“Cha tôi là nông dân” – Không có gì xấu hổ, nghề nào chẳng là nghề!T888

Super Moderator
Bank's User
#1
Dù có phải nói hàng trăm, hàng nghìn lần đi nữa, thì tôi vẫn thấy thật sự tự hào khi được nói rõ ràng rành mạch: “Cha tôi là người nông dân!”.

Xin chào anh em, tôi là Jay – một độc giả trung thành của Oh!man. Hôm nay ngồi nhà lướt mạng bỗng đọc được bài viết đáng để suy ngẫm mọi người ạ.

Bài viết không chỉ là lời tâm sự tình cảm của một người con gái dành cho Cha mà còn là câu chuyện “đầu đội trời, chân đạp đất” của người nông dân cần cù, chịu thương, chịu khó.


Cha tôi – Người nông dân “chân lấm, tay bùn” nhưng đã nuôi cả anh, chị, em chúng tôi nên người (Ảnh minh họa).

Cha là niềm tự hào lớn nhất trong cuộc đời tôi!

Cha tôi – một người nông dân chính hiệu. Dù mưa hay nắng cha cũng dậy rất sớm để chăm cho đàn bò được no bụng, và rồi ra đồng làm việc. Bởi tính chất công việc đồng áng nên cha chỉ toàn mặc những bộ đồ cũ sờn mà thôi, còn khi nào Tết hay đi chuyện nhà mới mặc đồ sạch đẹp. Khi tôi hỏi cha thì cha bảo: “Mặc đồ cũ ra đồng cho đỡ phí”.

Tôi thương cha lắm, mẹ luôn chuẩn bị đồ ăn trưa cho cha trong những chiếc cặp lồng nhỏ, chiều tối cha mới về nhà khi xong việc. Làm sao tôi có thể quên được hình ảnh của cha lúc về?

Mặc dù mệt mỏi, tay chân rã rời nhưng cha vẫn nở nụ cười ấm áp và hỏi tôi: “Hôm nay con gái đi học thế nào?”. Có lẽ, bao nhiêu muộn phiền và mệt mỏi của công việc đã tan biến khi cha nhìn thấy con ngoan, học giỏi và hạnh phúc.


Đặc thù nghề nghiệp của cha rất vất vả và cực nhọc, nhưng trên gương mặt ấy vẫn luôn sáng ngời sự tự tin, niềm lạc quan vô bờ bến (Ảnh minh họa).


Tôi tự hào vì có cha, một người cha nông dân, không giàu sang và sạch sẽ nhưng cha tôi lúc nào cũng vui vẻ với chính công việc mà cha chọn. Tôi tự hào vì đồng tiền lương của cha, những đồng tiền từ nước mắt, mồ hôi mà bấy lâu nay cha vất vả, cực nhọc lắm mới kiếm được để nuôi chị em tôi ăn học và trưởng thành (Ảnh minh họa).

Cha – Người anh hùng số 1 của tụi con

Trong gia đình tôi, cha là người hùng số 1. Dẫu nắng mưa, bão bùng cũng không thể ngăn cản được sự chăm chỉ của cha. Vào những ngày lạnh lẽo, khi người ta trong chăn ấm đi ngủ thì đâu đó ở những thửa ruộng kia có cha tôi đang lội nước, chăm cho từng luống rau,… cứ thế chân trần, tay không đối mặt với cái lạnh cắt da, cắt thịt ấy.

Cuộc sống nông dân vất vả là thế, giá cả nông sản thì lên xuống thất thường và khí hậu cũng thay đổi, mọi khó khăn chồng chất khó khăn. Tuy vậy mà cha tôi và các bác nông dân khác vẫn luôn thoải mái đón nhận, vô cùng lạc quan, ngày nào cũng vậy, cứ khi mặt trời xuống núi thì các cha lại cười nói rôm rả trên đường về nhà.


Cha không chỉ gánh lúa, gánh thóc mà cha còn cõng cả gia đình tôi trên lưng (Ảnh minh họa).


Tôi tự hào khi nói với cả thế giới này: “Cha tôi là nông dân” (Ảnh minh họa).

“Nghề nào thì chẳng là nghề, hãy bằng lòng với những gì mình có”

Các bác thấy đấy, công việc nào kiếm ra tiền thì nó cũng là một cái nghề cả. Nghề nông dân cực lắm ai ơi? Dù có nghèo nhưng gia đình của những người nông dân vẫn rất lạc quan và vui vẻ.

Trong khi chúng ta đang làm việc trên những tòa nhà cao tầng, ăn uống ở những nhà hàng nhuộm sáng bởi ánh điện thành phố thì ngoài kia, ở các vùng quê, các bác nông dân “chân bùn, tay lấm” vẫn đang vất vả chăm sóc cho từng ngọn cây, cành lá để có thể sản xuất ra nguồn lương thực hàng ngày tới ta tiêu thụ.

Vì vậy, mỗi người chúng ta không nên chê bay nghề nghiệp và hãy biết trân trọng thực phẩm được làm nên bởi người nông dân nhé!


Và đây là lời gửi tới các bạn trẻ có cha mẹ làm nghề đồng áng: “Hãy luôn tự hào với nghề nghiệp của người sinh thành ra mình, bởi bạn đang trưởng thành nhờ vào công lao, sức lực của họ!” (Ảnh minh họa).

Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.
Link báo gốc: https://songtiennews.com/cha-toi-la-nong-dan-khong-co-gi-xau-ho-nghe-nao-chang-la-nghe/
 

Top