Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn

T888

Super Moderator
Bank's User
Cuốn sách "Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn" của tác giả Rando Kim mang đến cái nhìn toàn cảnh về những trải nghiệm của các bạn trẻ trên thế giới, những mô hình việc làm hoặc mới mẻ.

Trong xã hội phát triển ngày nay, rất nhiều vấn đề được đặt ra cho các nhà hoạch định chính sách xã hội trong đó việc làm luôn là bài toán nan giải và biến đổi không ngừng.

Đối với những thanh niên sắp rời khỏi ghế nhà trường, áp lực kiếm được một công việc ổn định mà mình yêu thích cũng như ổn định rất nặng nề. Họ luôn có những câu hỏi thường trực như: Làm cách nào để tìm được việc làm? Làm cách nào để gây dựng nên sự nghiệp mà mình mơ ước?… Nhiều bạn trẻ lựa chọn định hướng nghề nghiệp theo những lối mòn tư duy, định kiến sẵn có của xã hội và cuốn vào vòng xoáy mưu sinh mà bản thân không mấy hài lòng. Nhưng bên cạnh đó một số khác đang dũng cảm tiên phong mở ra những con đường nghề nghiệp mới, hoặc gây dựng và phát triển những ngành nghề đang lụi tàn và đi vào quên lãng, đồng thời dồn sức trẻ vào những ước mơ của mình.


Bìa cuốn sách "Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn"

Cuốn sách Chọn nghề bạn yêu, yêu nghề bạn chọn mang đến cái nhìn toàn cảnh về những trải nghiệm của các bạn trẻ trên thế giới, những mô hình việc làm hoặc mới mẻ, hoặc tái tạo những ngành nghề cũ nhằm đúc kết ra hai từ khóa: “FUTURE” − xu hướng việc làm toàn cầu trong tương lai; “MY JOB” − chiến lược tìm kiếm việc làm phù hợp với bản thân. Mỗi từ khóa đều được minh họa và phân tích tường tận, mang đến một cái nhìn mới mẻ trong vấn đề giải quyết việc làm cũng như gạt bỏ những định kiến cố hữu của xã hội. Rando Kim đã thông qua những câu chuyện của các bạn trẻ trên thế giới để mang đến một cái nhìn mới cho bạn đọc Việt Nam.

Đặc biệt, trong đó có Câu chuyện về món bánh mì mang hương vị ký ức của một cô gái Việt Nam.

“Nằm trên con phố Broadway có một nhà hàng tên là “Bánh mì 11”. “Bánh mì” hay còn được gọi là bánh sandwich Việt Nam là thực đơn nổi tiếng nhất của nhà hàng này.

Diện tích của quán ăn không lớn lắm nên phần lớn khách hàng đều đến mua đồ mang đi. Ngay từ sáng sớm, cửa hàng đã rất đông khách, khiến bốn nhân viên phục vụ của quán bận rộn. Trong rất nhiều quán ăn rộng rãi và yên tĩnh nằm ở khu Broadway, điều gì đã khiến người dân London “ghiền” món bánh mì Việt Nam của nhà hàng nhỏ bé này đến vậy? Vân, cô chủ kiêm đầu bếp chính của “Bánh mì 11” là một cô gái người Việt Nam 28 tuổi, đã tốt nghiệp khoa Kinh tế học, Đại học Oxford và từng làm việc hai năm trong lĩnh vực tín dụng.

Vân từng bước trên một con đường bằng phẳng, rộng mở và là mơ ước của bất cứ ai trước khi cô quyết định rẽ sang một lối đi gồ ghề, sỏi đá hơn rất nhiều như hiện nay.

Nhân dịp cuốn sách ra mắt ở Việt Nam, Alpha Books kết hợp cùng khoa Văn học trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM để mang đến các bạn sinh viên Việt Nam một góc nhìn mới về việc chọn nghề cùng giáo sư Rando Kim (Đại học Seoul).

Trong chương trình, Alpha Books còn ký kết hợp tác chiến lược với khoa Văn để mang đến cơ hội trải nghiệm được làm việc trong môi trường xuất bản. Bên cạnh đó, với hơn 30 bức tranh với chủ đề truyền cảm hứng và động lực cũng sẽ được trưng bày tại đây.

Thời gian diễn ra chương trình: 14h ngày 19.01.2019
Địa điểm: hội trường D201, Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM (10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1)
[TBODY] [/TBODY]
K.Ngọc
Người Đô Thị
 
Top