Review Cơ chế tính thu nhập và chế độ chính sách cho nhân sự mới tại MB

nananguyen

Administrator
Phi-rut-tien-the-tin-dung-mb-bank.jpg
Nhắc đến Ngân hàng Quân đội - MB, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới tính kỷ luật và sự gò bó bởi cái nhìn đóng khuôn với ngành quân đội trước giờ. Thế nhưng, MB lại cho thấy một diện mạo khá khác so với suy nghĩ thường thấy của mọi người. Một ngân hàng năng động, cởi mở và cũng rất tích cực trong các hoạt động phong trào như thể dục thể thao, văn nghệ, hoạt động thiện nguyện định kỳ hàng năm.

Thời gian gần đây, MB lại được nhắc tới nhiều hơn khi liên tục lọt TOP các ngân hàng có mức chi trả lương, thưởng cho nhân viên ở mức cao nhất thị trường. Theo báo cáo tài chính cuối năm 2019 vừa qua, một lần nữa MB lại nằm trong nhóm 3 ngân hàng trả thu nhập bình quân nhân viên trên 30 triệu/tháng, cũng là nhóm những ngân hàng có lợi nhuận cao nhất, bên cạnh Vietcombank và Techcombank. Cùng ghi nhận mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng, tăng gần 30% so với năm 2018, MB cũng tăng gần 4 triệu/người/tháng thu nhập bình quân cho nhân viên. Theo đó, ngân hàng này đã chi ra gần 3.900 tỷ đồng cho quỹ thu nhập nhân viên trong năm, tính bình quân theo số nhân sự ngân hàng mẹ đến cuối năm 2019 là gần 9.800 người. Thu nhập bình quân nhân viên MB năm qua đã đạt 33,9 triệu/tháng.

Vậy một thắc mắc lớn được đặt ra, vậy mức thu nhập đối với CBNV mới tại MB sẽ được tính như thế nào và có giá trị ra sao? BQT đã nghiêm túc tìm hiểu và sẽ đưa ra câu trả lời tham khảo cho các bạn dưới đây với 2 vị trí công việc có số lượng nhân sự lớn nhất và lượng tuyển dụng hàng năm cao nhất trong ngân hàng nhé. Tuy nhiên, trước đó mình cũng muốn cung cấp thêm cho các bạn hiểu cách thức tính thu nhập tại MB như thế này.

Đối với mỗi vị trí công việc sẽ có một dải lương riêng. Theo đó, mức lương min là mức cơ bản các bạn có thể nhận được trong quá trình thử việc hoặc làm việc chính thức nhưng chưa đạt năng suất lao động theo thang điểm của ngân hàng (TH năng suất đạt dưới 70% sẽ chỉ được hưởng 85% lương min). MB có áp dụng quy định về ĐIỂM NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG để nhân sự có thể phấn đấu nâng cao mức lương cơ bản của mình. Đạt từng ngưỡng nhất định trong thang điểm năng suất lao động sẽ có những mức lương cơ bản khác nhau. Vượt ngưỡng điểm năng suất lao động sẽ THƯỞNG hoặc cộng dồn sang tháng sau (thường áp dụng opt sau này hơn). Vậy nên các bạn có thể thấy cùng một vị trí, cùng level nhưng lương mỗi người mỗi khác chứ ko fix như nhau. Và dải lương cụ thể đang áp dụng tại MB như sau:
  • Vị trí Giao dịch viên: từ 7 triệu - 15 triệu/tháng;
  • Vị trí QHKH cá nhân: từ 7,5 triệu - 30 triệu/tháng;
  • Vị trí QHKH SME: từ 8 (hoặc 9) triệu - 30 triệu/tháng.
Mỗi 6 tháng một lần sẽ có đánh giá xếp loại và chi thưởng hiệu quả kinh doanh.

Trên đây là thông tin mình thu thập từ một chi nhánh MB tại TP. Hồ Chí Minh. Các bạn đang làm việc tại MB các chi nhánh, khu vực khác có thể bổ sung thêm thông tin nếu có sự khác biệt nhé.
 

Featured resources

Featured resources

Top