Jump to content

Featured Replies

Posted
Cho em hỏi các anh chị đã có kinh nghiệm làm ở ngân hàng Sacombank Hiện tại em mới được ngân hàng đào tạo 1 tháng. Em có ký hợp đồng đào tạo nghề 4 tháng. Nhưng em cảm thấy mình không phù hợp. Hợp đồng có ghi là chi phí đào tạo 10 triệu đồng và chị phí hỗ trợ là 6 triệu 200 cho mỗi tháng. Bây giờ do không thể tiếp tục được công việc. Em có thể báo lên cấp trên là Trưởng phòng xin nguyện vọng được nghỉ được không ạ.. Vấn đề là hợp đồng có ghi trả toàn bộ chi phí nếu em không đáp ứng được nhu cầu của Ngân hàng. Em thấy hơi bất công cho nhân viên. Xin anh chị cho em lời khuyên cũng như thông tin nếu biết ạ E chân thành cám ơn.
Đúng rồi đó em ơi. Nhưng em đã được cử đi đào tạo tại trung tâm đào tạo chưa? Nếu chưa thì còn đỡ, vì đi đào tạo thì 100% là mất chi phí đào tạo. Còn 6tr2 kia là lương tháng của nhân viên học việc thôi. Thu hay không thu giám đốc quyết định được. Còn nếu sau 4 tháng đó mà em ký tiếp hợp đồng chính thức thì phải làm 3 năm liên tục mới được nghỉ việc mà k bị đền bù nhé.
  • Author
E học việc ở phòng giao dịch thôi á chị. Chưa đi học ở Trung tâm đào tạo. Mà thực sự khi em học. Em cảm giác không phù hợp. Em không thể tiếp thu được kiến thức nơi. Em có thế báo trưởng phòng xin nghỉ hoặc nếu ra hướng giải quyết được không chị
Chị nghĩ là em nên thông báo sớm với lãnh đạo để đưa ra hướng giải quyết. Trước kia chi nhánh chị cũng có vài bạn như thế nhưng hình như không bị đền bù đâu. Em cứ nói khéo léo với lãnh đạo phòng, anh/chị ấy có thể nói đỡ với giám đốc chi nhánh. Mới làm được 1 tháng, cùng lắm thì trả lại lương tháng đó thôi, 10 triệu kia là chi phí đi đào tạo tại trung tâm rồi.
  • Author
Dạ. Vậy là phải đào tạo của tại Trung Tâm ms bị đền 10 triệu. Còn chi phí hỗ trợ tùy thuộc cấp trên thôi phải ko ạ. Em thực sự không thể tiếp tục nữa. Cũng không biết hỏi ai. Cảm ơn chị đã chia sẻ với em. Nếu tiện chị cho em số điện thoại để em liên lạc nha. Rất vui khi được biết chị
Thực ra chị nghỉ Sacom được năm rồi, sợ cũng k giúp được em nhiều :))))) có vấn đề gì em cứ pm vào đây, chị ngày nào cũng onl mà. Nếu em vẫn tiếp tục muốn làm ngân hàng thì thực sự Sacom là nơi đào tạo khá tốt, khi sang ngân hàng khác em sẽ k bị ngợp, vì quy trình quy định ở đó quá khắt khe, mới đi làm thường sẽ k quen. Còn 10tr thì theo chị biết nếu k đi đào tạo thì k phải đền bù đâu.
  • Author
Dạ. Em nghĩ môi trường ngân hàng em không thích hợp. Nên đã ra khỏi Ngân hàng là không vào nữa. [B]Vì nếu e tiếp tục thì phải theo sacombank 3 năm. Nhưng mà hiện tại là em không tiếp thu được luôn. Em chỉ sợ xin nghỉ bị đền hợp đồng rồi cho vào blacklist của ngân hàng là tiêu [/B]
  • 3 weeks later...
[QUOTE="Ngân myly, post: 932778, member: 376213"] Dạ. Em nghĩ môi trường ngân hàng em không thích hợp. Nên đã ra khỏi Ngân hàng là không vào nữa. [B]Vì nếu e tiếp tục thì phải theo sacombank 3 năm. Nhưng mà hiện tại là em không tiếp thu được luôn. Em chỉ sợ xin nghỉ bị đền hợp đồng rồi cho vào blacklist của ngân hàng là tiêu [/B] [/QUOTE] em ơi đào tạo thế nào vậy em chị định xin nộp đơn vào đây, chia sẻ chị xíu ttin nhen.
  • Author
Kí hợp đồng 4 tháng đào tạo nghề á chị. Nhưng thường thì nhanh hơn. Tầm 2 tháng là phải làm đc việc r. Đào tạo thì tùy người hỗ trợ mình
scb có quy định phải làm đc việc ko nếu ko đc đạt thì sẽ thế nào, mà kiến thức đào tạo cụ thể sao em nhớ ko ?
  • Author
Cơ à quy định k làm được sẽ bị bồi thường chi phí đào tạo đó chị. Nhưng chắc k bị đâu
[QUOTE="Ngân myly, post: 932996, member: 376213"] Kí hợp đồng 4 tháng đào tạo nghề á chị. Nhưng thường thì nhanh hơn. Tầm 2 tháng là phải làm đc việc r. Đào tạo thì tùy người hỗ trợ mình [/QUOTE] Em làm oẻ vị trí nào em
  • Author
Chuyên viên tư vấn chị ơi
  • Author
Chuyên viên tư vấn chị ơi
[QUOTE="Ngân myly, post: 933009, member: 376213"] Chuyên viên tư vấn chị ơi [/QUOTE] Chị ơi. Cho e hỏi quy trình tuyển dụng của sacom s ạ. E đi pv bên sacom. Đc 10 ngày thì chi nhánh gọi bổ sung hồ sơ( giấy khám sk, syll,...) v là có cơ hội k ạ
  • Author
Chắc chắn đậu rồi đó e. E chỉ đợi bên đó phân về địa điểm làm việc thôi
[QUOTE="Ngân myly, post: 933011, member: 376213"] Chắc chắn đậu rồi đó e. E chỉ đợi bên đó phân về địa điểm làm việc thôi [/QUOTE] E k nhận đc mail báo đậu pv chỉ có chi nhánh gọi thôi ạ. Bao lâu thì có kết quả chị ạ
  • Author
Tầm 10 ngày nha e. Tùy vào họ cần gấp hay ko. E làm chi nhánh nào?
Em nộp ở chi nhánh sóc trăng chị ạ. Chuyên viên tư vấn luôn đó chị.
  • Author
Oh. Chúc mừng em. Mong là em sẽ có địa điểm làm việc tốt. Quan trọng là sếp dìu dắt thôi
  • 2 weeks later...
[QUOTE="Ngân myly, post: 933009, member: 376213"] Chuyên viên tư vấn chị ơi [/QUOTE] tương em ngân làm bên giao dịch viên chứ.
  • Author
Dạ ko nè. E cũng quyết định nghỉ rồi.
tư vấn khá áp lực em ơi mà bù lại lương cao, bởi chị mới thấy lạ giao dịch viên lương có 4-5 triệu thôi mà trong bài viết em đề là 6tr2, tks em nhé.
[QUOTE="Ngân myly, post: 933015, member: 376213"] Oh. Chúc mừng em. Mong là em sẽ có địa điểm làm việc tốt. Quan trọng là sếp dìu dắt thôi [/QUOTE] Chị ơi cho e xíu. Sau khi e nộp hồ sơ bổ sung thì 15 ngày sau hội sở gọi e xác nhận thông tin cũng như hỏi 1 số câu hỏi. Nhưng em trả lời k đc tốt lắm. Thế có bị trượt k chị.

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...