HOT Ca thứ 16 nhiễm corona tại Việt Nam

kenfntnkg

THAY ĐỔI KHÔNG NGỪNG!
1581569194749.png


Trưa 13/2, Bộ Y tế xác nhận, Việt Nam đã có thêm 1 trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV). Như vậy, tính đến 13/2, Việt Nam đã có 16 ca dương tính với virus corona chủng mới.
Bệnh nhân nam tên N. V. V. (50 tuổi, địa chỉ tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc). Bệnh nhân N. V. V là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về và dương tính với nCoV).

Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc bệnh COVID - 19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, TTKSBT tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện VSDTTƯ để xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân dương tính với nCoV.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị bệnh COVID-19 (nCoV), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp Đã có 7 trường hợp khỏi bệnh.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương đang tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.11:31 13/02/2020
Nguồn: VTV24 - Ca thứ 16 nhiễm corona tại Việt Nam