Có nên mua hàng trả góp lãi suất 0% không các bạn?

More threads by Bepcuami

Bepcuami

Thành viên mới
#1
Mua trả góp (installment buying) là hợp đồng mua bán hàng hóa và tài sản trong đó người mua phải thanh toán một phần khi mua, phần còn lại sẽ được trả hàng tháng, bao gồm cả lãi suất. Vì vậy người mua có thể chọn mua các tài sản giá trị cao mà không cần chuẩn bị cùng lúc số tiền lớn. Sau đây là một số thông tin về việc mua hàng trả góp mà BLog Giảm Giá muốn thông tin đến các bạn!

Lợi và hại của việc mua trả góp
Ưu điểm
Lợi ích đầu tiên mà mua tiêu dùng trả góp mang lại là giúp bạn sở hữu được sản phẩm mình cần hoặc yêu thích kể cả khi chưa có đủ khả năng về tài chính. Mua tiêu dùng trả góp đáp ứng được tiêu chí trả tiền ít nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý ngay.
Hơn nữa, bạn cũng không cần phải thế chấp tài sản nhưng vẫn có thể mua trả góp. Để được phê duyệt mua sắm trả góp, người dùng cần chuẩn bị các giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ khẩu, bằng lái xe, hóa đơn tiền điện/nước… Đây có thể coi là hình thức mua được khá nhiều người lựa chọn vì có thủ tục đơn giản cùng thời gian xét duyệt nhanh. Điều này đem lại cơ hội mua tiêu dùng cho những người có thu nhập trung bình và thấp.
Một lợi ích khác thu hút khách hàng đến với hình thức mua sắm linh hoạt này là ngày càng có nhiều mặt hàng được các doanh nghiệp áp dụng. Không chỉ những hàng hóa điện máy có giá trị lớn mà các dịch vụ nhỏ lẻ như mua quần áo, làm đẹp,… cũng có thể mua trả góp.
Nhược điểm
Lãi suất: Vì được mua trả góp không thế chấp nên mức lãi suất cũng cao hơn nhằm đảm bảo an toàn cho ngân hàng cho vay. Đặc biệt các sản phẩm có giá trị lớn như nhà cửa, ô tô, mức lãi suất có thể lên đến 50 – 70% giá trị gốc.
Phí phạt: mua sắm trả góp luôn đi kèm với các kỳ hạn trả góp, chính vì vậy người tiêu dùng cần tuân thủ đúng thời gian trả góp đã ký trong hợp đồng. Nếu đóng tiền trễ, người dùng có thể phải chịu phí phạt theo giá trị sản phẩm.

Có nên mua trả góp không?
Tiêu dùng trả góp
thật sự có ích nếu bạn muốn mua một món đồ gì đó mà chưa đủ điều kiện mua ngay lập tức. Bạn có thể chọn trả góp để sở hữu món đồ yêu thích trước và trả sau với điều kiện đủ khả năng chi trả sau này.
Tuy nhiên nếu tại thời điểm mua hàng, bạn chưa thực sự cần đến sản phẩm hoặc bạn cảm thấy khó có khả năng thanh toán trong tương lai thì không nên mua trả góp. Bởi vì lãi suất khá cao và áp lực trả nợ đúng hạn sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng.
Ngoài ra theo Blog Giảm Giá thì bạn có thể lựa chọn các đơn vị đã khẳng định uy tín để mua hàng trả góp. Các sàn TMDT hoặc các hệ thống của hàng lớn sẽ là điểm đến an toàn.
 

Top