Điểm mặt những ngân hàng ở Việt Nam làm mất tiền khách gửi!

T888

Super Moderator
Bank's User
Hàng loạt vụ khách báo mất tiền trong tài khoản. Có những người mất tiền tỷ mà không biết kêu ai. Đặc điểm chung của các ngân hàng làm mất tiền của khách là không bồi thường đầy đủ số tiền cho khách. Những ngân hàng có tên trong danh sách này là Vietcombank, Vietinbank, Agribank, NCB, ngân hàng Việt Á, ngân hàng BIDV…

Điều đáng nói là ngân hàng bị pháp luật xử thua nhưng vẫn không trả lại tiền cho khách gửi, có ngân hàng thì chối phăng trách nhiệm. Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam lập danh sách những ngân hàng làm mất tiền của khách gửi, kêu gọi cộng đồng tẩy chay nếu không hoàn tiền cho người bị mất. Người dân Việt Nam gửi tiền trong ngân hàng nào bị làm mất, có thể gửi đơn tố cáo về địa chỉ lienlac@hoisinhviennhanquyen.org. Các ngân hàng oan ức muốn làm đơn khiếu nại về danh sách này, vui lòng gửi thư về địa chỉ trên.

Sau đây là những ngân hàng làm mất tiền của khách gửi và từ chối trách nhiệm bồi hoàn đầy đủ, hoặc dây dưa không chịu trả lại cho khách, kèm theo ảnh, clip và bài báo làm bằng chứng:

1. Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank.


Anh Nguyễn Thanh Sang (ngụ TP.HCM), chủ thẻ ATM mở tại Agribank, vừa khiếu nại đến NH này về việc đêm 1/5/2017, tài khoản thẻ ATM của anh liên tục bị trừ với tổng cộng 25 triệu đồng.

Thông tin trên CafeF/Trí thức trẻ cho biết, ngày 28/3/2017, lúc hơn 22h, anh Hà Duy Khánh ở Long Biên, Hà Nội, một khách hàng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) bỗng dưng nhận được tin nhắn rút tiền qua thẻ ATM, đã bị trừ 24,3 triệu đồng trong tài khoản Agribank.

2. Ngân hàng ngoại thương Việt Nam Vietcombank


Trong thời gian qua có không ít trường hợp người dùng tài khoản Vietcombank bị trừ tiền mà không thực hiện giao dịch.

Ngày 24 tháng 08 năm 2017, Phạm Hoàng Thái Dương ở TP HCM đã bị hệ thống Vietcombank tự động thực hiện 5 giao dịch chuyển khoản. Anh Dương chia sẻ: “Hôm qua thực hiện 5 giao dịch chuyển tiền đi, sau đó 4 tiếng thì hệ thống Vietcombank tự động lập thêm 5 giao dịch khác để lấy tiền của mình”

3. Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinBankSự việc xảy ra vào năm 2017. Bà Nguyễn Thị H. ở Phú Thọ làm sổ tiết kiệm trị giá 800 triệu đồng của ngân hàng VietinBank nhưng vài tháng sau bà H “tá hoả” khi biết tài khoản của mình “bay” mất 790 triệu đồng đang thực sự khiến dư luận xôn xao, bất bình.

4. Ngân hàng Việt Á – Vietabank

Bà Nguyễn Thị Trinh là khách hàng lâu năm của Ngân hàng TMCP Việt Á. Bà Trinh sống tại TP. Đà Nẵng cho biết, cách đây 5 năm tiền trong sổ tiết kiệm “không cánh mà bay”. Tại Bản án phúc thẩm dân sự ngày 14/7/2014, Tòa án TP.HCM quyết định giữ nguyên bản án sơ thẩm. Sau khi xét xử phúc thẩm, ngân hàng Việt Á có đơn đề nghị giám đốc thẩm đối với Bản án phúc thẩm dân sự nêu trên. Đã nhiều năm qua, sau khi toà tuyên bà Trinh thắng kiện, tiền trong sổ tiết kiệm “bốc hơi” vẫn chưa được ngân hàng Việt Á trả lại.

5. Ngân hàng Đầu tư và Phát triển BIDV

Sáng ngày 9/9/2016, khách hàng Ngô Phương Anh (57 tuổi, ở thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) trực tiếp đến Phòng giao dịch ngân hàng Đầu tư và phát triển BIDV chi nhánh ở D2 Giảng Võ, chi nhánh Tây Hồ (Hà Nội) đề nghị tất toán sổ tiết kiệm 32 tỷ đồng. Tuy nhiên, tại đây bà được thông báo số tiền trên đã không còn

6. Ngân hàng Đại Dương- Oceanbank


Ngày 13-9-2017, một nguồn tin từ công an TP Hải Phòng cho hay bà Trần Thị Kim Chi, Giám đốc chi nhánh ngân hàng Đại Dương (OceanBank ) tại TP Hải Phòng, đã không đến nhiệm sở công tác kể từ ngày 31-8. Khi đến giao dịch tại chi nhánh ngân hàng, gần 20 khách hàng đều được trả lời là sổ tiết kiệm không có giá trị, phải chờ cơ quan công an kiểm định lại

Danh sách này đang tiếp tục được cập nhật.

Nguồn: hoisinhviennhanquyen
 
Last edited by a moderator:
Top