợc ngân hàng.
  • Vì áp lực từ gia đình, bạn bè, xã hội và chính bản thân, bạn tìm đến một công việc tạm thời, tạm "gác" mục tiêu ngân hàng sang một bên. Khi bạn đã gác mục tiêu này lại, 80% là bạn không bao giơ qua lại với nó nữa. Công việc làm tạm này, nếu bạn nào may mắn, hoặc được học nhiều kiến thức khác trong trường đại học để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc, thành thạo Anh văn,... thì không nói. Những bạn có những yếu tố trên có thể sẽ có một công việc tốt, bằng hoặc hơn ngân hàng. Nhưng ĐA SỐ sẽ là một công việc kinh doanh trong một công ty nào đó, làm nhân viên bán bảo hiểm, nhân viên tư vấn tài chính, với mức lương cứng gần như không có, lương bấp bênh, khó tìm kiếm khách hàng để đạt chỉ tiêu, vô cùng áp lực và mệt mỏi khi phải cầm cự để đủ sống và đủ giao lưu. Hay có nhiều bạn sẽ đi bán quần áo, làm công nhân,... với mức lương còn nghèo hơn cả thời sinh viên.
Suy cho cùng, dù khó khăn, công việc áp lực hơn trước nhưng ngân hàng vẫn là một ngành nghề tốt trong xã hội, mức lương cao hơn mặt bằng chung, môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, có cơ hội mở rộng các mối quan hệ và phát triển sự nghiệp về sau. Làm ngân hàng sẽ giúp các bạn có rất nhiều hướng đi sau này.

Trên đây là trích lược "Tâm thư" của @cocghe266 - một trong những thành viên tâm huyết, cán bộ quản lý chương trình EasyBankers đã được đăng tải trên Fanpage của Vietnam Bankers. Hi vọng sẽ phần nào giúp các bạn hình dung rõ hơn về chương trình EasyBankers mà UB đang triển khai!

Rất vui được gặp, làm quen và tác nghiệp cùng tất cả các bạn trong khóa học sắp tới!
 

Featured resources

Featured resources

Top