Đánh sập đường dây sản xuất thẻ tín dụng giả quy mô lớnnam_boc

Life is experience !!!
#1
Không chỉ sử dụng thẻ tín dụng giả để mua hàng, nhóm này còn dùng vào việc thanh toán tiền taxi của một số hãng.

Ngày 1/9, cơ quan công an đã bắt 4 người để điều tra hành vi sử dụng trái phép thông tin thẻ ngân hàng, nhằm làm giả thẻ thanh toán hàng hóa, chiếm đoạt tiền, theo điều 226B Bộ luật hình sự.

Bốn tên này gồm: Đinh Văn Long (37 tuổi ở quận Hai Bà Trưng); Lê Trường Xuân (25 tuổi ở quận Tây Hồ); Phạm Quỳnh Anh (30 tuổi) và Phạm Ngọc Trường Giang (22 tuổi cùng ở quận Đống Đa).

Trước đó, Đội phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC46, công an Hà Nội) nhận thấy một số cửa hàng có giao dịch thanh toán bằng thẻ của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam. Cảnh sát nghi vấn một số giao dịch có sử dụng thẻ tín dụng giả. Tên chủ thẻ trong các giao dịch không đúng với thông tin của chủ thẻ đã đăng ký tại ngân hàng.

Nhà chức trách xác minh kẻ cầm đầu đường dây làm thẻ tín dụng giả này là Đinh Văn Long. Long khai, qua tìm hiểu việc sản xuất thẻ tín dụng giả trên một số diễn đàn, anh ta lên Lạng Sơn mua một số thiết bị về để sản xuất. Quá trình sản xuất dựa trên việc trộm cắp thông tin của các chủ thẻ tín dụng.

Sau khi hoàn thành, Long đưa cho Xuân, Quỳnh Anh và Giang “sản phẩm tự chế” đến các cửa hàng bán điện thoại để mua những mặt hàng cao cấp như Iphone, Samsung Galaxy, máy tính bảng.

Có trong tay những mặt hàng điện tử cao cấp, Long bán cho những người có nhu cầu tiêu thụ. Đầu tháng 8 đến khi bị bắt, nhóm sử dụng thẻ tín dụng giả đã mua các mặt hàng có giá trí lên đến hàng trăm triệu đồng.


Long và tang vật vụ án

Qua khám xét nơi ở của Long, công an đã thu hơn 70 thẻ in logo master card, visa card của các ngân hàng, 22 thẻ master card của các ngân hàng đã có thông tin dữ liệu, 21 phôi thẻ master card, máy in thẻ, máy dập nổi tên và số thẻ… cùng nhiều chứng minh thư thật và giả các loại.

Vụ án do do đội Chống tội phạm công nghệ cao, đội điều tra tội phạm than nhũng (PC46, Công an Hà Nội) phối hợp với Phòng 3 C50 (Bộ Công an) phối hợp triệt phá. Vụ án đang điều tra mở rộng.

Theo Nguyễn Hiền
SohaNews

 

chipbeo

Thành viên tích cực
Họ thông minh thật :-o, cơ mà không chấp nhận được việc làm sai trái này
 

daibang_ftu

Verified Banker
Vãi thật! ko hiểu bọn này sản xuất kiểu gì nhỉ! :-?
 

chipbeo

Thành viên tích cực
Mà chứng minh thư làm giả --> có phải chạy tiền nên có không, chứ lấy đâu ra con dấu nhỉ :(
 

Top