Review Chuẩn bị chinh chiến sinh tử vòng Phỏng vấn BIDV tập trung đợt 1/2018

emcocghe

Administrator
Bank's User
#1
Chia sẻ của Học viên BIDV, Anh em đọc chơi nha :v

Góc chia sẻ: BIDV - Vòng 3
Hôm nay đã là thứ 5 và NẾU như thông tin đúng thì đến thứ 2 tuần sau sẽ có mail báo đỗ đến các thí sinh qua vòng 2. Mail chỉ gửi về cho những bạn đỗ vòng này và chỉ ghi đạt chứ ko thông báo điểm thi cho thí sinh, điểm thi sẽ được dán ở cửa chi nhánh mà bạn đăng kí. Một số trường hợp sẽ được luân chuyển sang CN khác để thi phỏng vấn nên lưu ý điện thoại bên nhân sự thông báo về địa điểm và giờ giấc phỏng vấn!
Thời gian từ lúc công bố kq vòng 2 đến lúc thi vòng 3 khá là gần, tầm 3-4 ngày, nếu lâu hơn thì có thể giám đốc chi nhánh đang đi nghỉ mát :) nên việc ôn luyện ngay từ bây h là rất cần thiết vì vòng này BIDV đặc biệt hơn so với các NH khác =)))
Hầu hết mọi năm thì BIDV có gói câu hỏi gồm 3 câu: nghiệp vụ, kinh tế xã hội và tình huống. Tuy nhiên trong năm 2017 thì có 4 câu, thêm 1 câu tình huống thì phải, ko nhớ lắm =)))
Trong gói câu hỏi đó thì nghiệp vụ được chấm ít điểm nhất, vì quan điểm của hầu hết các giám đốc mà mình được biết là nghiệp vụ có thể đào tạo được, nhưng con người thì khó đào tạo hơn nhiều. Nên họ sẽ đánh giá cao bạn khi trả lời tốt ở phần câu hỏi tình huống hơn là một đứa giỏi nghiệp vụ nhưng xử lý kém hoặc không linh hoạt. Tuy nhiên vẫn phải nắm kiến thức nghiệp vụ cơ bản để đi phỏng vấn nhé =)))
Về câu hỏi kiến thức xã hội, phần này tương đối rộng, nhiều câu từ trên trời rơi xuống. Để trả lời được câu hỏi này thì bạn nên liệt kê những sự kiện kinh tế xã hội nổi bật trong năm 2017 và đầu năm 2018. Kiến thức chia thành mảng kinh tế, luật, giáo dục, thể thao, môi trường và mấy cái của nợ gì ấy. Nói chung là đọc được càng nhiều càng tốt, còn việc trúng hay không là do cách ăn ở :))
Lưu ý: hãy theo dõi diễn đàn và ghi nhớ những câu hỏi pv của các bạn pv trước vì gói câu hỏi có hạn mà người thi có nhiều nên sự trùng lặp xảy ra là điều bt.
Câu hỏi tình huống thì ko khác gì hỏi xoáy đáp xoay luôn, nhiều câu hỏi tình huống khá hay: ví dụ như là NH đang gặp khó khăn về vốn, KH muốn vay mà bạn là gdv thì bạn trả lời kiểu gì? ==> Xin số điện thoại, chăm sóc như bt còn việc cho vay hay ko tùy vào sếp của bạn =))) ví dụ vậy :v. Nên câu này hãy bình tĩnh suy nghĩ, lên trang web của UB tìm câu hỏi, tự trả lời, xem cách trả lời của người đi trước để rút ra kn cho bản thân.
Thế là xong cái sườn chính của cuộc pv.
Bên cạnh đó có vài cái hay ho có thể giúp ích được mọi người trước, trong và sau khi pv.
Trước khi đi phỏng vấn thì trai nên cắt tóc gọn gàng, con gái thì buộc tóc gọn gàng. Quần áo thì vận đồ công sở, áo trắng quần đen, giầy đen ko đi cùng tất trắng. Con gái thì bà nào giò đẹp thì mặc zíp còn ko tự tin thì mặc quần dài =)) Cái này cũng chấm điểm nên cẩn thận vào :v
Tác phong thì đứng đắn tí, đi như người mẫu vào =))) vào nhớ gõ cửa, xong đứng chào hội đồng, xin phép cho e được ngồi. Đặt mông xuống rồi thì chờ người ta bảo giới thiệu bản thân hoặc hội đồng lạnh lùng quá thì xin phép cho e giới thiệu =)))
Phần giới thiệu bản thân thì bạn nên viết trước ra giấy ở nhà, đọc cho quen đi vào nói đỡ vấp, nghĩ kịch bản cho nó hay ho vào để hội đồng thấy hấp dẫn và sẽ hỏi nhiều câu xoay quanh bạn, cái này giúp mình tự tin hơn chút vì nó xoay quanh mình chứ không xa vời ở đâu cả :))
Trong quá trình pv dù không đồng tình hay như thế nào chăng nữa, thì bạn nên chờ hội đồng nói xong rồi hẵng phản bác :)) Đừng dại mà chặn họng người ta, bên cạnh đó nhiều câu trả lời sai mịe nó rồi thì chấp nhận là mình sai ( cho thấy mình cầu thị và chấp nhập sửa lỗi ) chứ cứ cứng đầu cãi cùn là họ ko ưa đâu =))))
Bắt chuyện với người khác trc khi pv thì tùy bạn, ngồi chém gió tí cho chúng nó sợ cũng đc =))))
Chốt, bình tĩnh, tự tin trước khi đi phỏng vấn, hãy coi đây là một cuộc trao đổi, hay thể hiện giá trị của bản thân một cách tốt nhất, đừng quá áp lực mà ko thể hiện hết được bản thân mình. Khi đó bạn sẽ tiếc hơn đấy, nên hay cố gắng bình tĩnh nhất có thể nhé :))
Chúc mọi người pv tốt và hãy review đề đóm cho người thi sau nhé!
P/s: Đây là bài viết nhảm nhí và không có giá trị tham khảo nên đừng có đọc làm gì, mất công bỏ mịe =))))
 



Top